Cách thay đổi giao diện, biểu tượng, hình nền điện thoại OPPO chi tiết

Một số mẫu điện thoại OPPO đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi hình nền, chủ đề cũng như các biểu tượng trên điện thoại để tránh bị nhàm chán trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các bước thay đổi trên điện thoại OPPO. Cùng xem ngay nhé!

1. Cách thay đổi các biểu tượng trên điện thoại OPPO

OPPO A

OPPO Reno

OPPO Find X

Chế độ màn hình chính: Thiết lập vị trí các biểu tượng trên màn hình chính. Có 3 loại là Chế độ tiêu chuẩn, Chế độ ngăn kéo và Chế độ đơn giản.

Không

Cử chỉ kéo xuống biểu tượng: Hỗ trợ kéo ứng dụng xuống một gốc của màn hình giúp cho người dùng thao tác một tay được dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Hình nền cha mẹ tuyệt đẹp - Thủ Thuật Phần Mềm

Không

Không

Bố trí màn hình chính: Thiết lập bố trí các biểu tượng trên màn hình theo 2 dạng:

+ 5 ứng dụng trên một hàng, mỗi màn hình có 6 hàng.

+ 4 ứng dụng trên một hàng, mỗi màn hình có 6 hàng.

Đặt chủ đề: Chọn chủ đề cho điện thoại.

Đặt hình nền: Đặt hình nền cho điện thoại.

Cách dẫn Bố trí màn hình chính:

Bước 1: Chọn Setting > Chọn Home Screen & Lock Screen Magazine > Chọn chế độ bạn muốn thay đổi, trong bài này mình chọn Home Screen Layout.

Vào cài đặt biểu tượng

Vào cài đặt biểu tượng

Bước 2: Chọn loại bố trí biểu tượng 5 x 6 > Chọn Switch.

Chọn loại bố trí biểu tượng

Cách chỉnh hình dạng từng biểu tượng:

Bước 1: Chọn Set Icon Style > Chọn Custom.

Vào cài đặt icon

Bước 2: Chọn dạng từng icon > Chọn độ bo tròn Rounded corner > Chọn kích thước của icon so với nền của icon Foreground > Chọn Apply.

Tùy chỉnh các thông số của icon

2. Cách thay đổi hình nền điện thoại OPPO

Bước 1: Vào Setting > Chọn Wallpaper and lockscreen magazines > Chọn Select wallpaper.

Chọn cài đặt hình nền

Bước 2: Chọn Static wallpapers hoặc Photos > Chọn hình bạn muốn.

Chọn hình nền muốn đổi

Bước 3: Chọn Apply > Chọn Set as.

Xem thử và thiết lập hình nền sẽ hiện ở đâu

Bước 4: Chọn Set as homescreen wallpaper.

Chọn đặt làm màn hình chính

Xem thêm:  Ảnh avatar đẹp, độc, chất, hình đại diện cho Facebook

3. Một số lưu ý khi thay đổi biểu tượng, hình nền, giao diện điện thoại OPPO

– OPPO ra nhiều dòng điện thoại ở nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng được khả năng cũng như nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế chức năng ở mỗi dòng điện thoại khác nhau là điều bình thường, nếu bạn không có những chức năng như bài hướng dẫn trên cũng không phải là điều quá nghiêm trọng bạn nhé.

– Tuy mỗi dòng điện thoại là khác nhau nhưng một số chức năng vẫn có giống nhau nhưng sẽ khác một chút về giao diện, vì thế bạn cố gắng tìm hiểu thử xem điện thoại của bạn có thực sự là không có chức năng đó hay không nhé!

Các lưu ý khi thay đổi giao diện màn hình OPPO

– Một số đề xuất để lựa chọn Chế độ màn hình chính phù hợp với bản thân:

+ Chế độ tiêu chuẩn: Đây là màn hình gồm những biểu tượng được sắp xếp một cách vừa mắt, phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Tuy nhiên các biểu tượng có kích thước khá nhỏ nên sẽ phù hợp hợp với những người trẻ.

+ Chế độ ngăn kéo: Đây là chế độ gợi nhớ hoài niệm đến giao diện của các điện thoại thời trước có các biểu tượng ứng dụng vuốt lên xuống để chọn. Khá phù hợp với những người quen thao tác lướt lên xuống, thường xuyên sử dụng điện thoại. Đây cũng là một điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt cho chiếc điện thoại của bạn.

Xem thêm:  Tại sao bạn nên sử dụng hình nền đen và giao diện đen để tiết kiệm

+ Chế độ đơn giản: Chế độ đơn giản đặc biệt phù hợp với những người lớn tuổi vì chúng có kích thước các biểu tượng khá lớn, bố trí đơn giản, dễ nhìn.

4. Một số câu hỏi liên quan

Đã đổi chủ đề khác nhưng màn hình khóa vẫn chưa cập nhật?

Trả lời: Do bộ nhớ đệm còn đang lưu trữ nền chủ đề cũ nên điện thoại chưa kịp thay đổi thành nền mới. Cách khắc phục là bạn hãy reset lại điện thoại và thử lại thao tác đặt lại chủ đề.

Làm thế nào đặt ảnh chụp làm giao diện màn hình chính?

Trả lời: Bạn có thể đặt ảnh chụp làm giao diện màn hình trên điện thoại OPPO theo các bước Vào Quản lý tệp > Chọn thư mục Ảnh > Chọn ảnh bất kỳ trong thư viện > Chọn Làm màn hình giao diện chính.

Sau khi tham khảo bài viết chắc chắn bạn sẽ thao tác thành công việc đổi chủ đề, hình nền cũng như biểu tượng trên điện thoại OPPO. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở những hướng dẫn tiếp theo!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button