Tìm hiểu về tranh Cửu Long Tranh Châu có ý nghĩa gì?

Tranh Cửu Long tranh Châu là bức tranh chín con rồng dũng mãnh tranh nhau một viên ngọc quý – đại diện cho quyền lực, phú quý và quyền uy tối thượng của người lãnh đạo, người đứng đầu. Vậy bức tranh có ý nghĩa phong thủy và cách treo ra sao không phải ai cũng có thể biết được. Hãy cùng tranh đồng Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

TRANH CỬU LONG TRANH CHÂU CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Bức tranh miêu tả hình ảnh 9 con rồng-loài vật thần thoại linh thiêng đứng đầu trong Tứ linh ( Long-Lân-Quy-Phụng) chính là đại diện cho quyền lực, công danh, tài lộc và tái sinh.Châu- là Ngọc có hình tròn là biểu tượng cho vũ trụ mang vẻ đẹp trong sáng, thanh cao và quyền quý. 9 con rồng tranh nhau viên ngọc quý (ngọc tỷ) chính là thể hiện khao khát trở thành thủ lĩnh, người đứng đầu. Bức tranh là biểu tượng cho công danh, tài lộc, quyền lực và quyền uy tối cao của người đứng đầu.

Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh – trong các triều đại phong kiến Rồng là đại diện hình ảnh uy quyền của vị vua và rồng chỉ được chạm khắc trong cung điện, hay thêu trên áo mão, đồ dùng của vua. Hình ảnh Cửu Long trong bức tranh là đại diện của 9 con rồng, mỗi con mang một ý nghĩa khác nhau

Bí Hị – con trưởng biểu tượng sức mạnh vượt bậc đứng đầu

Xem thêm:  Hình vẽ, cách vẽ con người đẹp, đơn giản mà dễ nhất

Li Vẫn – con thứ hai giúp trấn hỏa, bảo vệ bình an

Bồ Lao – con thứ ba biểu tượng của âm thanh

Bệ Ngạn – con thứ tư có ngụ ý nhắc nhở mọi người sống lương thiện, răn đe những kẻ xấu

Thao Thiết – con thứ năm nhắc nhở mọi người không nên tham ăn

Công Phúc – con thứ sáu giúp trông coi, cai quản lượng nước phục vụ muôn dân

Nhai Xế – con thứ bảy giúp tăng sức mạnh, lòng can đảm

Toan Nghê – con thứ tám đại diện cho sự tĩnh tâm, giúp mang lại sự thư thái,an lành.

Tiêu Đồ – con út giúp xua đuổi thế lực đen tối, xấu xa và bảo vệ an toàn cho gia chủ

Tranh Cửu Long Tranh Châu là bức tranh thể hiện sức mạnh vô địch, toát lên vẻ uy nghi tượng trưng cho gia thế, địa vị của người sở hữu. Rồng là linh vật đứng đầu trong Tứ linh khiến cho các thế lực xấu phải khiếp sợ nên khi treo tranh đồng Cửu long Tranh Châu sẽ giúp ngăn chặn tà khí, hóa giải vận xui, thu hút nguồn năng lượng vượng khí, vận may đến cho gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 mẫu tranh đồng treo phòng khách tuyệt đẹp cho không gian sống của gia chủ.

thumb_y-nghia-tranh-cuu-long-tranh-chau0

Bài viết chia sẻ ý nghĩa giá trị bức tranh Cửu Long Tranh Châu, lý giải vì sao tranh đồng Cửu Long tranh Châu lại được nhiều gia chủ chọn yêu thích đến thế. Hãy tới tranh đồng Hoàng gia để lựa chọn bức tranh ưng ý, đẹp và chất lượng tốt nhất. Hoặc liên hệ theo số Hotline:0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:  Tranh vẽ mẹ và bé gẫn gũi, ấm áp, yêu thương

Tranh đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

– Miền Bắc : 66 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

– Miền Nam: 879 Trường Chinh – P. Tây Thạnh – Q. Tân Phú – Tp.Hồ Chí Minh

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button