Bất ngờ cách dùng gia vị giữ quần áo đen không phai màu

Muối ăn

– Sau khi cho quần áo đen vào máy giặt, bạn đổ 125g muối ăn trực tiếp vào lồng giặt, không đổ vào ngăn giặt xả riêng của máy giặt.

– Trong quá trình giặt, muối sẽ giúp ngăn thuốc nhuộm bong ra khỏi sợi vải, giữ thuốc nhuộm trên quần áo tối ưu.

– Sử dụng muối để giữ màu quần áo áp dụng cho cả quần áo mới và quần áo cũ. Muối sẽ giữ cho thuốc nhuộm duy trì trên quần áo đen, loại bỏ các cặn xà phòng trên quần áo.

Muối ăn

Tiêu

– Cho khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê tiêu đen vào lồng giặt, trước khi bạn khởi động máy để giặt quần áo.

– Khi giặt, tiêu sẽ tẩy sạch những chất khiến quần áo bị phai màu còn màu đen của tiêu giúp tăng độ đậm cho màu đen của thuốc nhuộm.

– Đặc biệt, tiêu không bám trên quần áo, chúng sẽ được loại bỏ trong quá trình giặt nên bạn không lo quần áo sau khi giặt bị bám đầy tiêu đen.

Giấm ăn

– Sau khi cho quần áo vào máy giặt, trước khi khởi động hoặc khi đang giặt, bạn cho 250ml giấm trắng vào lồng giặt.

– Thêm giấm vào máy giặt khi làm sạch quần áo không chỉ giúp giữ màu cho quần áo đen mà nó còn giúp làm mềm quần áo, cho bề mặt vải mềm mại, dễ chịu khi tiếp xúc.

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo mục lục trong Word đơn giản nhất

– Giấm cũng bay hơi hết trong quá trình giặt, mùi giấm cũng không bám trên quần áo sau khi làm sạch.

Baking soda

– Đổ khoảng 125g baking soda vào lồng giặt hoặc thau giặt, khởi động máy giặt hoặc giặt tay như bình thường.

– Baking soda thường được dùng để làm sáng màu món ăn, đồ dùng…, được nhiều người xem là một loại thuốc tẩy không clo. Vì không có clo nên baking soda cũng có thể dùng để làm sáng các màu khác, bao gồm cả màu đen.

– Cho nên, bạn có thể yên tâm giặt đồ với baking soda, quần áo vẫn đen đẹp như mới nhé.

Các phương pháp khác

– Ngoài các loại gia vị này bạn còn có thể sử dụng cà phê, trà đen để giữ màu đen cho quần áo. Đây là những loại thuốc nhuộm tự nhiên giúp cho quần áo đen của bạn giữ nguyên được màu sắc vốn có của chúng.

– Cách giặt quần áo với cà phê và trà đen cũng giống với các gia vị, cứ đổ thẳng vào lồng giặt, thau giặt đồ và giặt như thông thường là được.

Xem thêm: Mẹo làm sạch vết bẩn trên đồ jean với sữa bột và gia vị nấu ăn

Hi vọng sau khi áp dụng những mẹo nhỏ ở trên, quần áo của bạn sẽ luôn có màu đen ấn tượng như khi mới mua nhé. Bạn thường dùng thứ gì để duy trì màu đen cho quần áo? Bật mí với chúng tôi ngay.

Xem thêm:  Cách Hack Tiền Sâm Lốc Trên Facebook

Tham khảo các loại bột giặt, nước giặt giá tốt, chất lượng bán tại Bách hóa XANH nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button