Chậu nhựa Monrovia có ưu điểm gì so với chậu khác

Chậu cây cảnh có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của cây. Lựa chọn chậu trồng cây phù hợp dựa trên kích thước của bộ rễ và cây hay nhu cầu nước là rất quan trọng. Mỗi loại chất liệu của chậu trồng cây sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vậy chậu nhựa Monrovia sẽ có những điểm gì khác biệt so với các loại chậu khác. Hãy cùng Monrovia Vietnam tìm hiểu nhé!

1. Các loại chậu nhựa trồng cây trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu chậu trồng cây với chất liệu và mẫu mã khác nhau. Mỗi loại chậu sẽ thích hợp với nhu cầu của những người chơi cây khác nhau.

Chậu nhựa trồng cây – Chậu nhựa Monrovia

Với đặc tính nhẹ, dễ dàng di chuyển, chậu nhựa rất thích hợp với những cây cảnh cỡ nhỏ và vừa hay các loại cây trồng trong nhà, ban công. Chất liệu sẽ quyết định độ bền của loại chậu này. Các loại chậu làm từ chất liệu cao cấp như chậu nhựa Monrovia sẽ có độ bền rất tốt. Một số loại chậu nhựa trên thị trường khá mỏng nên khả năng cách nhiệt không tốt. Một nhược điểm nữa là chất liệu nhựa giòn, dễ vỡ và bay màu khá nhanh. Chậu nhựa Monrovia làm từ nhựa nguyên sinh PP cao cấp nhập khẩu, về cơ bản đều có thể khắc phục những nhược điểm trên.

Xem thêm:  Những Loại Cây Phong Thủy Người Tuổi Mùi Nên Trồng

Chậu đất nung

Chậu đất nung thích hợp với các loại cây khô. Chậu đất nung theo đúng tiêu chuẩn sẽ có độ xốp, các lỗ nhỏ li ti giúp không khí và nước lưu thông dễ dàng. Loại chậu này cũng đa dạng về kích cỡ, phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau. Chậu đất nung dễ bị vỡ khi va chạm nên có chút hạn chế khi vận chuyển.

Chậu sành sứ

Loại chậu này đa dạng về cả kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Chậu sành sứ rất thích hợp với cây ưa ẩm. Tuy nhiên, chậu có trọng lượng khá nặng nên việc di chuyển gặp nhiều bất tiện. Chậu chịu nhiệt không quá tốt, nên để chậu ở những nơi nhiệt độ thấp. Tính thoáng khí của chậu này kém khiến người trồng cây khó nắm bắt tình trạng đất trồng. Chậu sành sứ vì thế khá kén cây trồng. Người trồng cây nên lưu ý về nhu cầu sử dụng và quan tâm thường xuyên tới tình trạng của cây.

Một số loại chậu cây cảnh khác

Ngoài 3 loại chậu phổ biến bên trên, còn có các loại chậu khác như chậu khung gỗ, chậu thủy sinh, chậu giấy, chậu xi măng… Các loại chậu này thường dành cho các cây đặc thù.

Chậu khung gỗ thích hợp trồng rau và các cây dạng bụi, khóm nhỏ.

Chậu thủy sinh được thiết kế khá đặc biệt dành cho những cây không dùng nước.

Chậu giấy thì chưa thực sự phổ biến với người trồng cây cảnh do còn nhiều điểm hạn chế và các vấn đề tranh luận xung quanh việc sử dụng loại chậu này. Tuy nhiên các loại chậu giấy nhỏ dùng ươm cây lại khá tiện lợi do tính ngắn hạn của các loại cây này.

Xem thêm:  Mua Bán Cây Tùng La Hán Giá Rẻ, Dáng Đẹp, Đủ Kích Cỡ - Chợ Tốt

Chậu xi măng thì rất hợp với người chơi bonsai. Chậu xi măng có thể được làm theo ý muốn của người trồng cây, sao cho phù hợp nhất với dáng cây của mình. Vì chậu này rất nặng nên phù hợp hơn với những cây tạo thế, cây phong thủy không thay đổi nhiều về vị trí.

2. Độ bền của chậu nhựa Monrovia so với các loại chậu khác

Độ bền của chậu, ngoài chất liệu thì còn phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng và bảo quản. Tất nhiên không thể so sánh chậu xi măng với chậu sành sứ, hay chậu đất nung với chậu nhựa. Nói riêng về chậu nhựa thì nhựa PP có kết cấu khá chắc chắn, được ứng dụng rộng rãi. Đây cũng là chất liệu của chậu nhựa Monrovia, giúp chậu có độ bền cơ học cao, không bị giòn vỡ khi bị đè nén.

Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ – theo Wikipedia

3. Chậu nhựa Monrovia và các loại chậu khác chịu nhiệt như thế nào?

Chậu nhựa Monrovia có khả năng chịu nhiệt lên tới 100 độ C, giúp chậu cách nhiệt tốt hơn so với chậu từ nhựa ABS hay PC. Cây cảnh trồng trong nhà hoặc ban công trồng chậu Monrovia rất phù hợp. Trong khi đó một số chậu có thể bị nóng khi nhiệt độ môi trường tăng như chậu xi măng sẽ thích hợp với các loại cây riêng.

Xem thêm:  Đá Vermiculite là gì - mua ở đâu bán - giá bao nhiêu tiền? - Namix

4. Khả năng thoát nước của chậu cây nào là tốt nhất

Khả năng thoát nước lại phụ thuộc nhiều vào thiết kế chậu hơn là chất liệu. Chậu được bố trí lỗ thoát nước phù hợp sẽ giúp thoát nước tốt, giữ lại lượng nước cần thiết cho cây. Nhu cầu của các loại cây không hề giống nhau, nên người trồng cây cũng cân nhắc chọn chậu trồng thích hợp nhất.

Đối với cây cảnh, độ thoát nước khá quan trọng. Chậu nhựa Monrovia chuyên trồng cây cảnh nên các lỗ thoát nước dưới đáy chậu được bố trí rất hợp lý. Không giữ nước nhưng vẫn đảm bảo đủ ẩm cho cây. Ngoài ra, đáy chậu cao cũng giảm được hiện tượng đất bết ở đáy chậu. Khi đất bết sẽ làm rễ cây khó phát triển, làm cây yếu dần.

5. Tính thẩm mỹ của từng loại và chậu nhựa Monrovia

Định nghĩa về cái đẹp của mỗi người khác nhau, vì vậy các loại chậu cũng đều được thiết kế kiểu dáng riêng phù hợp với nhóm khách hàng nhất định.

Chậu nhựa Monrovia có màu xanh nhã nhặn, kiểu dáng hiện đại rất thích hợp cho cây để trong nhà hoặc ban công. Chất liệu chậu Monrovia bóng đẹp, giúp giữ màu rất tốt. Ngoài ra, chậu nhẹ, còn có thể dùng giá treo tiết kiệm diện tích.

Các loại chậu đất nung lại phù hợp với những không gian xưa, tạo sự ấm cúng. Trong khi chậu xi măng lại có thể tạo các đường nét nhấn nhá theo kiểu dáng của cây…

Chậu trồng cây hiện nay ngày càng được cải thiện về cả chất lượng và mẫu mã, đáp ứng được nhu cầu lớn của những người chơi cây. Người trồng cây cũng nên tìm hiểu kỹ để chọn mua cho mình những chậu cây tốt và phù hợp.

Tìm mua ngay chậu nhựa Monrovia uy tín tại Monrovia Vietnam!

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 1gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

1 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 3gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

3 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 5gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

5 gallon

Chậu nhựa trồng cây Monrovia 7gl, chậu trồng cây, chậu cây cảnh mini, để bàn, treo ban công, treo tường, cao cấp

Chậu Monrovia

7 gallon

——-

Monrovia Vietnam – Mang phong cách châu Âu vào khu vườn

Facebook: Monrovia Vietnam

Shopee: https://shopee.vn/monrovia_official

Hotline: 0946.298.603

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button