Giải pháp cho trường hợp điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Đôi khi điện thoại thông minh không hoạt động “trơn tru”. Có vài vấn đề dù lớn hay nhỏ đều khiến bạn ‘bực mình’. Điện thoại không đọc được tin nhắn MMS chính là một trong số vấn đề ấy.

Chúng ta thường chỉ nghe đến tin nhắn SMS nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tin nhắn MMS trên điện thoại. Nhưng nếu biết cách sử dụng, dịch vụ nhắn tin này có thể giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé. Ngoài ra, khi bạn đã nhận được một tin nhắn MMS, nhưng lại rơi vào vấn đề điện thoại không đọc được tin nhắn MMS. Và bạn đang chẳng biết làm thế nào để giải quyết vấn đề cực kỳ rắc rối này?

điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

QC: Bạn mới sắm cho mình một chiếc điện thoại và đang cần một chiếc Sim số đẹp xứng đáng với độ “xịn” của dế yêu.Tham khảo ngay simcuatui.com bạn nhé

Vì sao điện thoại không đọc được tin nhắn MMS?

Tin nhắn MMS không phổ biến như SMS. Đặc biệt hiện nay bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn qua zalo hay messenger mà không cần lo lắng về cước phí. Không những thế, MMS giúp bạn dễ dàng gửi ảnh mà không cần dùng đến các ứng dụng bên thứ ba rườm rà.

Xem thêm:  Tải Bắn cá online MOD APK (Tiền không giới hạn) v1.0.3

MMS là gì?

► MMS (Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện) là viết tắt của tin nhắn đa phương tiện. Với MMS, bạn có thể gửi tin nhắn có tối đa 1000 ký tự đến các số điện thoại khác, ảnh, âm thanh và video (tối đa 300 KB). Với tin nhắn đa phương tiện này, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh và nhạc trực tiếp cho ai đó qua số điện thoại. Không cần cài đặt ứng dụng Facebook, Zalo… Nhắn tin MMS an toàn và dễ dàng hơn so với việc sử dụng các ứng dụng khác.

► Ngoài ra, bạn có thể sử dụng MMS để gửi thư tới Gmail. Tuy nhiên, cũng giống như SMS, bạn phải trả tiền để gửi những MMS này. Tất cả các điện thoại thông minh hiện nay đều có công cụ gửi tin nhắn MMS/SMS. Do đó, bạn có thể gửi và nhận hai loại tin nhắn này tùy theo mục đích của bản thân

► Vậy MMS và SMS khác nhau ở những điểm nào? Với tin nhắn thông thường, bạn chỉ gửi được tối đa 160 ký tự và không gửi ảnh, hoặc âm thanh được. Còn với MMS thì bạn có thể làm được những điều đó!

Nguyên nhân điện thoại không đọc được tin nhắn MMS có thể là gì?

Hôm tại trên các diễn đàn công nghệ di động có rất nhiều phàn nàn về lỗi khi tải xuống tệp đính kèm tin nhắn MMS. Hoặc điện thoại không đọc được tin nhắn MMS cả trên Android lẫn iPhone. Điều này có thể là vì những lý do sau:

Xem thêm:  Trẻ biếng ăn phải làm sao? 12 cách giúp trẻ hết biếng ăn - Nutrihome

► Tin nhắn của người gửi, chẳng hạn như tệp hình ảnh hoặc âm thanh, bị hỏng và không thể tải xuống.

► Nếu tin nhắn MMS được gửi cách đây hơn 3 ngày thì không thể tải xuống. Có thể bị xóa.

► MMS đã tải xuống có thể bị gián đoạn trong khi gọi.

► Bạn không thể đọc tin nhắn MMS đến vì dữ liệu điện thoại của bạn chưa được bật.

► Đặc biệt đối với iPhone, có thể bạn chưa bật tính năng MMS trên máy.

► Bạn không thể tải xuống hoặc đọc tin nhắn khi điện thoại đang chuyển vùng dữ liệu.

điện thoại không đọc được tin nhắn MMS?

Trên đây là một số nguyên nhân trả lời cho câu hỏi của bạn là tại sao điện thoại không đọc được tin nhắn MMS.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại không đọc được tin nhắn MMS

Để khắc phục điện thoại không đọc được tin nhắn MMS hay nói cách khác là để đọc được loại tin nhắn này. Điện thoại của bạn cần được hỗ trợ tính năng và phải có đầy đủ các yếu tố sau:

Dữ liệu di động 3G/4G phải được bật trên điện thoại thông minh của bạn. Đồng thời kiểm tra xem gói data 3G/4G đã đăng ký có đủ dung lượng hay không. Nếu dữ liệu di động của bạn ổn định, bạn có thể đọc tin nhắn MMS.

► Nếu bạn tạm thời không thể tải xuống tin nhắn của mình, bạn có thể cần phải tắt mạng di động của mình rồi bật lại. Sau đó đợi nó ổn định rồi tải lại!Hoặc bạn có thể tắt máy và khởi động lại xem có khắc phục được sự cố không nhé!

Xem thêm:  Các bước Cơ bản học đàn GUITAR Cơ Bản

► Để tránh thay đổi vùng:

Người dùng cần vào mục Tin nhắn > chọn bấm vào ba dấu chấm (thêm) > Cài đặt > Tin nhắn MMS > Gạt Tự tải tin khi chuyển vùng lên (Các bước này được thực hiện trên Android; các bước có thể khác nhau đối với từng thiết bị.)

► Nếu bạn đang tìm cách khắc phục tình trạng điện thoại không đọc được tin nhắn MMS, người dùng cũng có thể thực hiện theo các bước trên.

► Ngoài ra, đối với iPhone, đừng quên bật MMS trên thiết bị của bạn bằng cách vào Cài đặt > Chọn Tin nhắn > Bật nhắn tin MMS. Đồng thời, tính năng nhắn tin SMS cũng phải được bật.

► Bạn gặp vấn đề về điện thoại không đọc được tin nhắn MMS ngay cả khi đã bật dữ liệu di động. Bạn có thể yêu cầu người gửi gửi lại hình ảnh và âm thanh này. Vui lòng kiểm tra xem tin nhắn từ người gửi có đúng không.

► Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy gọi cho trung tâm nhà mạng (Viettel, Mobi, Vina…) để được tìm kiếm phương án hỗ trợ.

điện thoại không đọc được tin nhắn MMS?

Dù rất ít được sử dụng hay tin dùng nhưng khi điện thoại không đọc được tin nhắn MMS vẫn có thể mang lại nhiều “phiền phức” cho người dùng. Hy vọng các thông tin này hữu ích đối với bạn, chúc bạn thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button