Màu tím hợp mệnh gì? Thuộc hành nào? Cách ứng dụng chính xác?

Màu tím hợp mệnh gì là câu hỏi của khá nhiều người vì bình thường khi nhắc đến màu tím, chúng ta thường gợi nhớ đến sắc màu tượng trưng cho sự chung thủy, bền chặt. Nhưng đặc biệt, trong phong thủy màu tím sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người này nhưng có thể mang lại sự rủi ro, xui xẻo cho người khác. Cùng Simhoptuoi.com.vn khám phá các ý nghĩa màu tím trong phong thủy cũng như luận giải màu sắc này hợp khắc với mệnh gì ngay sau đây.

1. MÀU TÍM THUỘC HÀNH GÌ? Ý NGHĨA CỦA MÀU TÍM

a. Màu tím là gì?

Màu tím tên Tiếng Anh gọi là Violet chỉ một nhóm các màu tím ánh xanh hay xanh da trời ánh đỏ. Đây là màu sắc có bước sóng ngắn và nằm gần cuối dải quang phổ. Nếu tính thêm cả màu chàm thì bước sóng của màu tím nằm trong khoảng 420-380 nano mét.

Có nhiều sắc màu tím khác nhau trong thực tế mà người dùng có thể bắt gặp như: màu tím đậm, tím hoa cà, tím hồng, tím nhạt, tím than, tím khói, xanh tím than, xanh tím…

b. Màu tím thuộc ngũ hành gì?

Trong phong thủy, màu tím thuộc ngũ hành Hỏa. Sắc màu này mang ý nghĩa thuần khiết, nhẹ nhàng pha lẫn một chút sự u buồn, trầm lắng. Màu tím còn là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, quý tộc và nhân phẩm trong sáng. Đặc biệt, trong tình yêu màu tím thể hiện sự nồng nàn, sâu sắc và chung thủy, kỳ diệu.

màu tím hợp mệnh gì

c. Màu tím có ý nghĩa gì?

Ngoài ý nghĩa của màu tím nêu trên thì ở những vùng văn hóa khác nhau, màu tím có thể đại diện cho những điều thú vị:

 • Ở Địa Trung Hải: màu tím là sắc màu dành riêng cho hoàng đế và giáo hoàng.

 • Ở Anh, Ý, Brazil hay Thái Lan: màu tím lại là màu của sự tang tóc, xui xẻo.

 • Ở Việt Nam: màu sắc này được ví như màu mực của tuổi học trò, mang đến sự trong sáng, hồn nhiên. Trong tình yêu, màu tím thể hiện sự chung thủy đợi chờ của các cô gái đối với các chàng trai trong thời chiến.

Xem thêm:  Thay cửa phòng ngủ tại Tp.HCM - Cung cấp & lắp đặt cửa

II. MÀU TÍM HỢP MỆNH GÌ? CÓ HỢP VỚI MỆNH KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ

1. Người mệnh kim hợp màu tím không?

Xem mệnh kim có hợp màu tím chúng tôi không thấy màu tím thuộc hành Hỏa tương khắc với những người mệnh Kim (Lửa đốt cháy kim loại). Do đó, người mệnh Kim sinh vào các năm như 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993…không nên sử dụng màu tím. Nếu sử dụng màu sắc này có thể khiến cho công việc bất lợi, tài lộc giảm sút, cuộc sống, sức khỏe đều gặp phải những điều không may mắn, hao tổn sinh khí.

2. Người mệnh mộc hợp màu tím không?

Xét màu tím có hợp mệnh mộc không thấy hành Hỏa của màu tím nằm trong mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc của người dùng. Tuy nhiên, trong mối quan hệ này, ngũ hành Hỏa của màu tím nhận được nhiều tác động tích cực hơn, bản mệnh Mộc của người dùng có sự giảm sút năng lượng. Do đó, người mệnh Mộc sinh vào các năm như 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989… không nên hoặc hạn chế sử dụng màu tím. Bởi khi sử dụng màu sắc này có thể sức khỏe của người dùng bị giảm sút, tài lộc hao tán, công việc không được ổn định.

3. Người mệnh thuỷ hợp màu tím không?

Xét màu tím có hợp mệnh thủy theo quy tắc sinh khắc trong phong thủy thì hành Thủy khắc hành Hỏa (Nước dập tắt lửa). Do đó, người mệnh Thủy không hợp với màu tím. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy có thể cân nhắc sử dụng màu sắc này phối hợp với các màu khác. Bởi hành Thủy của người dùng khắc chế được hành Hỏa của màu tím, không bị ảnh hưởng nhiều.

Người mệnh Thủy sinh vào các năm như: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…

4. Màu tím có hợp mệnh hoả không?

Màu tím hợp với những người mệnh Hỏa vì đây chính là màu sắc bản mệnh của chủ nhân. Sử dụng màu tím giúp người mệnh Hỏa được trợ mệnh, gia tăng thêm tài lộc, may mắn, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành.

Do đó, những người mệnh Hỏa sinh vào các năm như 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…nên bổ sung thêm màu tím vào các màu sắc sử dụng trong thực tế.

5. Người mệnh Thổ hợp màu tím không?

Màu tím hợp nhất và tốt nhất với những người mệnh Thổ. Vì màu tím thuộc hành Hỏa, tương sinh ra hành Thổ. Những người mệnh Thổ sinh vào các năm 1968, 1669, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999….khi sử dụng màu tím sẽ được bồi dưỡng bản mệnh, công việc, sự nghiệp, làm ăn buôn bán đều được thúc đẩy hanh thông. Bên cạnh đó, sức khỏe và gia đạo cũng được an yên, tốt lành.

Xem thêm:  Báo giá và mẫu tủ bếp gỗ mdf phủ melamine An Cường

III. CÁCH ỨNG DỤNG MÀU TÍM HỢP MỆNH GÌ VÀO 4 MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC?

Người dùng nên sử dụng màu tím hợp với bản mệnh vào các công việc như: sơn nhà, sơn xe, đá phong thủy, ốp điện thoại, trang phục, phụ kiện… Khi ứng dụng màu tím vào thực tiễn, người dùng cần phải nắm một số lưu ý để đảm bảo màu sắc này vừa mang lại nguồn năng lượng tích cực vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hài hòa.

 • Ứng dụng màu tím hợp mệnh khi chọn màu sơn nhà

Màu sơn nhà phải được chọn dựa trên mệnh của chủ nhà. Ví dụ, chủ nhà mệnh Kim thì nên chọn các màu thuộc hành Thổ: nâu đất, vàng nâu hay màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám… để sơn nhà. Màu tím lúc này không phải là màu phù hợp để chủ nhà lựa chọn.

Bên cạnh đó, nếu chủ nhà hợp với màu tím thì cũng nên lựa chọn sắc tím sao cho phù hợp nhất. Không nên chọn những màu tím đậm mà chỉ nên chọn màu như: tím nhạt, tím hoa cà… để sử dụng. Màu tím nhạt sẽ giúp không gian trở nên hài hòa, rộng rãi hơn. Nếu sử dụng các màu tím quá đậm như: xanh tím than, tím than, tím hồng… sẽ khiến không gian bị bí bách, ngột ngạt và không tốt cho gia chủ cùng các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.

màu tím hợp mệnh gì

 • Ứng dụng màu tím hợp mệnh khi chọn màu sơn xe

Thông thường chúng ta sẽ giữ nguyên màu sơn gốc ban đầu của chiếc xe trong suốt quá trình sử dụng. Nếu không may lựa chọn phải xe có màu tương khắc thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng các gam màu nội thất trong xe hợp với mệnh của mình.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm vật phẩm phong thủy như sim phong thủy đang rất thịnh hành hiện nay. Sim phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực, phù hợp với từng người dùng khác nhau, giúp trợ mệnh, chiêu tài tiếp lộc cũng như hóa giải điều kém may mắn. Có chiếc sim phong thủy ở bên cạnh thì khi cầm lái xe có màu không hợp mệnh cũng sẽ giúp triệt tiêu phần nào nguồn năng lượng tiêu cực từ màu xe mang tới, giúp chủ nhân bình an, thuận lợi hơn trên mọi cung đường.

 • Ứng dụng màu tím hợp mệnh chọn đá phong thủy

Xem thêm:  Sàn gỗ WOODMAN O128 - JanHome

Đá quý phong thủy hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau và tạo nên tên gọi riêng của chúng. Với màu tím, người dùng có thể lựa chọn một số loại đá quý như: thạch anh tím, Sapphire tím, ‎Mã não tím, kim cương tím, Đá Mắt Rồng… Trong đó, thạch anh tím là loại đá quý đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Bởi màu sắc này có thể sử dụng được cho cả nam và nữ. Sắc màu không quá đậm cũng không quá nhạt, mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, giá bán của thạch anh tím cũng vừa phải, phù hợp túi tiền của nhiều người dùng khác nhau.

 • Ứng dụng màu tím phong thủy khi chọn trang phục

Người dùng có thể phối màu tím với các gam màu khác để tạo thành bộ trang phục phong cách và thể hiện cá tính của bản thân. Ví dụ:

 • Phối màu tím với chính nó để không làm thay đổi độ sáng tối, tạo nên một màu đơn sắc không cầu kỳ mà vẫn nổi bật.

 • Phối màu tím với màu tím có sắc màu sáng tối khác nhau để tạo nên sự tỉ mỉ, tinh tế và tránh cảm giác nhàm chán.

 • Phối màu tím với màu vàng, tuy là hai màu tương phản nhưng khi kết hợp lại tạo nên sự ăn ý và nổi bật.

 • Phối màu tím với các màu bên cạnh trên bánh xe màu sắc. Đó là màu hồng ở bên phải và màu xanh dương ở bên trái. Khi màu tím kết hợp với hai màu này tạo nên sự trẻ trung, ấn tượng.

 • Phối màu tím với màu cam và xanh lá cây theo quy tắc tam giác đều… cũng tạo nên sự cá tính và nổi bật.

Như vậy, màu tím là màu sắc tốt nhất, hợp nhất với những người mệnh Thổ và sau đó là những người mệnh Hỏa. Những người thuộc hai mệnh này nên sử dụng màu tím một cách linh hoạt, hài hòa vào cuộc sống, không dùng quá nhiều có thể đánh mất đi tính thẩm mỹ. Có thể kết hợp màu tím với các màu hợp mệnh khác để gia tăng thêm cát khí, chiêu tài tiếp lộc, thúc đẩy vận trình càng hanh thông, thuận lợi hơn. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được màu tím thuộc hành gì? màu tím hợp mệnh gì. Hãy ứng dụng màu tím phong thủy một cách chính xác nhất.

XEM THÊM CÁC GAM MÀU SẮC KHÁC

Màu xanh hợp mệnh gì

Màu nâu hợp mệnh gì

Màu đỏ hợp mệnh gì

Màu đen hợp mệnh gì

Màu tím hợp mệnh gì

Màu trắng hợp mệnh gì

Màu vàng hợp mệnh gì

Màu xám hợp mệnh gì

Ngoài ra, bài luận này còn giải đáp bộ câu hỏi sau:

 • Màu tím đậm hợp mệnh gì?

Câu trả lời: màu tím đậm hợp mệnh thổ nhất, sau đó là mệnh hỏa

 • Màu tím khói thuộc mệnh gì?

Câu trả lời: màu tím khói thuộc hành Hỏa

 • Đá thạch anh tím thuộc mệnh gì?

Câu trả lời: đá thạch anh tím thuộc hành Hỏa

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button