Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy?

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống văn hóa thể hiện sự hiếu nghĩa của người Việt. Bởi vậy mà phòng thờ luôn chiếm một vị trí quan trọng. Tuy nhiên, đối với không gian phòng thờ, ngoài việc cần chú ý đến sản phẩm nội thất phòng thờ như bàn thờ, bát hương,… thì cần chú ý đến “kích thước cửa phòng thờ” như thế nào hợp phong thủy là vấn đề cần được quan tâm. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

1. Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa phòng thờ

Khi thiết kế xây dựng phòng thờ, thì yếu tố cần được quan tâm đến ở đây là kích thước thông thủy. Tuy nhiên, hiện nay việc lựa chọn này thường có sự nhầm lẫn giữa kích thước thông thủy và kích thước cánh cửa, chính vì vậy mà nhiều gia chủ lấy kích thước cánh cửa theo phong thủy mà bỏ qua kích thước thông thủy. Trong đó:

  • Kích thước thông thủy (hay còn gọi là kích thước lọt sáng) là khoảng cách giữa hai mép trong của khuôn cửa. Còn đối với chiều cao cửa đi, kích thước thông thủy được tính từ nền nhà đến mép dưới của khuôn cửa.

  • Kích thước cánh cửa = kích thước thông thủy + kích thước 2 bên hèm cửa
Xem thêm:  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có sân thượng đẹp, hiện đại 2023

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy? > Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy? Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy?” width=”920″ height=”1059″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/kich-thuoc-cua-phong-tho-bao-nhieu-chuan-phong-thuy.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/kich-thuoc-cua-phong-tho-bao-nhieu-chuan-phong-thuy-768×884.jpg 768w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/kich-thuoc-cua-phong-tho-bao-nhieu-chuan-phong-thuy-600×691.jpg 600w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Chính vì vậy, khi xem phong thủy cửa phòng thờ, cần chú ý đảm bảo kích thước thông thủy chuẩn thước lỗ ban, đảm bảo thuộc cung số đẹp, tránh nhầm lẫn lựa chọn kích thước cánh cửa. Giả sử nếu may mắn, việc lựa chọn này kích thước thông thủy cửa đi rơi đúng vào cung đỏ thì điều này lại hoàn toàn tốt, nhưng chẳng may rơi vào cung xấu (cung đen) thì lại mang đến những ý nghĩa xấu, rất nguy hại, mà để khắc phục thì tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Sự nhầm lẫn nếu may mắn kích thước cánh cửa rơi vào đúng “cung đỏ” thì tốt, còn không may rơi vào “cung đen” thì rất tai hại và nguy hiểm. Để khắc phục được cũng vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian.

2. Kích thước cửa phòng thờ chuẩn lỗ ban hợp phong thủy

2.1. Cách sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước thông thủy cửa phòng thờ

Để đảm bảo chuẩn phong thủy phòng thờ, kích thước cửa phòng thờ 1, 2, 3, 4,… cánh theo phong thủy, được sử dụng với thước chuyên dụng là thước lỗ ban 52.2cm. Về hình dáng, cấu tạo, thước Lỗ Ban 52.2cm vẫn giống như những thước đo thông thường nhưng có điều khác biệt là được bổ sung thêm các cung tốt – xấu, giúp gia chủ xác định được kích thước thông thủy là tốt hay xấu.

Xem thêm:  48+ MẪU THIẾT KẾ SÂN THƯỢNG ĐẸP, LÝ TƯỞNG, ĐẲNG CẤP

Để tra cứu kích thước chuẩn nhất, Vietnamarch cung cấp cho độc giả công cụ “thước lỗ ban online” giúp độc giả thuận tiện trong việc tra cứu kích thước thông thủy phòng thờ một cách chuẩn xác nhất:

Sau khi click vào link thước lỗ ban, bạn nhập kích thước (đơn vị mm) cần tra cứu và xem đối chiếu với kết quả, thuộc cung đỏ hay cung đen trên thước lỗ ban 52.2cm. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các cung, bạn vui lòng xem tại đây: Thước lỗ ban 52

2.2. Kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Dựa trên thước lỗ ban, Vietnamarch giới thiệu một số kích thước thông thủy (cả chiều rộng và chiều cao) của cửa đi phòng thờ chuẩn lỗ ban, tốt cho phong thủy. Bạn có thể lựa chọn để ứng dụng cho công trình của mình. Tuy nhiên, chỉ quan tâm đến yếu tố phong thủy thôi là chưa đủ, bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có sự hài hòa tổng thể chung, đảm bảo được công năng, thẩm mỹ.

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy? > Kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy Kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy” width=”920″ height=”767″ srcset=”https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/Kich-thuoc-cua-phong-tho-chuan-lo-ban.jpg 920w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/Kich-thuoc-cua-phong-tho-chuan-lo-ban-768×640.jpg 768w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/Kich-thuoc-cua-phong-tho-chuan-lo-ban-650×542.jpg 650w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2022/08/Kich-thuoc-cua-phong-tho-chuan-lo-ban-600×500.jpg 600w” sizes=”(max-width: 920px) 100vw, 920px”>

Kích thước thông thủy chuẩn lỗ ban của cửa phòng thờ

Còn đối với kích thước phủ bì cửa, cần cộng thêm kích thước khuôn cửa và kích thước thông thủy. Chẳng hạn như đối với cửa kích thước 81x210cm (chiều rộng và chiều cao thông thủy):

Xem thêm:  Chọn vị trí hướng đặt bếp có phong thủy tốt - Minh Long Home

– Đối với khung dày 4,5cm, kích thước phủ bì là:

  • Chiều rộng: 81 + 4,5 (bên phải) + 4,5 (bên trái) = 90cm
  • Chiều dài: 210 + 4,5 (bên trên) = 214,5cm

– Đối với khuôn cửa dày 6cm, kích thước phủ bì là:

  • Chiều rộng: 81+ 6 (bên phải) + 6 (bên trái) = 93cm
  • Chiều dài: 210 + 6 (bên trên) = 216cm

Trên đây Vietnamarch đã chia sẻ cách lựa chọn kích thước cửa phòng thờ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban một cách chuẩn xác nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và cơ sở để xác định kích thước phù hợp nhất. Việc xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, không nên để một chút chủ quan làm hỏng cả việc lớn. Chúc độc giả có thể tự lựa chọn được cho mình những cung số đẹp.Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy? > Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy? Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu chuẩn phong thủy?” width=”1277″ height=”296″ aria-describedby=”caption-attachment-90926″>

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thước lỗ ban, Vietnamarch đã tổng hợp, biên soạn ra công cụ thước lỗ ban phiên bản offline tặng độc giả hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được chúng tôi biên soạn theo module gốc chính xác 100% và có đầy đủ cả ba thước trong một.

Phòng tư vấn Vietnamarch

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button