Mệnh Thổ Hợp Màu Gì 2023? Màu sắc hút tài lộc cho … – Goland 24h

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ là một trong 5 mệnh ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất đá, là chất liệu để cấu tạo nên vũ trụ. Đất là nơi sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nơi thúc đẩy, là động lực để vạn vật nương theo và vươn lên. Vậy Mệnh Thổ hợp màu gì? Những màu sắc nào sẽ đem đến may mắn cho người mệnh Thổ? Cùng Goland tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Màu hợp mệnh thổ nhất là: màu đỏ, cam, hồng, tím (màu tương sinh) và những màu tương hợp như: màu vàng, vàng nâu, màu nâu đất,… Những màu sắc hợp mệnh thổ này sẽ góp phần kích thích may mắn và cân bằng phong thủy cho người mệnh Thổ.

Tìm hiểu thông tin về người mệnh Thổ 2023

Người mệnh Thổ thường là những người có tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người và thích những nơi náo động vui vẻ hơn so với việc yên tĩnh một mình. Cá nhân người mệnh Thổ cũng khá khiêm tốn, lý trí và thực tế, nội tâm khá vững vàng và không dễ bị chi phối bởi những vấn đề ngoài lề.

Vì bản tính khiêm nhường, không thích phô trương nên người mệnh Thổ không được nhiều người chú ý, tuy nhiên đối với những người đã tiếp xúc qua thì họ lại được đánh giá cao.

Người mệnh Thổ luôn cẩn trọng và suy xét thiệt hơn mỗi khi đưa ra bất kỳ quyết định nào tuy nhiên họ lại thiếu đi sự quyết đoán và bản lĩnh nên để vụt mất những cơ hội tốt trong công việc. Họ cũng là những người khá cứng nhắc, thiếu đi sự sáng tạo và tính nghệ thuật nên họ thường không phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo và mới mẻ.

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Trong mệnh Thổ có 6 nạp âm, mỗi nạp âm sẽ có tính cách và vận mệnh khác nhau, dưới đây là bảng năm sinh và nạp âm tương ứng của người mệnh Thổ giúp họ có thông tin chính xác hơn về các vấn đề tử vi, phong thủy của bản thân.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Theo ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những quy luật màu sắc khác nhau để áp dụng vào cuộc sống và phong thủy giúp mang đến may mắn, tài lộc cho những người thuộc mệnh đó.

Xem thêm:  Quy trình thiết kế thi công sân vườn biệt thự - Koji Landscape

Màu tương sinh: Màu tương sinh là màu đại diện của mệnh sinh ra nó, chẳng hạn như màu tương sinh của mệnh Thổ chính là màu đặc trưng của mệnh Hỏa, những màu này sẽ cân bằng phong thủy, thúc đẩy cuộc sống và công việc của người mệnh Thổ phát triển hơn.

Màu tương hợp: Màu tương hợp là màu đại diện cho mệnh nó, xét theo mức độ hợp thì những màu này sẽ xếp sau tương sinh, khi sử dụng những màu sắc này người mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Màu tương khắc: Màu khắc chế được xem là màu kỵ nhất bởi chúng sẽ kìm hãm, tiết chế những may mắn trong cuộc sống và thậm chí là mang đến những điều không may mắn, xui xẻo cho bản thân.

Màu chế khắc: Màu chế khắc là màu bị bạn chế ngự, tuy nó không mang đến nhiều điềm xui xẻo như như màu tương khắc nhưng chúng cũng không mang đến may mắn hay tài lộc gì cho người mệnh Thổ.

Xem thêm bài viêt cùng chủ đề:

 • Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
 • Mệnh Thổ hợp cây gì? Top 16 cây phong thuỷ thu hút tài lộc cho người Mệnh Thổ

Thông tin chi tiết người mệnh thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp với màu gì? Mệnh thổ hợp với màu nâu

Màu nâu là một trong những màu bản mệnh của mệnh Thổ, màu nâu tượng trưng cho màu sắc của đất đai nên được xem là màu tương hợp, màu may mắn của mệnh thổ mang đến vượng khí tốt cho người mệnh Thổ.

Trong cuộc sống hằng ngày như việc lựa chọn trang phục, phụ kiện hay quan trọng hơn là màu xe, màu sơn nhà… người mệnh Thủy nên tham khảo sử dụng màu vàng thường xuyên hơn để mang đến nhiều may mắn.

Người Mệnh Thổ hợp với màu gì? Mệnh Thổ hợp màu vàng

Màu vàngmàu sắc bản mệnh của mệnh Thổ có tác dụng đem đến may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho người mệnh Thổ.

Trong phong thủy nhà ở, chọn màu xe hay các vật phẩm phong thủy liên quan thì người mệnh Thổ nên cân nhắc sử dụng những màu sắc này để mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mạng Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ hợp màu đỏ

Mệnh Thổ hợp màu đỏ không? Theo phong thủy ngũ hành “Hỏa sinh Thổ” nên màu sắc tương sinh mệnh Thổ sẽ là những màu đại diện cho mệnh Hỏa, trong đó màu nổi bật của mệnh Hỏa chính là màu đỏ.

Sử dụng những màu sắc tương sinh trong việc chọn lựa các trang phục hàng ngày, phụ kiện và các vật phẩm phong thủy sẽ mang đến vận khí tốt đồng thời xua đuổi những vận khí xấu.

Mệnh Thổ hợp màu nào? Mệnh Thổ hợp màu hồng

Một trong những màu đại diện cho mệnh Hỏa chính là màu hồng, cũng chính là màu phong thuỷ mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên sử dụng những màu sắc tương sinh nhằm thúc đẩy may mắn trong cuộc sống đồng thời hóa giải những rủi ro, điềm xấu trong cuộc sống.

Trong những vấn đề phong thủy quan trọng như xây nhà, mua xe, người mệnh Thổ nên sử dụng những màu tương sinh để mang đến thuận lợi, may mắn. Tuy nhiên những màu sắc nổi thường hợp với những bạn nữ mệnh Thổ hơn.

Mệnh Thổ phù hợp với màu gì? Mệnh Thổ hợp màu cam

Màu cam cũng là một màu sắc hot trend năm nay được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt đây là màu hợp phong thủy mệnh Thổ mang đến nhiều may mắn và vượng khí tốt, các bạn trẻ mệnh Thổ có thể ưu tiên màu sắc này khi lựa chọn màu trang phục, phụ kiện và màu xe…

Xem thêm:  Mẫu Trần Gỗ Gõ Đỏ Cổ Điển Đẹp Nhất 2019

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Mệnh Thổ hợp màu tím

Mệnh thổ hợp màu tím không? Màu cuối cùng trong danh sách những màu hợp phong thủy với mệnh Thổ là màu tím. Màu tím thông thường khá ít người lựa chọn bởi khó phối, khó hòa hợp với những màu sắc khác. Tuy nhiên, đây cũng là một màu sắc mang đến nhiều may mắn, hóa giải xui xẻo cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Theo phong thủy, “Mộc khắc Thổ” và “Thổ khắc Thủy” người mệnh Thổ nên tránh xa những màu liên quan đến mệnh Mộc và mệnh Thủy để tránh những chuyện xui rủi, tai ương xảy đến.

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Màu tương khắc với mệnh Thổ là những màu thuộc mệnh Mộc, bởi cây sinh sôi và phát triển trên đất nhưng lại không ngừng chiếm dụng và hút hết chất dinh dưỡng trong đất nên đây chỉ là quan hệ một chiều không phải quan hệ cộng sinh.

Người mệnh Thổ khi sử dụng những màu đặc trưng của mệnh Mộc, cụ thể là màu xanh lá. Màu này sẽ kìm hãm, ngăn cản may mắn đến với người mệnh Thổ khiến cuộc sống của họ khó khăn và bấp bênh hơn.

Màu chế khắc với mệnh Thổ

“Thổ khắc Thủy” nên màu chế khắc của mệnh Thổ là những màu đại diện cho mệnh Thủy bởi giới hạn của sông suối hay biển cả chính là đất liền, có đất liền thì dòng chảy không thể nào thông suốt vô tận được.

Những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy có thể kể đến như màu xanh dương, màu đen… những màu sắc này thường không đem lại may mắn, tài khí cho người mệnh Thổ nên tuyệt đối cần tránh xa.

Qua thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi mệnh thổ hợp màu đen không? Mệnh thổ hợp màu xanh dương không?

Có thể bạn quan tâm:

 • Mệnh Hoả hợp màu gì?
 • Mệnh Kim hợp màu gì?
 • Mệnh Mộc hợp màu gì?
 • Mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Màu xe hợp mệnh Thổ như xe màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu… nên khi chọn xe người mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc này để mang đến tài khí và vận mệnh tốt.

Tuy nhiên, những chiếc xe có màu sắc sặc sỡ thường không quá thông dụng tại thị trường Việt Nam và chúng cũng rất dễ rớt giá nên cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua xe.

Màu sắc phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp người Mệnh Thổ

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thuỷ

Phòng ngủ nên sử dụng các gam màu như nâu, vàng sẽ rất ấm cúng và hợp phong thủy. Ngoài ra nên kết hợp thêm các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như Đỏ, Hồng. Hạn chế sử dụng các màu xanh không tốt.

Màu sắc phòng khách hợp phong thuỷ:

 • Gia chủ nên chọn các gam màu cho phòng khách như: Màu vàng, vàng đất và màu nâu. Vừa giúp cho không gian hài hòa, vừa đem đến nhiều tài lộc sức khỏe. Bởi đây là những màu sắc đại diện cho sức mạnh, quyền lực.
 • Ngoài ra theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vì thế những màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên thì đây là những màu sắc nóng và chói, nên chỉ cần điểm những chi tiết nhỏ sẽ đẹp hơn. Và màu trắng cũng là một gam màu rất đẹp, vừa tinh tế vừa mang đến nhiều sự may mắn.
 • Hạn chế sử dụng các gam màu như: xanh lá, xanh đen, xanh dương,…
Xem thêm:  1001+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại chuyên nghiệp 2023

Màu sắc phòng bếp cho người mệnh Thổ:

 • Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng gam màu chính của phòng bếp là gam màu vàng. Tiếp theo nên điểm thêm các màu sắc đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên nên có sự kết hợp hài hòa để tránh rối mắt, mất thẩm mỹ.
 • Ngoài ra có thể sử dụng thêm các gam màu như vàng nhạt, vàng cam, trắng cũng rất tốt. Tuyệt đối không dùng các màu như xanh lá cây, xanh lam và màu gỗ.

Người mệnh Thổ sơn nhà màu gì?

Người mệnh Thổ khi mua nhà hoặc xây nhà nên lựa chọn những màu sơn hợp phong thủy để thu hút tài lộc, mang đến bình yên, thịnh vượng cho gia chủ và gia đình.

Màu sắc đem đến may mắn cho người mệnh Thổ có thể tham khảo như: hồng, tím, đỏ, cam, vàng, nâu… những màu sơn được sử dụng nhiều và mang lại ấm cúng cho căn nhà phải kể đến như màu: cam nhạt, vàng nhạt…

Cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Chọn màu vòng tay, chuỗi hạt cho người mệnh Thổ ngoài chú trọng về kiểu dáng cũng nên lưu ý thêm về màu sắc nếu muốn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt. Chẳng hạn như:

 • Vòng tay thạch anh tóc vàng
 • Vòng tay thạch anh mắt hổ vàng
 • Vòng tay chu sa đỏ
 • Vòng tay thạch anh đỏ
 • Vòng tay thạch anh hồng…

Mệnh Thổ chọn ví màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Ví tiền khôn chỉ là phụ kiện mà nó còn là vật giữ kinh tế, tài chính nên cần chọn màu ví hợp phong thủy để kích thích tài sản và tích lũy. Người mệnh Thổ nên chọn ví tiền có màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím, vàng, nâu…

Khi chọn ví tiền đúng phong thủy thì tiền tài, lộc lá của người mệnh Thổ cũng từ đó được tăng lên, thúc đẩy tài lộc cho chủ sở hữu.

Mệnh Thổ nên chọn đồng hồ thế nào?

Mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có dây da, mặt đồng hồ vuông giúp mang đến phong thủy phù hợp, đồng thời các bạn nữ nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, tím, vàng… còn các bạn nam nên lựa chọn đồng hồ màu nâu thay vì màu đen sẽ đem đến may mắn, tài lộc và ổn định trong công việc cũng như cuộc sống.

Mệnh Thổ chọn chăn ga gối đệm thế nào?

Chăn ga gối đệm của người mệnh Thổ có thể lựa chọn những tông màu chủ đạo như: đỏ, cam, tím, hồng, vàng, nâu… ngoài việc chọn lựa những thiết kế đơn giản, đơn sắc thì cũng có thể lựa chọn những loại có hoa văn, họa tiết yêu thích nên nền màu chủ đạo được kể trên để phù hợp với phong thủy của người mệnh Thổ.

Chọn đồ màu gì để thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Trang phục màu vàng

Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, chọn trang phục màu vàng trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt là trong những ngày quan trọng như ký hợp đồng, khai trương, gặp đối tác… sẽ mang đến cho người mệnh Thổ nhiều may mắn, công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Trang phục màu đỏ, hồng

Màu đỏ, hồng là màu thuộc về mệnh Hỏa mà “Hỏa sinh Thổ” nên màu đỏ, hồng sẽ là màu sắc tương sinh của người mệnh Thổ đem đến nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Việc lựa chọn trang phục có màu này cũng là một cách để thúc đẩy, tăng cường may mắn trong cuộc sống cho người mệnh Thổ.

Trang phục màu cam

Màu cam cũng là một trong những màu tương sinh của mệnh Thổ. Những màu cam sáng, cam noen đang là màu trendy trong năm nay của các bạn trẻ. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn trang phục gì cho những buổi hẹn quan trọng, hãy chọn ngay cho mình một set đồ màu cam chủ đạo để thu hút đối phương và mang đến nhiều may mắn.

Trang phục màu nâu

Màu nâu và màu vàng là 2 màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. Trang phục màu nâu rất dễ phối đồ, nhã nhặn mang đến sự lịch sự cho các buổi hẹn, buổi lễ quan trọng nên đừng bỏ qua những trang phục màu nâu trong tủ đồ để thu hút may mắn.

Trên đây là màu sắc hợp và kỵ với mệnh Thổ áp dụng trong từng trường hợp. Người mệnh Thổ nên tìm hiểu để và áp dụng trong cuộc sống một cách hợp lý nhất để mang đến tài lộc, vận may và vượng thịnh trong cuộc sống đồng thời tránh xa những thị phi, xui xẻo. Truy cập Goland24h.com ngay hôm nay để biết thêm các thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy và các vấn đề tâm linh trong cuộc sống.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button