Mẹo giúp bạn giải quyết quần áo bẩn nhanh, sạch hơn

Phân loại và giặt với nước lạnh

Đặt ở phòng tắm gia đình 2 cái giỏ đựng đồ, 1 dùng để đựng quần áo màu trắng và sáng màu, 1 cho quần áo màu và khi giặt đồ bạn chỉ đơn giản đổ mỗi loại vào máy giặt, chẳng cần phải tốn sức ngồi phân loại chúng ra.

Bột giặt thời nay được tạo nên thích hợp giặt với nước lạnh, cho nên bạn hãy sử dụng nước lạnh để giặt. Thêm nữa, việc dùng nước lạnh giúp bạn bảo tồn năng lượng và tiết kiệm điện đấy.

giặt bằng nước lạnh

Nên giặt bằng nước lạnh để hòa tan bột giặt tốt hơn và giúp tiết kiệm điện

Thay đổi thứ tự giặt

Bạn thường quăng quần áo vào trong máy giặt, đổ bột giặt lên, sau cùng mới là nước. Đó là quy trình tiêu chuẩn nhưng bạn có biết việc đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo như vậy nhiều khi máy giặt xong mà quần áo vẫn còn đầy bột giặt và kết quả là bạn lại mất thời gian giặt lại.

Với mẹo sử dụng sau: đầu tiên là nước, tiếp là bột giặt và sau cùng là quần áo, bạn sẽ thấy việc giặt áo quần nhanh chóng hơn hẳn.

Xem thêm:  Cách chơi Binary Option cho người mới bắt đầu

cho bột giặt vào máy giặt

Cho bột giặt vào máy theo quy trình phù hợp để giặt quần áo nhanh chóng mà không bị dính bột

Ngừng dùng nước xả

Nước xả quần áo theo thời gian có khả năng biến áo trắng của bạn thành màu xám ảm đạm và để lại nhiều chất nhầy nhầy trong máy giặt.

Đặc biệt, quần áo trẻ em bây giờ thường làm từ vật liệu chống cháy, nếu bạn sử dụng nước xả nhiều rất dễ làm biến mất tính chất này ở quần áo trẻ.

Lựa chọn an toàn, hiệu quả hơn, 1/2 chén giấm trong thời điểm xả quần áo sẽ giúp vải mềm mại hơn, không ảnh hưởng đến chất chống cháy và giúp đánh bay mọi bột giặt còn sót trên quần áo bạn.

giặt đồ bằng giấm

Giặt đồ với lượng giấm phù hợp giúp đánh bay mọi vết bẩn

Giảm lượng bột giặt

Một phần giúp bạn giặt quần áo sạch và nhanh chóng hơn, chính là giảm 1/2 lượng bột giặt so với lượng được giới thiệu trên bao bì bột giặt bạn đang dùng. Với những máy giặt hiện nay hoàn toàn có thể giặt sạch quần áo cho bạn mà không cần quá nhiều bột giặt.

Có thể bạn nghĩ càng nhiều bột giặt càng tốt, nhưng không phải đâu!

Với nhiều bột giặt sẽ càng tạo nhiều bọt, bọt này len vào nhiều vị trí trong máy giặt, tích tụ dần theo thời gian sẽ tạo thành “ổ lý tưởng” cho nấm mốc vi khuẩn và dễ gây trục trặc cho hoạt động của máy giặt. Giảm bột giặt, quần áo vẫn sạch lại giữ máy giặt bạn chạy tốt hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn chọn nhiệt độ nước phù hợp cho máy giặt nước nóng

dùng lượng bột giặt phù hợp

Chỉ nên dùng lượng bột giặt bằng một nửa so với hướng dẫn trên bao bì

Đừng quá tải máy giặt

Có bao nhiêu quần áo bẩn bạn cho cả vào máy giặt, không cần biết máy sẽ giặt được bao nhiêu. Bạn biết kết quả là gì không, nếu đồ bạn ít máy vẫn chạy tốt, nếu đồ bạn quá nhiều, vượt chuẩn, máy vẫn chạy và nước, bọt sẽ chảy ra ngoài, quần áo thì cái sạch cái không.

Cuối cùng, bạn sẽ tốn thêm thời gian để giặt lại và dọn sạch chiến trường quanh máy giặt. Đừng tự làm khổ mình như vậy, hãy làm theo hướng dẫn máy giặt bạn nhé.

không để quá tải máy giặt

Giặt khối lượng đồ vừa phải để tránh quá tải máy giặt

Không giặt đồ dài, bự chung với đồ nhỏ

Khi máy tiến hành sấy, không bỏ chung những loại có trọng lượng nặng như khăn vào cùng với những loại có trọng lượng nhẹ như tất, đồ lót… vì máy sẽ sấy không đều, có khả năng loại vải trọng lượng nhẹ sẽ không thể khô được.

nên giặt đồ dài, bự riêng với đồ nhỏ

Nên giặt riêng đồ dài, bự với đồ nhỏ

Ngâm quần áo trước khi giặt

Bạn nên ngâm quần áo trong nước trước khi giặt, điều này giúp hòa bớt một phần vi khuẩn và vết bẩn vào trong nước, giúp quần áo dễ dàng được tẩy sạch hơn. Theo các chuyên gia, bạn nên ngâm quần áo trước khi giặt ít nhất 30 phút.

Xem thêm:  Yody — Cách giặt áo phao bằng máy giặt, bằng tay thủ công

Lưu ý không nên ngâm quần áo quá lâu để tránh làm mục vải, giảm độ bền của quần áo, và hạn chế tình trạng gây dị ứng trên da, nhất là với quần áo trẻ nhỏ.

ngâm quần áo trước khi giặt

Nên ngâm quần áo trước khi giặt ít nhất 30 phút

Sử dụng túi giặt

Bạn có lục tung quần áo lên để tìm chiếc tất của mình mỗi sáng? Nếu đây là tình trạng bạn thường xuyên gặp phải, thì túi giặt là loại phụ kiện máy giặt bạn nên mua ngay.

Bạn chỉ cần mua túi giặt nhỏ dành riêng cho tất, thậm chí đồ lót, để giữ chúng gọn gàng, dễ tìm trong máy giặt mà vẫn đảm bảo làm sạch chúng như mong muốn.

sử dụng túi giặt

Nên sử dụng túi giặt dành riêng cho đồ nhỏ như tất và đồ lót

Giặt cùng Aspirin giúp quần áo trắng sáng

Lượng Axit Salicylic có trong Aspirin có khả năng tẩy các vết ố vàng bám bẩn lâu ngày trên đồ màu trắng. Bạn chỉ cần cho vài viên Aspirin vào máy giặt chung với quần áo là được.

giặt quần áo với aspirin

Giặt quần áo với Aspirin giúp tẩy sạch vết ố vàng bẩn hiệu quả

Làm sạch

Khử trùng và vệ sinh máy giặt thường xuyên giúp thiết bị này hoạt động hiệu quả tối ưu. Bạn có thể tận dụng ngay 1/2 cốc nước súc miệng hòa với nước giặt và để máy chạy như bình thường. Nước súc miệng sẽ giúp diệt khuẩn và nấm mốc cho máy giặt.

làm sạch máy giặt

Vệ sinh máy giặt để diệt khuẩn thường xuyên, giúp máy hoạt động với hiệu quả tối ưu

Giặt quần áo không hề khó khăn như bạn đã nghĩ, nếu có bí quyết. Bài viết trên đây đã chia sẻ những mẹo giúp bạn giải quyết quần áo bẩn nhanh và sạch hơn, chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button