#1 Mệnh phong thuỷ là gì? – Tổng hợp thông tin đầy đủ nhất

Mệnh phong thuỷ là gì? Làm sao để biết mình mệnh gì? Cung gì? Các xem mệnh mình theo năm sinh? Theo triết học cổ đại Trung Hoa thì tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là : Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ, năm trạng thái này gọi là Ngũ Hành. Học thuyết ngũ hành giúp chúng ta xem xét các quan hệ tương tác của vạn vật trong vũ trụ thông qua hai nguyên lý cơ bản là Ngũ Hành Tương Sinh và Ngũ Hành Tương Khắc.

Tìm hiểu chung về mệnh phong thuỷ:

Mệnh là gì? Mệnh còn được gọi là mệnh tử vi, sinh mệnh được hiểu là mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành.Theo thuyết âm dương ngũ hành, con người khi sinh ra sẽ mang một sinh mệnh khác nhau, quyết định cuộc đời bạn phải trải qua những giai đoạn nào.

Cũng có thể hiểu là sinh mệnh này mang lại cho bạn tính cách như thế nào, bằng tính cách đó bạn vượt qua những điều xảy ra trong cuộc sống như thế nào.

Cung mệnh là gì? Cung mệnh hay cung phi thường được gọi ngắn gọn là cung. Cung của mỗi người được xác định bởi kim dịch và cung phi bát trạch. Có 3 yếu tố tạo nên cung mệnh, gồm:

 • Hướng: Tây, Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
 • Cung: Cấn, càn, đoài, khôn, tốn, chấn,ly, khảm.
 • Mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa và thổ.
Xem thêm:  Ván Nhựa PVC Vân Gỗ Cập Nhật Bảng Giá #2021 tại TPHCM

Mệnh phong thuỷ của người mệnh Kim như thế nào?

 • Tính cách: Tính cách độc đoán, cương quyết luôn cố gắng theo đuổi ước mơ của bản thân. Họ rất thông minh và độc lập, luôn nghiêm túc trong mọi việc và ít khi cần nhờ sự giúp đỡ.
 • Mệnh hợp với mệnh Kim là: Mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim.
 • Mệnh khắc với mệnh Kim là: Mệnh Hỏa vì Hỏa có thể nung Kim tan chảy.
 • Mệnh Kim trong tự nhiên: Đại diện cho mùa thu và sức mạnh, tượng trưng cho thể rắn và có sức chịu đựng tốt. Khi vui vẻ Kim luôn truyền đạt tốt mọi thứ, khi tiêu cực sẽ phá tan tất cả.

Tìm hiểu phong thuỷ theo mệnh người mệnh Thuỷ:

 • Tính cách: Khả năng giao tiếp ngoại giao tốt, thuyết phục giỏi. Họ khá nhạy cảm và biết lắng nghe, dễ dàng thích nghi với cuộc sống.
 • Mệnh hợp với mệnh Thủy là: Mệnh Kim vì Kim sinh Thủy.
 • Mệnh khắc với mệnh Thủy là: Mệnh Thổ.
 • Mệnh Thủy trong tự nhiên: Đại diện cho mùa đông và nguồn nước, nhất là những cơn mưa. Khi vui vẻ Thủy luôn hỗ trợ mọi người, khi tiêu cực sẽ bị hao mòn kiệt quệ. Biểu tượng cho sự trầm lặng, tress.

Phong thuỷ theo mệnh người mệnh Mộc:

 • Tính cách: Tinh thần vị tha rất cao, tính hướng ngoại vì thế được nhiều người yêu thương giúp đỡ. Họ có bản chất nghệ sĩ thích tưởng tượng, nhưng ít khi kiên trì khá nóng nảy, hay bỏ dở.
 • Mệnh hợp với mệnh Mộc là: Mệnh Hỏa và mệnh Thủy.
 • Mệnh tương khắc với mệnh Mộc là: Mệnh Kim và mệnh Thổ.
 • Mệnh Mộc trong tự nhiên : Đại diện cho mùa xuân và sức sống của cây cỏ hoa. Mộc vừa mềm vừa rắn tùy vận khí. Khi tích cực Mộc là cây chống đỡ, khi tiêu cực Mộc là ngọn giáo.
Xem thêm:  Top +1001 Mẫu Thiết Kế Lối Đi Sân Vườn Cực Đẹp & Ấn Tượng Nhất

Tìm hiểu phong thuỷ theo mệnh người mệnh hoả:

 • Tính cách: Họ ưa thích hành động và thường trở thành người lãnh đạo. Và thường hay kéo người khác vào rắc rối, họ cố chấp không thích luật lệ. Tính cách nóng vội, hay lợi dụng người khác và không để ý đến cảm xúc.
 • Mệnh hợp: Mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ và Mộc.
 • Mệnh khắc: Mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim và Thủy.
 • Mệnh Hỏa trong tự nhiên: Đại diện cho mùa hè và không khí nóng. Mệnh Hỏa đem lại hơi ấm ánh sáng và hạnh phúc. Khi tích cực, đại diện cho công bằng, khi tiêu cực đại diện cho chiến tranh.

Phong thuỷ theo mệnh người mệnh Thổ như thế nào?

 • Tính cách: Họ trung thành và luôn thích sự tương trợ. Trong cuộc sống họ rất kiên trì và luôn là chỗ dựa vững chắc của người khác. Tuy nhiên họ hay thành kiến và hay soi mói một chút.
 • Mệnh hợp: Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và Hỏa.
 • Mệnh khắc: Mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy và Mộc.
 • Mệnh Thổ trong tự nhiên: Đại diện cho môi trường để ươm trồng và nuôi dưỡng phát triển. Khi tích cực đại diện cho công bằng và bản năng, khi tiêu cực đại diện cho sự ngột ngạt hay lo xa.

Mệnh sinh là gì – (mệnh để xem Tử Vi)

Mệnh sinh hay còn gọi là mệnh cung sinh hay bản mệnh của mỗi người là ngũ hành (Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hoả) được quy định bởi năm sinh. Ví dụ: sinh năm 1988 – 1989: Đại Lâm Mộc, tức là mệnh mộc Mệnh sinh này được dùng để xem Tử Vi, xem cuộc đời, vận hạn của bạn, xem tuổi kết hôn, tuổi vợ chồng có hợp nhau không…Cứ 2 năm gần nhau lại có cùng một mệnh và 60 năm thì lặp lại 1 lần

Xem thêm:  [Báo Giá] Top 15+ Mẫu Cửa Nhôm Lá Sách Cao Cấp - Bền Đẹp Nhất

Mệnh cung hay mệnh cung phi là gì (mệnh dùng trong phong thủy)

Mệnh cung hay mệnh cung phi là ngũ hành của mỗi người được quy định không chỉ bởi năm sinh như mệnh sinh ở trên mà còn phụ thuộc cả giới tính nữa. Ví dụ: sinh năm 1989 nhưng là Nam thì mệnh Thổ, là nữ thì có mệnh Mộc. Mệnh cung này được xây dựng dựa trên cơ sở Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch, phản ánh sự tác động của vạn vật trong vũ trụ đến chúng ta-> Mệnh cung này chính là cơ sở để xem và chọn màu cho các vật phẩm phong thủy. So sánh mệnh sinh và mệnh cung phi Dựa vào bảng dưới ta có thể so sánh 2 mệnh này và dễ hiểu hơn về ý nghĩa của 2 loại mệnh.

Có thể bạn quan tâm: Hướng phục vị là gì?

Bảng tra mệnh phong thuỷ của bạn theo mệnh cung

Bảng tra này giúp bạn nhanh chóng tìm được mệnh cung của theo năm sinh và giới tính nhé

bang-tra-menh-cung-phi

Chọn màu sắc vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Bạn có thể chọn màu sắc hợp với mệnh của bạn theo bảng sau:

Hoặc xem mệnh đơn giản thông qua bảng tra mệnh dưới đây:

Bảng tra cung mệnh theo cung phi

Mệnh cung phi và mệnh cung sinh là hai khái niệm rất dễ nhầm lẫn đối với những người không tìm hiểu sâu về vấn đề phong thủy.

Mệnh cung sinh là gì? Mệnh cung sinh chính là “mệnh” mà chúng ta thường gọi, thường được dùng để xem tử vi, xem bói bởi mệnh cung phi thường gắn liền với con người từ lúc sinh ra nên có sự chính xác cao.

Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi hay còn gọi là mệnh phong thủy. Mệnh cung phi dựa trên năm sinh và giới tính nên dù năm sinh có giống nhau thì mệnh của nam và nữ cũng khác nhau.

Tra cứu cung phi của mỗi người thông qua năm sinh ở bảng dưới đây

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã biết Mệnh phong thuỷ là gì? Cung mệnh là gì – cung mệnh ngũ hành. Cách tính cung mệnh theo tuổi và cách xem mệnh ngũ hành. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán chính xác bản thân thuộc cung mệnh gì trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button