15 cách để tự làm chậu trồng cây tự tưới một cách dễ dàng – Apachai

Một trong những điều mà tôi lo lắng khi đi xa nhà qua đêm hoặc nhiều ngày là những chậu cây của tôi. Tôi luôn lo lắng rằng mình sẽ không tìm được ai để tưới nước cho chúng. Thêm vào đó, công việc của tôi bận rộn suốt cả tuần và tôi cũng thường xuyên quên tưới nước.

Bạn có cùng vấn đề với tôi? Tôi đã tìm thấy 15 cách để làm chậu cây tự nhận được lượng nước mà nó cần. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết sự lo lắng khi bạn quên tưới nước cho những chậu cây quý giá của mình. Nó thực sự hoàn hảo cho những người không có năng khiếu trồng cây. Những cái chậu tự tưới này rất dễ làm và chúng có đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn muốn tạo ra một khu vườn nhỏ tự tưới nước, điều đó hoàn toàn có thể. Một số chậu trong này có thể được làm từ vật liệu tái chế vì vậy chúng thực sự rất rẻ. Dù bạn chỉ muốn làm 1 chậu hoặc cả một khu vườn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng rất dễ thực hiện. Và có thể, bạn sẽ muốn tham khảo 35 loại cây trồng trong chậu nhất.

Nếu bạn thực sự muốn làm một cái chậu cây tự tưới. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc nó dễ làm như thế nào và cuộc sống của bạn cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể đi du lịch mà không cần lo lắng về những cái cây nữa. Những khoảng chứa nước của chậu cây có thể giữ đủ nước cho cây trong 7 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn không cần tưới cây trong 1 tuần. Bạn biết không, bạn sẽ muốn làm một cái và muốn biết cách họ làm ra một cái chậu đất nung như một tác phẩm nghệ thuật.

1. Một cái thùng tự tưới nước chỉ 100 ngàn

Một cái chậu trồng cây tự tưới có thể được thực hiện với giá dưới 100 ngàn – nó thậm chí còn không tốn gì nếu bạn đã có trong tay những thứ cần thiết. Bạn có thể làm nó với nhũng vật liệu tái chế như hộp đựng kem, một cái thùng 18 lít và túi mua sắm bằng nhựa lớn. Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn kết hợp chúng với nhau và tạo thành một cái chậu cây tự tưới nước.

Xem thêm:  Cây mẫu đơn ta: Hướng dẫn chăm sóc cây đạt hiệu quả cao

2. Làm vườn tự tưới trong năm phút

Rất là dễ dàng để bạn làm một cái chậu cây tự tưới chỉ trong 5 phút và nó đủ lớn để bạn trồng được vài loại cây trong đó. Nếu bạn có kế hoạch trồng cây vào mùa xuân và mùa hè, đấy là lúc thích hợp nhất để bạn làm chậu tự tưới. Bạn có thể làm chậu với bất kỳ kích thước nào bạn muốn, khi cây càng lớn bạn sẽ thu hoạch được càng nhiều hơn chỉ với vài món cơ bản để làm cái này và nó cực kỳ đơn giản.

3. Tận dụng điều hòa không khí thành chậu tự tưới

Tôi rất thích tái chế một thứ gì đó, biến nó từ đồ vô dụng thành hữu ích. Đó chắc chắn là trường hợp mà bạn làm chậu cây tự tưới từ máy lạnh cũ của bạn. Khi máy lạnh hoạt động, nó sẽ tạo ra nước. Ý tưởng của việc tái chế này là sử dụng chính loại nước chảy ra đó, biến nó thành nước tưới cho cây trồng của bạn. Cây sẽ được tưới khi máy lạnh hoạt động.

4. Tái sử dụng những chai thủy tinh rỗng

Những chai thủy tinh cũ mà bạn thường vứt vào thùng rác có thể được tái chế thành một hệ thống vườn tự tưới rất thú vị. Bạn có thể trồng nhiều loại cây như số chai mà mà bạn có và đây thực sự là một hệ thống rất dễ thiết lập. Đây là một ý tưởng hay cho cây trồng trong nhà và cây con, bạ có thể đi nghỉ vài ngày mà không phải lo cho chúng. Hãy thêm điều này vào danh sách các ý tưởng tái chế chai cũ của bạn nhé.

5. Một chậu cây tự tưới tiêu chuẩn

Bạn không cần phải có một cái chậu đặc biệt để làm chậu tự tưới. Bạn có thể làm từ một cái chậu bình thường. Thông thường, chậu cây có thể giữ nước trong một tuần do đó bạn sẽ không cần phải bận tâm đến chúng cho đến khi cần đổ đầy nước trở lại. Việc chuyển đổi giữa chậu cây thường thành chậu tự tưới cũng rất đơn giản.

Xem thêm:  18 cây cảnh mini để bàn dễ trồng, hợp phong thủy trong nhà, văn

6. Một cái chậu tự tưới cỡ lớn thật tiện lợi

Với một vài cái thùng 20 lít hoặc lớn hơn mà bạn có thể tìm thấy – bạn có thể tự làm làm chậu tự tưới để trồng cho cả khu vườn. Chúng rất dễ để kết hợp với nhau, và thùng chứa càng lớn, bạn càng có nhiều không gian để trồng. Bạn có thể có cả một khu vườn chỉ với vài cái thùng lớn và đặt chúng ngay bên hiên nhà.

7. Tự tái chế bình tưới nước từ chai thủy tinh

Quả cầu tưới nước là cách tuyệt vời để giữ độ ẩm cho cây nhưng chúng rất mắc tiền. Bạn có thể phải trả 10$ – 30$ cho một cái. Bạn có thể tự làm một cái và tiết kiệm tiền cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một cái chai rỗng. Bạn có thể dùng chai thủy tinh hoặc chai nhựa, thay vì vứt chúng vào thùng rác, bạn hãy giữ chúng lại để tái sử dụng. Những cái chai sẽ giữ cho cây luôn đủ ẩm và tiết kiệm tiền cho bạn bằng việc không phải mua những quả cầu. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cách sáng tạo để sử dụng các chai nhựa.

8. Chậu tự thấm nước.

Nếu bạn muốn trồng một khu vườn nhưng không muốn lo lắng về việc tưới cây, một cái chậu thấm hút sẽ là hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể trồng tất cả những loại rau mà bạn muốn trong một chậu. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho các khu vườn trên sân thượng hoặc một khu vườn nhỏ ở sân sau. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tưới quá nhiều nước và nó cũng rất dễ trồng.

9. Tự làm lồng tự tưới

Cà chua, đậu và các loại cây tương tự cần một cái gì đó giúp chúng đứng thẳng trong quá trình phát triển. Bạn nghĩ điều đó có thể khó khăn khi làm chậu tự tưới, nhưng thực ra chúng rất dễ dàng và cũng rất đẹp nữa. Bạn sử dụng cái lồng để hỗ trợ chúng phát triển. Thật là hoàn hảo cho một cây cà chua hoặc bí không bò ra khỏi chậu của bạn. Thêm nữa là, chúng rất dễ làm.

Xem thêm:  Chậu composite giá rẻ - chậu cây composite - chậu nhựa tổng hợp

10. Chậu úp ngược tự tưới

Những cái chậu trồng dâu tây hoặc cà chua úp ngược nhìn rất hấp dẫn. Chúng chiếm ít không gian và cũng rất dễ trồng. Những cái chậu tự tưới này cũng tương tự. Chúng được treo ngược và tự tưới nên bạn không cần phải lo lắng việc tưới nước. Chúng sẽ là đồ trang trí tuyệt hảo cho nhà bạn.

11. Hộp xốp tự tưới giá rẻ

Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây và muốn chúng được cung cấp đủ nước thì hộp xốp tự tưới là thứ bạn cần. Bạn cần một cái thùng xốp -như một cái máy làm mát – và vài vật dụng cơ bản. Rất nhanh chóng và dễ dàng để kết hợp với nhau, chưa kể là rất rẻ nữa. Bạn có thể mua một cái thùng xốp chỉ với 1-2$ hoặc xin chúng từ các nhà hàng quanh nhà.

12. Tái sử dụng chai nước

Walmart có những chai nước tuyệt vời chỉ với vài đôla. Bạn có thể sử dụng những cái chai đó để làm bình tự tưới trong một tuần hoặc lâu hơn. Thật tuyệt vời nếu bạn có vài cái chai trong tay. Thêm nữa là nó lớn hơn một chút so với chai nhựa tiêu chuẩn, vì vậy bạn không cần phải thêm nước thường xuyên và là cơ sở để tạo ra một cái chậu tuyệt vời cho nhiều loại cây khác nhau.

13. Tái sử dụng hộp lưu trữ làm chậu cây tự tưới.

Lấy một vài cái hộp lưu trữ nhựa giá rẻ từ Dollar Store và biến chúng thành những chậu cây tự tưới. Bạn có thể mua những cái hộp này với giá 1$/cái và chúng đủ chỗ cho vài cây. Nếu bạn đang trồng cây trong các thùng chứa thì đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có chỗ trồng mọi thứ bạn muốn và không lo lắng về việc tưới cho chúng mỗi ngày một lần – chỉ cần đảm bảo rằng khay chứa nước đã đầy.

14. Chậu cà chua tự tưới

Một vài cái hộp nhựa là tất cả những gì bạn cần để tạo ra vườn cà chua tự tưới. Trồng cà chua rất khó vì bạn không biết nó cần bao nhiêu nước. Nếu bạn làm một khu vườn tự tưới bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó và tận dụng được những cái hộp cũ. Nếu bạn không có sẵn những thứ này trong tay, bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng với giá khoảng một đôla mỗi cái.

15. Hộp gỗ tự tưới

Bạn cũng có thể làm một cái chậu tự tưới từ những mẫu gỗ còn sót lại. Những cái chậu này sẽ rất đẹp và hoàn hảo cho khu vườn của bạn. Thêm vào đó, nó cũng tự tưới nước nên bạn sẽ không cần lo lắng. Nếu bạn muốn có một thứ gì đó vừa hữu dụng vừa đẹp mắt để trang trí thì những cái chậu gỗ này là hoàn hảo. Sử dụng phấn là một trong những mẹo làm vườn chuyên nghiệp mà mọi người nên biết.

BY VANESSA BEATYNguồn: https://www.diyncrafts.com

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button