Ông già Noel phát quà như thế nào? Cách nhận quà từ ông già Noel

Hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc đi tặng quà cho trẻ em với túi quà khổng lồ trên vai đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em trên toàn thế giới đều có chung một thắc mắc: Ông già Noel phát quà bằng cách nào, tại sao ông lại phát quà ống khói, ông già Noel thường cất quà ở đâu?… Để có câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy cùng Nội thất Tuệ Phát tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Ông già Noel có thật không?

Ông xuất hiện với vẻ ngoài mập mạp, bộ râu dài trắng như tuyết, trên vai là những túi quà lớn. Dù khi trưởng thành, người ta không còn tin vào câu chuyện ông già Noel đến phát quà cho trẻ em. Nhưng người lớn vẫn lấy câu chuyện ông già Noel làm phương tiện giáo dục con cái.

Ông già Noel phát quà vào ngày nào?

Trước đây, ông già Noel phát quà cho các em nhỏ vào ngày 6/12. Nhưng theo thời gian, ngày nhận quà của các em nhỏ là đêm 24/12 rạng sáng 25/12. Đây cũng là đêm Giáng sinh (Christmas Eve) ở các nước phương tây.

Xem thêm:  30 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Selfie Tự Sướng Đẹp Cho Nam Và Nữ

=>>>> Xem thêm: Viết thư cho ông già Noel bằng tiếng anh hay và ý nghĩa

Làm sao để ông già Noel tặng quà?

Nhận quà từ ông già Noel không khó, các bé chỉ cần ngoan ngoãn, biết vâng lời ông bà cha mẹ, làm nhiều việc tốt thì sẽ được nhận quà từ ông già Noel.

Ở Mỹ, các bậc cha mẹ thường yêu cầu con cái viết thư kể về những việc tốt chúng đã làm trong năm cũng như những món quà mà chúng muốn. Khi các em viết xong, ông già Noel sẽ đọc thư và quyết định có tặng quà cho các em hay không.

Ông già Noel vào nhà phát quà bằng cách nào?

Sự xuất hiện bất ngờ của ông già Noel trong đêm Giáng sinh khiến nhiều em nhỏ vỡ òa hạnh phúc. Nhưng điều đặc biệt là ông già Noel không bước vào nhà phát quà bằng cửa chính. Vậy ông già Noel vào nhà tặng quà cho các bạn nhỏ như thế nào? Ông già Noel vào nhà tặng quà bằng đường ống khói.

=>>>> Xem thêm: Ông già Noel có thật không? Sự tích về ông già Noel

Tại sao ông già Noel lại chui vào ống khói?

Truyền thống ông già Noel chui vào ống khói để phát quà cho trẻ em rất phổ biến ở các nước châu Âu. Lý do ông già Noel sử dụng con đường này thay vì cổng chính là vì người châu Âu tin rằng ống khói lò sưởi là nguồn phước lành.

Xem thêm:  Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Katarina Mid, AD | Phegame.Net

Những ngày đông giá rét, tuyết phủ trắng mọi nẻo đường, phủ trắng mọi cành cây, không còn một chỗ ấm áp. Lúc này, lò sưởi là nơi mọi người có thể ngồi quây quần bên nhau. Một ngôi nhà được cho là hạnh phúc khi ngôi nhà đó luôn giữ được ngọn lửa ấm nóng trong lò sưởi. Ông già Noel là người luôn mang đến hơi ấm xua tan giá lạnh nên ông đã chọn lò sưởi để mang yêu thương vào mùa lạnh.

Ngoài ra, còn một lý do khác đơn giản hơn khiến ông già Noel tặng quà gần lò sưởi. Đó là vì vào những ngày mùa đông, tất cả các cửa đều đóng, chỉ có lò sưởi là luôn mở. Và để tránh đánh thức mọi người, ông già Noel chui qua ống khói.

Ông già Noel thường để quà ở đâu?

Sau khi vào nhà qua ống khói và trao quà cho các em nhỏ, nhiều bạn không biết tìm quà của ông già Noel ở đâu. Nhiều truyền thuyết kể rằng chiếc tất là nơi cất giữ những món quà của ông già Noel.

Chuyện kể rằng khi còn sống, Thánh Nicholas yêu ba cô gái đến tuổi lấy chồng nhưng không chàng trai nào muốn cưới vì quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, anh ta ném ba đồng tiền vàng vào ống khói của các cô gái, đồng tiền này vô tình rơi xuống chiếc tất mà họ đang treo bên lò sưởi. Từ đó, trẻ dùng tất để nhận quà.

Xem thêm:  9 Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Thun Đẹp Như Vừa Mới Mua

Qua bài viết bạn đã biết ông già Noel phát quà cho trẻ em bằng cách nào và làm sao để được ông già Noel tặng quà chưa? Bạn có thể áp dụng những truyền thuyết này để mang tới bất ngờ cho gia đình mình. Nội thất Tuệ Phát chúc các bạn có một mùa giáng sinh ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button