Phong thủy Cửa phòng ngủ đối diện Bếp và cách hóa giải đại kỵ

Austdoor Hà Nội sẽ chia sẻ kiến thức phong thủy, cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Theo khoa học phong thủy, cửa phòng ngủ và bếp đều đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Nếu như nhà bếp là nơi chúng ta nấu ăn, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Thì cửa phòng ngủ lại là nơi điều hòa luồng không khí để chúng ta hô hấp. Cửa phòng ngủ và bếp có chức năng khá tương đồng. Khi đều cùng chức năng nuôi dưỡng thể và khí của mỗi một thành viên trong gia đình. Vậy sẽ ra sao nếu bếp đối diện cửa phòng ngủ ?

1. Phong thủy cửa phòng ngủ đối diện bếp có xấu không ?

Câu trả lời là rất xấu !!! Kiến trúc phòng ngủ đối diện bếp được xếp vào đại kỵ trong phong thủy. Để hiểu rõ hơn, gia chủ cùng Austdoor Hà Nội tìm hiểu về chức năng của phòng ngủ và nhà bếp nhé.

Xem thêm:  11 Mẫu Thiết Kế Hàng Rào Biệt Thự Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Cửa phòng ngủ đối diện bếp

Cửa phòng ngủ đối diện bếp trong bản vẽ thiết kế nhà

1.1 Phòng đủ nuôi dưỡng phần khí cho gia đình.

Cửa phòng ngủ đóng vai trò điều hòa không khí, giúp nuôi dưỡng phần khí trong cơ thể. Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh, thoáng mát và có không khí trong lành. Theo đó, giấc ngủ tối theo chu kỳ từ 10 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Giúp cơ thể tái nạp năng lượng cho ngày làm việc mới.

1.2 Nhà bếp nuôi dưỡng phần thể cho gia đình.

Trái ngược hoàn toàn với phòng ngủ, cần sự đòi hỏi sự mát mẻ, thông thoáng. Thì nhà bếp có tính hỏa rất mạnh. Những khi nấu nướng, hơi nóng từ bếp bốc lên mạnh mẽ, cộng thêm với mùi thức ăn, các âm thanh xào, nấu khiến nhà bếp là nơi náo nhiệt nhất trong căn nhà. Khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối là lúc nhà bếp hoạt động. Và tất nhiên nhà bếp không phải là nơi thích hợp để nghỉ ngơi.

1.3 Những xung khắc khi thiết kế phòng ngủ đối diện bếp

So sánh chức năng của 2 phòng, ta dễ dàng nhận thấy những điểm xung khắc khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp. Đầu tiên là mùi dầu mỡ thức ăn từ nhà bếp sẽ bay thẳng vào, làm ám mùi phòng ngủ. Hơi nhiệt từ nhà bếp khi đun nấu cũng khiến thành viên trong phòng ngủ đối diện dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình.

Xem thêm:  10 mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp nổi bật nhất 2022

2. Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Dưới đây là một số phương pháp hóa giải một phần tác hại.

2.1 Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc vị trí bếp sang hướng khác.

Đây được coi là giải pháp triệt để nhất để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp. Nếu không có điều kiện thay đổi cửa phòng ngủ sang hướng khác. Chúng ta cũng có thể giữ nguyên hướng nhưng dịch vị trí cửa phòng ngủ lệch khỏi bếp nấu. Cửa phòng ngủ nên tuyệt đối tránh nhìn đối diện với bếp.

Xoay cửa phòng ngủ tránh cửa phòng ngủ đối diện bếp

Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ tránh cửa phòng ngủ đối diện bếp

Nếu thay đổi vị trí phòng bếp, gia chủ cũng nên tránh việc đặt giường ngủ trong phòng ngủ nằm cạnh hoặc nằm phía trên bếp. Tuy nhiên việc thay đổi vị trí của cửa phòng ngủ hay phòng bếp đều dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Liên quan đến việc sửa chữa tốn kém, ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt. Cách này không phù hợp với nhiều gia đình. Cùng Austdoor Hà Nội tham khảo thêm các cách dưới đây.

2.2 Sử dụng vách ngăn, rèm cửa, tấm bình phong che chắn giữa cửa phòng ngủ và bếp

Đây là cách được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp vì tính tiện lợi và thẩm mỹ. Vách ngăn, rèm cửa hay tấm bình phong là vật che chắn những uế tạp, hơi nóng bay trực tiếp từ nhà bếp vào cửa phòng ngủ. Ngoài ra các vật che chắn còn góp thêm không gian riêng tư cho phòng ngủ. Qua đó tạo tinh thần thoải mái, bình yên cho thành viên của gia đình.

Xem thêm:  Tay co thủy lực Hander ĐỨC - Tay đẩy thủy lực Chính hãng

2.3 Sử dụng máy hút, thay thế bếp ga bằng bếp từ để giảm hơi nóng từ nhà bếp.

Đời sống ngày càng phát triển, chúng ta càng có nhiều công cụ để giảm bớt luồng khí xấu phát ra trong quá trình nấu nướng ảnh hưởng đến phòng xung quanh. Một trong những cách đó là sử dụng máy hút mùi khi nấu ăn giúp không khí được trong lành hơn. Ngoài ra, các hộ gia đình ở thành phố, đặc biệt là trong các chung cư ngày càng ưu tiên sử dụng bếp từ thay thế bếp ga. Bếp từ có những ưu điểm tuyệt vời như hạn chế sinh nhiệt và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tổng kết – Austdoor Hà Nội:

Với kiến thức chia sẻ trong bài, Austdoor Hà Nội hy vọng giúp gia chủ hóa giải phong thủy xấu của cửa phòng ngủ đối diện bếp. Trong xây dựng nhà cửa rất dễ mắc phải những kiên kỵ trong phong thủy mà gia chủ vô tình không biết. Các bạn có thể tham khảo thêm các lỗi kiến trúc phổ biến trong phong thủy tại đây:

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
  • 2 Cửa phòng ngủ đối diện nhau
  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ, cửa ban công
  • Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang.
  • Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp, cửa phòng ngủ
  • Cửa nhựa nhà tắm, phòng vệ sinh mở ra hay mở vào ?

Các mẫu cửa phòng ngủ mới nhất:

  • Cửa gỗ công nghiệp MDF cao cấp
  • Cửa gỗ chống cháy 60 – 90 phút
  • Cửa gỗ nhựa composite chịu nước Huge

Tổng đài tư vấn miễn phí: 0898 022 333

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button