Cách làm tranh sáng tạo cho trẻ mầm non đơn giản mà đẹp

Tranh sáng tạo cho trẻ mần nin thiếu nhi luôn là chủ đề quan trọng mà thầy cô giáo mần nin thiếu nhi chăm sóc. Bởi sự Open của những bức tranh sáng tạo sẽ làm phòng học trở nên thích mắt, thân thiện với những bạn nhỏ mần nin thiếu nhi và cũng giúp những bạn nhỏ chớp lấy được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng có ích. Hãy cùng Góc Yêu Bé làm tranh sáng tạo cho trẻ mần nin thiếu nhi ngay giờ đây nhé .

Xem thêm:

Lợi ích khi trong phòng học treo tranh sáng tạo

Những bức tranh sáng tạo được những cô giáo và những bé mần nin thiếu nhi tự làm sẽ mang lại nhiều quyền lợi tuyệt vời cho bé như :

  • Căn phòng học trở nên nổi bật, đẹp mắt
  • Khi bé đến lớp sẽ cảm nhận thấy sự gần gũi, ấm áp
  • Bé sẽ nhanh nhận biết và phân biệt về màu sắc
  • Kích thích sự sáng tạo, tư duy của bé
  • Rèn luyện sự khéo léo, uyển chuyển của đôi bàn tay và mắt
Xem thêm:  Tranh Phục Hưng Là Gì? 35 Bức Tranh Thời Kỳ Phục Hưng Nổi Tiếng

Hướng dẫn cách làm tranh sáng tạo cho trẻ mầm non đơn giản

Để có được một bức tranh mỹ thuật sáng tạo cho trẻ mầm non thì cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1 : Cô giáo sẵn sàng chuẩn bị những vật dụng để vẽ như giấy, bút màu, bút chì, cục tẩy … Bước 2 : Cô giáo lên sáng tạo độc đáo cho bức tranh sáng tạo, độc lạ Bước 3 : Cô giáo mần nin thiếu nhi sử dụng bút chì vẽ phác họa những đường nét sao cho bức tranh trở nên độc lạ

Bước 4: Cô giáo hướng dẫn trẻ mầm non sử dụng màu sắc tô phù hợp, tô cẩn thận không lem nhem. Để làm sao có một bức tranh tuyệt đẹp do cô và trò tự làm.

Bước 5 : Cô giáo sẽ ghi tên học viên tô màu bức tranh và chọn ra những bức tranh thích mắt, độc lạ và đóng khung treo lên tường, cùng với đó là khen thưởng thành tích của bé mần nin thiếu nhi đó .

Tổng hợp những bức tranh sáng tạo của cô và trò cùng làm

Dùng đất nặn làm tranh sáng tạo

Đất nặn là một vật tư luôn có trong lớp học mần nin thiếu nhi, hoặc nhà của bạn nhỏ mần nin thiếu nhi. Đây là một nguyên vật liệu dùng để bé hoàn toàn có thể tự do sáng tạo ra nhiều hình con vật, cây hoa, lá, vật dụng trong mái ấm gia đình … Đất nặn được làm bằng nguyên vật liệu tự nhiên bảo vệ bảo đảm an toàn khi bé sử dụng. Mới đây đất nặn còn được sử dụng để làm bức tranh sáng tạo vô cùng thích mắt và độc lạ. Dưới đây là những bức tranh được làm từ đất nặn .lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm nonlam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 2lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 3

Xem thêm:  Xịn sò, mẫu tranh thần tài trang trí giàu sang phú quý tài lộc như ý

Sử dụng những vật liệu mẫu giáo làm tranh sáng tạo

Tại lớp mầm non có nhiều nguyên liệu đơn giản mà có thể sử dụng làm tranh sáng tạo mầm non. Nó vừa mang lại nhiều ý tưởng hay cho bức tranh mà còn góp phần tạo nên sự sáng tạo cho bức tranh.

lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 4lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 5lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 6

Ống hút làm tranh sáng tạo cho trẻ mầm non

Ống hút không chỉ sử dụng làm đồ chơi cho bé, mà nó đang được nhiều cô giáo sử dụng để làm tranh sáng tạo. Đây là nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, vừa giúp tái chế được đồ nhựa mà còn làm điển hình nổi bật cho bức tranh .lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 7lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 8lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 9

Làm tranh sáng tạo từ giấy màu

Giấy màu vô cùng quen thuộc so với trẻ mần nin thiếu nhi. Nó mang lại nhiều quyền lợi tuyệt vời cho bé yêu và cũng là vật tư tạo nên một bức tranh sáng tạo tuyệt đẹp .lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 10lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 11lam tranh sáng tạo cho trẻ mầm non 12Như vậy, làm tranh sáng tạo mần nin thiếu nhi vô cùng đơn thuần mà còn giúp kích thích tư duy, sáng tạo của bé. Bởi vậy, không riêng gì ở trên lớp bé mới được sáng tạo vẽ và tô màu bức tranh, mà tại nhà cha mẹ hãy mua những bức tranh vẽ sẵn và cùng sát cánh hướng dẫn bé tô màu thích mắt cho bức tranh nhé .

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button