7 Kiêng Kỵ Cửa Nhà Chung Cư Đối Diện Nhau Nhà Bạn Cần Tránh

Hiện nay, các căn hộ chung cư đang phạm phải rất nhiều điều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Một trong số đó là việc thiết kế cửa nhà chung cư đối diện nhau. Việc này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của 2 gia đình, hơn nữa còn mang lại những điều không suôn sẻ, may mắn.

Phong thủy kiêng kỵ cửa nhà chung cư đối diện nhau

  1. Tại sao kiêng cửa nhà chung cư đối diện nhau?

Trong phong thủy xây dựng nhà cửa, cửa nhà chung cư đối diện nhau là phạm vào môn xung sát. Những gia đình nào phạm phải môn xung sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong gia đình, dễ gặp phải chuyện thị phi, những tranh cãi, bất hòa không đáng có. Việc này xảy ra trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ hợp tác trong công việc và cuộc sống khiến tất cả các thành viên trong gia đình dễ gặp phải trục trặc, mâu thuẫn, công việc không suôn sẻ, thuận lợi.

Xem thêm:  Màu đen hợp mệnh gì? Nên kết hợp màu đen với màu gì?

Nếu gia đình phạm phải môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc thì người đàn ông hay gia chủ của ngôi nhà sẽ gặp phải những điều thị phi, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình.

Còn nếu gia đình phạm phải môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì các thành viên trong gia đình dễ gặp phải thị phi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc.

Bên cạnh đó, khi xét về phương vị quẻ bát quái mà thuộc nam giới thì những người đàn ông trong gia đình sẽ gặp phải những điều bất lợi. Khi phương vị quẻ bát quái thuộc nữ giới thì những người phụ nữ trong gia đình sẽ gặp bất lợi.

Quẻ bát quái của nam giới đó là Càn, Khấn, Khảm, Cấn

Quẻ bát quái của nữ giới đó là Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Có thể thấy việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau là không hề tốt bởi nếu cửa nhà chung cư đối diện nhau thì một trong hai nhà sẽ gặp phải khó khăn. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh lựa chọn các căn hộ có cửa chính đối diện với cửa hàng xóm. Trong trường hợp lỡ chọn căn hộ có thiết kế như vậy thì bạn có thể tham khảo các cách hóa giải dưới đây.

Xem thêm:  Các loại Cỏ Trồng Sân Vườn đẹp phù hợp để Trang Trí Sân Vườn

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

  1. Cửa nhà chung cư đối diện nhau nên làm gì?

Biện pháp hóa cửa đối cửa trong phong thủy

Theo phong thủy, cách đơn giản để hóa giải cửa hai nhà chung cư đối diện nhau là bạn hãy đặt một chiếc bàn tròn trên đường đi trực tiếp của năng lượng. Cách này sẽ giúp cho luồng năng lượng đổi hướng và chuyển động chậm lại.

Bên cạnh đó, bạn nhớ đặt thêm một bình hoa tươi, nó vừa là vật trang trí vừa có tác dụng hiệu quả trong việc hóa giải cửa đối cửa. Nó sẽ cũng giúp cho gia đình bạn giữ được nguồn năng lượng trong nhà và hóa giải bớt sát khí.

Sử dụng các màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa 2 cửa đối diện nhau. Tuy nhiên, bạn nhớ là cần phải chọn đúng màu sắc trong phong thủy với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh đối với một chiếc cửa nhiều hơn so với chiếc còn lại. Đó cũng chính là cách để thay đổi mối quan hệ cấu trúc giữa hai cửa, điều này khiến dòng chảy năng lượng bị chậm lại.

Đặt chậu cây xanh ở trên đường đi của nguồn năng lượng

Cây xanh là một trong những vật quan trọng không thể thiếu khi bài trí trong ngôi nhà. Đây cũng là thứ mà bạn có thể sử dụng để hóa giải cửa đối cửa trong nhà rất hiệu quả bằng cách đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng trong nhà để nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Xem thêm:  TỦ CHỨA HÓA CHẤT CHỐNG CHÁY - Lâm Việt

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Hãy sắp xếp lại đồ nội thất ở trong nhà

Ngoài những cách trên thì bạn có thể chuyển đổi hướng đi của những dòng khí ở trong nhà bằng việc sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng của mặt đất rồi.

Để có thể hóa giải sát khí do việc cửa chính đối diện với cửa hàng xóm gây ra thì biện pháp cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới thì cần phải được thiết kế có kích thước đúng tiêu chuẩn và không được trùng với kích thước của cánh cửa đối diện.

Đây tuy là biện pháp tạm thời nhưng cũng giúp bạn phát huy được tác dụng hóa giải và ngăn cản sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên. Còn về giải pháp lâu dài, cách tốt nhất đó là trên đầu mỗi cửa bạn nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của duanchungcuthapdoanhnhan, bạn đã biết việc tránh cửa nhà chung cư đối diện nhau cũng như cách hóa giải nó để mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho cả gia đình.

Tin hay cho bạn:

  • Những Điều Cần Biết Khi Đặt Bàn Thờ Ông Địa Ở Chung Cư
  • [HÉ LỘ] Sự Thật Về Tháp Doanh Nhân Lừa Đảo Khách Hàng Thế Nào

Nguồn: http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button