Các đối thủ cạnh tranh của Thegioididong – Brade Mar

Các đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm FPT Shop, Viettel Store, Phong Vũ, Di Động Việt, CellphoneS, 24hStore, ShopDunk, ThinkPro.

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong

1. Tìm hiểu về Thegioididong

  • Công ty: Công ty Cổ phần Thế giới di động (Mobile World JSC)
  • Thành lập: 2004
  • Trụ sở: Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Ngành công nghiệp: Bán lẻ, thương mại điện tử
  • Sản phẩm: Thiết bị di động, Thiết bị kỹ thuật số, Thiết bị gia dụng
  • Dịch vụ: Bảo hành, sửa chữa
  • Website: http://www.thegioididong.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar

Công ty Cổ phần Thế giới di động (Mobile World JSC) là một tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là bán lẻ điện thoại di động, thiết bị số và điện tử tiêu dùng. Theo nghiên cứu của EMPEA, thống kê thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam năm 2014 thì Thế giới di động hiện chiếm 25% và là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực của mình.

Năm 2018, Thế giới Di Động lọt top 100 nhà bán lẻ lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài chuỗi cửa hàng điện thoại di động thegioididong.com, Công ty Cổ phần Thế giới di động còn sở hữu chuỗi cửa hàng điện máy Điện máy Xanh, Trần Anh và chuỗi siêu thị thực phẩm Bách hóa Xanh.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Thegioididong

Thegioididong Logo PNG 1
Năm 2018, Thế giới Di Động lọt top 100 nhà bán lẻ lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương

2. Các đối thủ cạnh tranh của Thegioididong

Các đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm FPT Shop, Viettel Store, Phong Vũ, Di Động Việt, CellphoneS, 24hStore, ShopDunk, ThinkPro.

2.1 FPT Shop

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm FPT Shop.

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (gọi tắt là FPT Retail) được thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam, là công ty liên kết của Tập đoàn FPT, sở hữu 2 chuỗi bán lẻ là FPT Shop, F.Studio By FPT và 1 công ty con là Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu.

Hệ thống bán lẻ FPT Shop là chuỗi chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, phụ kiện và dịch vụ công nghệ… FPT Shop là hệ thống bán lẻ đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, FPT Shop là chuỗi bán lẻ lớn thứ 2 trên thị trường bán lẻ hàng công nghệ (sau Thế giới Di động).

Xem thêm: Tìm hiểu về FPT Group

FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số
FPT là công ty tiên phong chuyển đổi số

2.2 Viettel Store

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Viettel Store.

Xem thêm:  17 mẫu tranh 3D hoa hồng đẹp nhất cho phòng ngủ vợ chồng mới

Viettel Store là hệ thống bán hàng chính thức của Công ty Thương mại và Xuất Nhập khẩu Viettel. Với hơn 200 siêu thị phân bố rộng khắp trên toàn quốc, hệ thống siêu thị của Viettel Store cung cấp tất cả các thiết bị, sản phẩm công nghệ cao bao gồm: điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, thiết bị y tế…

Trang web bán hàng trực tuyến chính thức của Viettel Store: www.viettelstore.vn được ra mắt từ năm 2009 với hàng ngàn sản phẩm được cập nhật liên tục đáp ứng được nhu cầu mua sắm online của khách hàng trên toàn quốc. Với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm, đưa chất lượng phục vụ lên hàng đầu, hệ thống Viettel Store luôn nỗ lực để đảm bảo đem đến sự hài lòng cao nhất cho Quý Khách Hàng.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Viettel

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Viettel Store
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Viettel Store

2.3 Phong Vũ

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Phong Vũ.

Xuất thân từ cửa hàng kinh doanh máy tính được thành lập từ năm 1997, Phong Vũ được biết đến là đơn vị bán lẻ lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Phong Vũ chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin, thiết bị giải trí game, thiết bị văn phòng và thiết bị hi-tech của nhiều nhãn hàng lớn như Dell, Asus, HP, MSI, Lenovo, v.v.

Sau 24 năm phát triển không ngừng, Phong Vũ hướng đến mục tiêu không chỉ là nơi kinh doanh máy tính mà còn là nơi khách hàng có thể tìm thấy mọi tiện ích công nghệ hiện đại và dịch vụ chất lượng cao. Với tầm nhìn trở thành “Nhà bán lẻ đa kênh hàng đầu Việt Nam” với mô hình OMNI – channel. Phong Vũ đã dành hết tất cả tâm huyết với sự kiện trọng đại này để cùng nhau nhìn lại toàn bộ chặng đường mà Phong Vũ đã cùng nhau đi qua.

Xem thêm:  Tranh tô màu con vật cho bé từ 3-5 tuổi - Trường Tiểu học Thủ Lệ

Đồng thời, tri ân các quý đối tác và tất cả các khách hàng đã tin tưởng hợp tác và mua hàng tại Phong Vũ trong suốt thời gian vừa qua. Tất cả tạo thành bước đệm để Phong Vũ phát triển ngày một lớn mạnh hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Phong Vũ Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Phong Vũ

2.4 Di Động Việt

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Di Động Việt.

Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt được thành lập năm 2009, chuyên kinh doanh điện thoại di động, hàng công nghệ, linh kiện – phụ kiện điện thoại di động, sửa chữa điện thoại di động.

Những năm đầu thành lập, trong bối cảnh thị trường viễn thông di động bùng nổ với nhu cầu và sức mua cực lớn, Di Động Việt định hướng tập trung kinh doanh các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp Chính hãng (Apple, Samsung, Nokia, Sony, LG…) được nhập xách tay về với giá thành cạnh tranh cho người tiêu dùng.

Di Động Việt Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm Di Động Việt

2.5 CellphoneS

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm CellphoneS.

Hệ thống kinh doanh nhỏ điện thoại di động CellphoneS đã có gần 10 năm trong ngành kinh doanh bán lẻ những loại sản phẩm công nghệ tiên tiến với 22 shop tại Thành Phố Hà Nội và Hồ Chí Minh và là 1 trong 5 mạng lưới hệ thống lớn lớn nhất tại Việt nam cùng Thegioididong, FPTshop, VienthongA và Viettel Stores.

CellphoneS Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm CellphoneS

2.6 24hStore

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm 24hStore.

Hệ thống cửa hàng 24hStore chính thức được thành lập vào năm 2015, chuyên kinh doanh các mặt hàng công nghệ, điện thoại di động, laptop, đồng hồ đeo thông minh,… Bên cạnh đó, 24hStore vững tin là đối tác toàn diện của Bệnh Viện Điện Thoại 24h – Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị công nghệ chuyên nghiệp – uy tín hàng đầu. Và đối tác Linh Kiện Tín Thành – Chuyên cung cấp linh kiện – phụ kiện công nghệ thông minh cho hệ thống.

Hòa vào sự phát triển công nghệ của Thế giới và sức mua ngày một lớn trong và ngoài nước, 24hstore định hướng tập trung kinh doanh các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp Chính hãng (Apple, Samsung, Xiaomi, Sony, LG…), dần dần xây dựng được uy tín và thương hiệu trong mắt người tiêu dùng và tạo dựng mối quan hệ tốt với các đối tác nhà phân phối danh tiếng như: Apple, Samsung, Xiaomi, LG, ….

Xem thêm:  Top 15 Tranh Treo Chiếu Nghỉ Hành Lang Ưa Chuộng Nhất

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, Hệ thống cửa hàng 24hStore đã bao gồm 8 chi nhánh kinh doanh phân bố rộng khắp tại Tp. Hồ Chí Minh. Không dừng lại đó, 24hStore tầm nhìn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều chi nhánh tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

24hStore Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm 24hStore

2.7 ShopDunk

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm ShopDunk.

ShopDunk là một chuỗi cửa hàng bán lẻ, cung cấp các sản phẩm công nghệ của Apple lớn nhất tại Việt Nam, những sản phẩm ShopDunk hiện cung cấp cho thị trường đó là : Điện thoại, Tai Nghe, iPad, MacBook, Đồng Hồ… ShopDunk được thành lập vào năm 2012, và được tái cấu trúc vào năm 2015 và là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của công ty Hesman.

Tuy nhiên vào năm 2016, ShopDunk đã được tái cấu trúc và đến tháng 7/2016 ShopDunk chính thức đổi chủ và giai đoạn sau phát triển một cách mạnh mẽ. Tính đến nay, ShopDunk đã mở rộng mạng lưới với 19 chi nhánh cửa hàng. Đến tháng 9/2020, ShopDunk chính thức trở thành đại lý ủy quyền Apple (Apple Authorized Reseller)

ShopDunk Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm ShopDunk

2.8 ThinkPro

Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm ThinkPro.

Được thành lập từ năm 2013 bởi những chàng trai 9x đầy nhiệt huyết và đam mê công nghệ, với xuất phát điểm là số vốn ít ỏi 8,5 triệu đồng cho một cửa hàng laptop nhỏ trên đường Láng (Hà Nội), cho đến nay ThinkGroup (tên đăng ký: Công ty TNHH Công Nghệ Think Việt Nam) đã phát triển và vận hành nhiều cửa hàng lớn nhỏ bán lẻ máy tính và phụ kiện công nghệ trên hai miền đất nước dưới thương hiệu ThinkPro, trở thành đơn vị tiên phong trong việc thay đổi mô hình bán lẻ và trải nghiệm công nghệ tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng tiêu chuẩn mới – Dạo Bước Công Nghệ.

Song song bên cạnh hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện, ThinkGroup còn phát triển thương hiệu Alpha Media – giải pháp truyền thông toàn diện trong lĩnh vực công nghệ và giải trí bao gồm các kênh youtube ThinkView, The Reviewer, Người tối cổ, Điểm 10 ngữ văn, v.v. cộng đồng yêu công nghệ ThinkView & Friends, trang tin tức công nghệ Thinkview.vn, v.v mang đến thông tin hữu ích và chuyên sâu về công nghệ và giải trí cho người dùng trên đa nền tảng, đồng thời là đối tác truyền thông tin cậy của nhiều nhãn hàng và đơn vị phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

ThinkPro Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Thegioididong bao gồm ThinkPro

Brade Mar

Cong-viec-Marketing

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button