Cách Giặt Quần Áo Trắng Bằng Máy Giặt Vừa Hiệu Quả Vừa Tiết

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Giặt áo trắng bằng máy giặt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quần áo trắng luôn nằm trong nhóm những loại quần áo khó giặt nhất. Nếu không cẩn thận, quần áo trắng dễ dàng bị xuống màu và không còn đẹp như lúc ban đầu nữa. Sau đây là cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm – bí quyết bỏ túi cho các chị em phụ nữ.

cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt

Vì sao quần áo trắng khó giặt?

Có hai nguyên nhân chính làm quần áo trắng khó giặt. Nguyên nhân thứ nhất là do quần áo trắng rất dễ bị dính màu. Chỉ cần lỡ ngâm chung hoặc giặt chung với các loại quần áo có màu, do tác động của xà phòng nên màu từ các loại quần áo kia sẽ ngấm sang quần áo trắng. Khi đó, dù có dùng đến thuốc tẩy cũng không thể làm sạch quần áo trắng.

Nguyên nhân thứ hai làm quần áo trắng khó giặt là vì quần áo trắng dễ bị ngả màu. Cho dù dùng rất nhiều biện pháp từ ngâm quần áo trắng riêng trước khi giặt, sử dụng các loại bột giặt tốt thì quần áo trắng vấn bị ngả màu vàng ố sau một thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân là do các loại vải trắng dễ bị biến chất khi tiếp xúc với mồ hôi của người mặc.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Dream League Soccer 2022 cùng bạn bè

Giặt bằng tay quần áo trắng đã khó, và giặt bằng máy giặt còn khó hơn bội phần. Tuy nhiên, chỉ cần một chút tinh ý, vẫn có thể giữ cho quần áo trắng luôn như mới dù giặt bằng máy giặt. Sau đây là cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt.

Cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt

Để giữ quần áo trắng luôn như mới, cần phải nhớ một số nguyên tắc sau.

Đầu tiên phải phân loại rõ ràng quần áo trắng và các loại quần áo khác. Không bao giờ để quần áo trắng lẫn lộn với các loại quần áo khác, chỉ trừ trường hợp quần áo trắng và các loại quần áo khác đều là đồ sạch.

Quần áo trắng sau khi mặc xong thường dính mồ hôi hoặc các vết bẩn. Không nên giặt quần áo trắng ngay lúc này vì sẽ làm các vết bẩn lan ra bám vào những nơi khác của quần áo. Tùy theo loại vết bẩn mà có cách xử lý phù hợp.

=> Xử lý vết màu trên quần áo bằng máy giặt hiệu quả

Với các loại vết gỉ sét, cần dùng chanh hoặc giấm đổ lên vết bẩn và chà xát trước. Với vết bẩn là vết mực hoặc vết sơn, nên rửa với các loại dung môi không phân cực như nước rửa móng tay. Với các loại vết bẩn là vết do thức ăn bám vào, chỉ cần ngâm 15 phút với nước giặt là các vết bẩn này sẽ tự động bong ra khỏi quần áo.

Xem thêm:  Cách từ chối lời tỏ tình của con trai, con gái khéo léo, tế nhị - META.vn

Những lưu ý khác trong cách giặt quần áo trắng bằng máy giặt

  • Không nên phơi quần áo trắng chung với các loại quần áo khác.
  • Nên giặt quần áo trắng ngay sau khi mặc xong, để tránh tình trạng thâm kim.
  • Hạn chế sử dụng nước tẩy để giặt quần áo trắng vì sẽ làm quần áo mau mục.
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button