GIẶT QUẦN ÁO MÙA DỊCH: LÀM SAO SẠCH KHUẨN!

Thời tiết đang vào mùa ẩm ương và dịch bệnh tiếp tục lây lan, mọi người ngày càng quan tâm và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo vệ sinh cá nhân, môi trường xung quanh và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Chúng ta đều quen thuộc với việc đeo khẩu trang, rửa tay cẩn thận, nhưng còn chuyện vệ sinh quần áo mùa dịch thì sao?

Theo Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ (CDC), Covid-19 chủ yếu truyền qua các giọt hô hấp (khi người nhiễm bệnh hắt hơi hoặc ho), cách lây lan thứ hai của virus là từ các vật thể và vật liệu có chứa những giọt hô hấp này. Hướng dẫn của CDC cũng lưu ý rằng, virus có thể tồn tại hàng giờ, thậm chí đến hàng ngày trên các bề mặt với đủ loại chất liệu, từ bìa carton, nhựa cho đến quần áo.

Thực tế là chưa có báo cáo chính thức nào về ca lây nhiễm từ quần áo, nhưng chủ động phòng tránh luôn là điều tốt nhất để bảo vệ cả gia đình. Vậy chúng ta có thể làm gì để giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, virus qua quần áo?

Giặt áo quần sạch khuẩn 99.9% bằng hơi nước.

Quần áo, chăn ga gối, khăn, và đặc biệt là áo quần trẻ em, thú bông đều có thể là nơi trú ẩn của virus và vi khuẩn, vì thế, chọn giặt ở nhiệt độ cao sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này thường làm phai màu và co rút sợi vải, khiến áo quần mau cũ và hư hại. Nên hiện nay, nhiều thương hiệu hàng đầu đã giới thiệu công nghệ Giặt Hơi Nước, kích hoạt hơi nước ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn, thay vì sử dụng nước nóng.

Xem thêm:  Top 4 mô hình làm chuồng gà chọi đơn giản và đúng chuẩn - MGD

Điển hình như công nghệ Giặt hơi nước Steam của máy giặt Samsung giúp loại bỏ 99.9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, theo chứng nhận của Viện kiểm định quốc tế Intertek. Bên cạnh đó, một số loại vi khuẩn phổ biến gây hại như Escherichia coli (gây tiêu chảy, và các bệnh đường ruột) , Staphylococcus (gây nhiễm trùng da và suy giảm hệ miện dịch) và các tác nhân gây dị ứng cũng sẽ bị tiêu diệt triệt để, giúp cả nhà an tâm phòng bệnh.

Vệ sinh lồng giặt khỏi cặn bám và vi khuẩn.

Không chỉ quần áo, mà lồng giặt – nơi quần áo được xử lý cũng cần sạch khuẩn. Sau khi giặt, các cặn bột giặt hay nước tẩy rửa sẽ còn lại và tích tụ; tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi. Chính việc lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây hại nghiêm trọng đến quần áo và sức khỏe của bạn.

Những dòng máy thế hệ mới thường có chế độ vệ sinh lồng giặt. Như máy giặt Samsung, chế độ Eco Drum Clean sẽ tự động thông báo khi cần vệ sinh và máy giặt sẽ tự động làm sạch lồng giặt mà không cần lau chùi hay sử dụng các chất hóa học tẩy rửa chuyên dụng. Nếu máy không có chế độ vệ sinh tự động, mỗi tháng bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc nước javel để ngâm và rửa sạch lồng giặt.

Xem thêm:  Confetti là gì ? Hướng dẫn cách chơi Confetti Việt Nam - Tip.Com.Vn

Việc chọn một máy giặt có thể đánh tan bột giặt, nước giặt hiệu quả mà không bị cặn bám cũng giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Hiện nay, hầu hết các dòng máy giặt chỉ cho phép người dùng đổ chất giặt tẩy vào trong hộp và đưa trực tiếp vào lồng giặt, khiến quần áo không sạch và lồng giặt vẫn xuất hiện nhiều cặn bám. Một số khác có hỗ trợ hộp chuyên dụng hòa tan nước với bột giặt/nước giặt nhưng vẫn không thể khắc phục triệt để. Duy nhất công nghệ độc quyền Samsung EcoBubble trang bị cỗ máy đánh tan chất giặt tẩy thành những bong bóng siêu mịn thẩm thấu gấp 40 lần so với thông thường, tăng hiệu quả sạch sâu mà không để lại cặn bám.

Cuối cùng, giữ cho lồng giặt luôn thông thoáng cũng là cách giảm thiểu điều kiện cho vi khuẩn, mấm mốc sinh sôi. Nhiều gia đình có thể mở của lồng giặt, hay tiện hơn là mở của phụ Samsung AddWash, không chỉ tiện lợi thêm áo quần bất kỳ lúc nào, mà còn giữ lồng luôn thoáng khí, không ẩm ướt và không bị bám mùi.

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn không chỉ giặt sạch sâu áo quần, mà còn đảm sạch khuẩn, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button