Giá Máy ghi âm ở đâu rẻ nhất tháng 05/2023 – Websosanh.vn

Kinh nghiệm mua máy ghi âm tốt nhất

Máy ghi âm là một trong những thiết bị được nhiều người sử dụng nhằm mục đích học tập hoặc ghi lại nội dung cuộc họp, cũng như dành cho những người chuyên quay vlog, quay phim…Với đa dạng các dòng máy ghi âm trên thị trường, người sử dụng có thể có nhiều chọn lựa chon, tuy nhiên đồng thời cũng khó khăn trong quá trình lựa chọn.

Để đảm bảo mua được máy ghi âm chất lượng tốt nhất, người tiêu dùng cân lưu ý tới các vấn đề sau:

máy ghi âm

1. Chọn loại máy ghi âm phù hợp

Tùy mục đích và bối cảnh sử dụng mà người dùng cần cân nhắc lựa chọn loại máy ghi âm phù hợp, cụ thể:

– Máy ghi âm thông thường

Là loại máy ghi âm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với các chức năng được thiết kế tiên tiến nhất mẫu máy ghi âm này sử dụng thông qua bảng diều khiển riêng biệt gồm phím bấm và màn hình hiển thị nếu như bạn thường xuyên ghi âm thì đây là một sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

– Máy ghi âm siêu nhỏ

Đây là dòng sản phẩm được thiết kế khá nhỏ và đầy đủ chức năng như một máy ghi âm thông thường, loại này rất thuận tiện khi mang bên người cho thám tử, nhà báo tác nghiệp, sinh viên, học sinh khi học tập, khi ghi lại các chi tiết trong cuộc họp ở cơ quan.

Xem thêm:  [Tiến trình phát triển của đô thị Huế] Bài 1: Dưới thời các chúa Nguyễn

– Bút ghi âm

Là sản phẩm được thiết kế tương tự như chiếc bút thông thường, bạn có thể để vào túi áo, cặp, hay túi quần mà không hề cảm thấy khó, loại bút ghi âm siêu nhỏ sẽ hỗ trợ bạn ghi âm một cách mạnh mẽ với khả năng làm việc linh hoạt, ghi âm chất lượng tốt và liên tục trên 8 giờ.

– USB ghi âm

Là sản phẩm được thiết kế có đầu cắm USB với tốc độ ghi lên đến 192 Kbps, pin sử dụng lâu khoảng 12 giờ ghi âm liên tục, sạc trực tiếp qua cổng USB khi kết nối với máy tính. Ngoài ra sản phẩm rất dễ dàng sử dụng chỉ cần trượt nút ON/OFF để ghi âm và sau đó cắm vào máy tính để nghe lại các bản ghi đó.

máy ghi âm

– Máy ghi âm điện thoại

Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng chủ yếu vào mục đích ghi âm cuộc nói chuyện trên điện thoại cố định, loại này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp kinh doanh hay nhằm theo dõi chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có khá đa dạng các dòng máy ghi âm được ngụy trang dưới dạng các đồ dùng vật dụng thân quen trong cuộc sống.

2. Chú ý tới các chức năng của máy ghi âm

Nhu cầu sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi quyết định mua máy ghi âm mới, như ở phần trên, tùy nhu cầu mà bạn chọn cho mình loại máy ghi âm phù hợp. Như nếu cho nhu cầu phỏng vấn, thu âm thì các dòng máy ghi âm thông thường là tốt nhất.

Xem thêm:  Kichmen 1h hỗ trợ sinh lý nam chính hãng Date mới nhất 2023

Ngược lại đối với doanh nghiệp hỗ trợ trực tuyến muốn cải thiệt hệ thống chăm sóc khách hàng thì nên sử dụng máy ghi điện thoại, hoặc một chiếc USB ghi âm giúp bạn thuận tiên mang theo người khi đi du lịch, công tác xa thường xuyên phải sử dụng máy tính.

– Chú ý tới các chế độ hoạt động trên máy ghi âm

Đối với một chiếc máy ghi âm thông thường chỉ có chức năng cơ bản tắt mở, ghi âm và tạm dừng vì vậy nó sẽ khiến bạn cảm tháy nhàm chán trong quá trình sử dụng và không được thuận tiện cho lắm, ngược lại một số loại máy ghi âm cao cấp sẽ tích hợp thêm các chức năng nâng cao như ghi âm điện thoại di động bằng sóng bluetooth.

Ngoài ra còn những chức năng khác như loa ngoài, chức năng bảo bệ bằng mật khẩu, chắc năng lặp lại, đánh dấu vì thế mà trước khi quyết định mua hãy tìm hiểu kỹ các chức năng cần thiết nhé.

– Lưu ý tới chất lượng âm thanh ghi âm

Công nghệ ghi âm được đánh giá chất lượng âm thanh của từng loại máy thông thường mỗi máy ghi âm trên thị trường đều được nhà cung cấp tích hợp các công nghệ khác nhau trong đó có HQ, SP, LP, Stereo HQ, Fine Rec, Long Rec.

Ngoài ra máy ghi âm tốt nhất còn được tích hợp chế độ ghi âm thông minh VOR với khả năng lọc các tạp âm, âm thành ồn cho đầu ra âm thanh chất lượng tốt nhất, vì thế khi mua máy ghi âm bạn không thể bỏ qua những thông số này.

Xem thêm:  File tải về trên iPhone nằm ở đâu? Tìm file đã tải trên iPhone

Một số dòng máy ghi âm cao cấp còn giúp chuyển đổi giọng nói thành văn bản, điều này rất phù hợp dành cho những ai có nhu cầu ghi lại biên bản cuộc họp.

máy ghi âm

3. Chọn mua máy ghi âm của hãng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu tham gia sản xuất máy ghi âm, trong đó các thương hiệu được đánh giá là có được chất lượng tốt nhất có thể kể tới như:

– Máy ghi âm Sony

– Máy ghi âm JVJ

– Máy ghi âm Vococal

– Máy ghi âm TMT

– Máy ghi âm Olympus

– Máy ghi âm Zoom

– Máy ghi âm Safa,

Đây đều là những thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất máy ghi âm, do đó, nếu có nhu cầu, người sử dụng đừng quên lựa chọn để mua cho mình chiếc máy ghi âm có chất lượng tốt nhất.

Hiện giá bán máy ghi âm dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng, tùy điều kiện mà bạn cân nhắc để chọn cho mình máy ghi âm tốt nhất và đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button