Chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng photoshop – Studio Việt Nam

Bước 3: Chọn ảnh cần chỉnh và ảnh chì nền > Chọn Open để mở ảnh (Có thể nhấn giữ phím Shift + Click chuột vào ảnh muốn chọn để chọn nhiều ảnh cùng lúc)

Bước 4: Tiếp theo, click chọn Backgroumd sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + J để tạo 1 layer con

Bước 5: Chọn layer con vừa được tạo > dùng tổ hợp phím Ctrl + U để mở công cụ Hue/Staturation > Tại phần Staturation chỉnh cho chỉ số thành -100

Bước 6: Tiếp theo, bạn chọn Layer 1 > sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J để tạo 1 bản sao của layer đó

Bước 7: Chọn Layer vừa được tạo > Chọn Fillter > chọn Fillter Gallery

Bước 8: Tiếp theo, ở mục Sketch, chọn công cụ photocopy > chỉnh chỉ số Detail = 15, Drakness = 1 > nhấn OK để tiếp tục

Bước 9: Nhấn giữ chuột để chuyển vị trí của Layer 1 copy xuống vị trí của Layer 1 > Sau đó chỉnh Opacity của Layer 1 thành 20%

Bước 10: Chuyển sang phần ảnh nền chì đã mở > Dùng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả phần của tấm ảnh > dùng tổ hợp phím Ctrl + C để copy vùng ảnh vừa chọn

Bước 11: Tiếp theo, trở về ảnh cũ > Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vừa copy vào > chỉnh Opacity của ảnh nền chì còn 20% để hoàn tất

Bước 12: Vào File chọn Save để tiến hành lưu ảnh

Bước 13: Tại mục File name, đặt tên cho ảnh vừa được chỉnh sửa. Tại phần Save as type: chọn loại file muốn lưu > Nhấn chọn Save để hoàn tất

Xem thêm: Review chi tiết những app chụp ảnh có filter đẹp hot nhất hiện nay

chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng photoshop
Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng photoshop chi tiết (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, không cần phải thành thục và quá am hiểu thì bạn cũng có thể tự mình tạo ra những bức tranh bằng chì hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bí quyết chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng phần mềm Photoshop để sản phẩm của mình đặc sắc hơn.

Tips để biến tranh vẽ chì trở nên hoàn hảo

Người dùng có thể dễ dàng chuyển ảnh thành tranh vẽ chì với những bước đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi, nếu chưa có ý tưởng gì cho bức tranh của mình, bạn có thể thử thêm một vài kiểu sáng tạo khác mà Studio Việt Nam gợi ý như sau.

Xem thêm:  Tranh tô màu rau củ quả đẹp, đa dạng các loại cho bé tập tô
chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng photoshop
Một số bí quyết để chuyển ảnh thành tranh vẽ (Ảnh sưu tầm)

Đổi màu chì để tranh vẽ thêm phần “phá cách”

Khi nhấp vào Fill adjustment layer, người dùng có thể thay đổi chế độ Black & White thành Color, sau đó thay đổi, điều chỉnh màu chì và độ mờ phù hợp với yêu cầu hoặc mục đích sử dụng. Đây là cách đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện ra điều kỳ diệu của công cụ này.

Xem thêm: Chia sẻ cách cài đặt adobe photoshop cc 2021 full crack đơn giản nhất

Lồng tranh vẽ chì vào giá vẽ phác hoạ nghệ thuật

Lồng tranh vẽ chì vào giá vẽ phác họa nghệ thuật cũng là cách để bạn có thể biến các bức ảnh thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Để thực hiện, làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn File -> Open đến file ảnh vào trong Photoshop rồi nhấn đúp chuột vào Background -> chọn OK ở khung New Layers để chuyển định dạng Background thành Layers.

Bước 2: Dùng công cụ Magic Eraser Tool để xoá vùng ảnh đồng màu ở ảnh. Ngoài ra có thể sử dụng thêm công cụ Eraser Tool để xóa các phần còn sót lại. Với những bức ảnh đa màu và hoà trộn thì dùng công cụ Magnetic Lasso Tool để tạo vùng chọn rồi nhấn Delete để xoá.

Bước 3: Tiếp theo, quay lại tranh vẽ chì mới tạo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A, rồi nhấn phím V để di chuyển tranh vẽ bút chì sang hình mới.

Xem thêm:  5 kiệt tác tranh khắc gỗ của Nhật Bản - Nippon Kiyoshi

Bước 4: Sau đó, giữ chuột và kéo Layers tranh vẽ chì xuống dưới Layers 0. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T rồi nhấp chuột phải vào ảnh. Chọn Distort để chỉnh bốn góc hình khớp với khung của Layers 0, nhấn Enter để lưu lại thao tác.

Tuy nhiên trong quá trình này thì người dùng nên căn chỉnh cẩn thận để có cảm giác chân thật hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển ảnh thành tranh vẽ chì trong Photoshop đơn giản cho người mới. Bên cạnh đó phần mềm này còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa tiện ích như chỉnh sáng da bằng Photoshop, tạo chữ có viền trong photoshop, cách tạo Action trong Photoshop CS6… Người dùng có thể tham khảo, lựa chọn tính năng phù hợp để tự do sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng cho riêng mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh ảnh thành tranh vẽ chì nghệ thuật, thì hướng dẫn trên đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nhưng nếu muốn sở hữu những hình ảnh chuyên nghiệp, độc đáo thể hiện phong cách riêng của bản thân, thì nên tham khảo các studio cung cấp các dịch vụ chụp ảnh uy tín.

Studio Việt Nam với đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại sẽ cung cấp cho quý khách hàng những bộ ảnh chất lượng cao nhất. Để nhận tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể truy cập Studio Việt Nam, tham khảo các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp của Studio Việt Nam để nhận tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button