Những điều cần lưu ý khi nhận gia công tranh đính đá tại nhà

Gần đây, việc làm thêm gia công tranh đính đá tại nhà thu nhập cao đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên, bà nội trợ hay thậm chí là giới văn phòng. Đây là công việc gì và có thể tin tưởng được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề này nhé.

Có nên nhận gia công tranh đính đá tại nhà không
Có nên nhận gia công tranh đính đá tại nhà không

1.Gia công tranh đính đá tại nhà là công việc gì?

Chắc hẳn trước đây bạn cũng đã từng nghe qua về công việc gia công tranh chữ thập rồi chứ? Thêu tranh chữ thập là một cách để làm tranh treo tường mà không đòi hỏi khả năng hội họa hay sự khéo tay. Bất kỳ ai có thời gian rảnh rỗi đều có thể làm cho mình những bức tranh chữ thập nhiều màu sắc. Điều cần làm là tuân theo những hướng dẫn cụ thể được in trên mẫu chart để thêu tranh.

Tranh đính đá cũng có cách làm tương tự tranh chữ thập nhưng cách làm đơn giản hơn và thành phẩm cũng đẹp hơn. Công việc gia công tranh đính đá không cầu kỳ và mất nhiều công sức như thêu tranh chữ thập. Công việc cần làm là đính những viên đá có đủ màu sắc lên những nống vải được in sẵn để hoàn thành bức tranh.

Xem thêm:  17 Tranh tô màu ngày Tết Nguyên Đán và mùa xuân cho bé đẹp nhất
Làm tranh đính đá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian
Làm tranh đính đá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

1.1.Tìm kiếm việc làm sinh viên thu nhập tốt tại Việc Làm Tốt!

 • -TUYỂN THỢ GẮN ĐÁ VÀ THÊU CHỮ THẬP QUANH NĂM|8 giờ trước|Quận nam từ liêm

 • 2.Có nên nhận gia công tranh đính đá tại nhà không?

  Hiện nay, thật dễ dàng để bắt gặp những mẫu tuyển dụng cộng tác viên nhận gia công tranh đính đá, tranh thêu tại nhà. Công việc là gắn những viên đá nhiều màu sắc lên những chart được thiết kế sẵn để hoàn thiện bức tranh phong cảnh, tĩnh vật, muôn thú, cây trái… Người làm sẽ nhận được những mảnh vải nhỏ có nhiều nống, những bịch nhựa đựng viên đá nhỏ nhiều màu sắc, kèm theo đó là các dụng cụ như khay nhựa nhỏ và nhíp gắp để hoàn thành bức tranh.

  Những sinh viên, bà nội trợ hay nhân viên văn phòng khi thấy những thông tin đăng tuyển này cũng thử nhập về nhiều mẫu để tranh thủ làm lúc nhàn rỗi. Đặc biệt, tốc độ để hoàn thành một bức tranh đính đá nhanh gấp 2 – 3 để làm tranh thêu chữ thập cùng kích thước. Không cần xỏ chỉ hay đi kim, công việc chỉ là gắp đá bằng dụng cụ và cho vào ô phù hợp nhất. Nếu khéo léo thì có thể gắp cùng một lúc hai ba viên làm tăng tốc độ hoàn thành bức tranh được giao.

  Nhu cầu thuê sinh viên làm tranh đính đá khá cao
  Nhu cầu thuê sinh viên làm tranh đính đá khá cao

  Không những vậy, theo thông tin tuyển dụng thì đây là việc làm thêm cho sinh viên mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn. Sau khi hoàn thiện bức tranh, người gia công tranh nhận được từ 200.000 – 500.000 đồng/bức, tháng trung bình làm 6 bức thì thu nhập cũng không dưới 3 triệu đồng. Tuy nhiên, có những nơi thuê làm tranh đính đá nhưng bắt đóng tiền cọc, điều này dẫn đến những nghi ngờ của người tìm việc.

  3.Những điều cần lưu ý khi nhận làm tranh đính đá

  Thật không khó để tìm ra những bài đăng việc làm thời vụ làm tranh đính đá trên các hội nhóm sinh viên hay mẹ bỉm sữa. Theo đó, tiền công của mỗi bức tranh hoàn thiện là khoảng 200 – 300 ngàn đồng/bức. Đây là công việc có vẻ hấp dẫn với những ai có thời gian nhàn rỗi muốn tăng thêm thu nhập.

  Mỗi người nếu nhận việc sẽ được nhận nguyên liệu và dụng cụ để làm tranh. Tuy nhiên, một vấn đề đó là người nhận việc sẽ phải đóng tiền cọc tranh khoảng 300 – 600 ngàn đồng/bức và được hứa hẹn là xưởng sẽ trả lại cọc và thanh toán tiền công sau khi hoàn thiện. Nghe có vẻ sẽ có thu nhập khá, những sinh viên và mẹ bỉm sữa cũng đóng tiền để mang tranh về nhà gia công. Tuy nhiên, điều này mang lại nhiều rủi ro cho người làm thuê.

  Có nhiều trường hợp, người gia công tranh mang đến giao nhưng người thuê tìm mọi cách để bắt lỗi và không nhận như gắn đá sai màu, lệch màu, làm hỏng tranh… hay thậm chí là giao tranh trễ hạn hay thiếu dụng cụ cũng là một cái cớ đặt ra để không nhận tranh. Điều này có nghĩa là người nhận gia công tranh sẽ mất luôn tiền cọc và tiền công để làm tranh.

  Nhiều nơi gây khó khăn để không nhận tranh đính đá được Cộng tác viên hoàn thiện
  Nhiều nơi gây khó khăn để không nhận tranh đính đá được Cộng tác viên hoàn thiện

  Thực ra đây chính là một chiêu trò này là để bán tranh đá với giá bán cao hơn giá trị thật của chúng. Số tiền cọc nêu trên lớn hơn 2 – 3 lần so với giá bán tranh trên thị trường. Rất nhiều người đã bỏ công sức làm tranh, sửa tranh để đến cuối cùng không được nhận và đánh mất luôn tiền cọc và tiền công.

  Vì vậy, nếu nhận làm tranh đính đá thì bạn cần lưu ý là không nên đặt cọc số tiền lớn cho xưởng tranh để tránh tình trạng như trên.

  4.Nơi đâu đăng tuyển gia công tranh đính đá uy tín?

  Nghề làm tranh đính đá nếu tìm được xưởng tranh uy tín thì bạn sẽ được trả công xứng đáng mà không cần lo lắng về nguy cơ bị lừa tiền. Để làm được điều này thì cần tìm những trang đăng tin tuyển dụng uy tín chứ không thể tin tưởng hoàn toàn vào những trang rao vặt hay hội nhóm Facebook không có người kiểm duyệt.

  Các nguồn tin đăng tuyển có thể uy tín đó là: trang tuyển dụng nổi tiếng, truyền miệng từ người quen biết hay được người quen thuê để gia công tranh hoặc chuyên trang như Việc Làm Tốt. Dù ứng tuyển qua trang nào thì nếu nhận làm thì không nên đóng tiền cọc lớn bạn nhé.

  Trên đây là tất cả thông tin về công việc gia công tranh đính đá tại nhà mà bạn cần biết. Chúc bạn lựa chọn công việc phù hợp nhất để có thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

  Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ một số những điều cần lưu ý khi nhận gia công tranh đính đá tại nhà cũng như các thông tin liên quan đến loại tranh này. Hi vọng sẽ giúp bạn bảo quản được tranh của mình lâu bền!

  LIÊN HỆ VỚI TRANG TRÍ ĐÁ:

  Hotline: 0979119364

  Fanpage: Trang Trí Đá

  Instagram: Trang_tri_da

  Email: [email protected]

  Tham khảo một số sản phẩm khác của Trang Trí Đá!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button