Sách Giáo Khoa: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Mua sách giáo khoa ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ quan điểm hết sức đáng lo ngại của mình trước thông tin thay đổi chương trình sách giáo khoa dành cho các cấp học phổ thông. Điều này không chỉ tạo nên tâm lý hoang mang mà còn khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo sợ không biết con mình sẽ tiếp tục học ra sao và việc thay đổi sách giáo khoa sẽ diễn ra như thế nào. Câu hỏi đặt ra chính là cần phải lưu ý điều gì khi thay đổi sách giáo khoa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Trên thực tế, việc thay đổi sách giáo khoa trong thời điểm hiện tại đã tạo nên nhiều làn sóng trái chiều trong dư luận. Một số người tương đối đồng tình với việc làm này và cho rằng đây là một sự cải cách hoàn toàn phù hợp để giáo dục nước nhà phát triển hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh và giáo viên, đây sẽ là một thách thức lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị nắm vững những lưu ý khi thay đổi sách giáo khoa là vô cùng cần thiết.

Xem thêm:  Tổng hợp lý thuyết sinh học 12 bài 2 - Phiên mã và dịch mã

Bộ SGK lớp 1 Cánh diều có gì đặc biệt?

Sách giáo khoa mới được chia thành 4 bộ

Điều đầu tiên cần phải lưu ý đối với các bậc phụ huynh cũng như học sinh khi tìm hiểu về sách giáo khoa mới chính là số bộ sách vượt trội hơn hẳn và có sự khác biệt rõ ràng với sách cũ. Theo đó, thay vì chỉ có duy nhất một bộ sách giáo khoa, sách giáo khoa mới được chia thành 4 bộ bao gồm Bộ sách giáo khoa kết nối tri thức với cuộc sống, Bộ sách giáo khoa chân trời sáng tạo, Bộ sách giáo khoa cùng học để phát triển năng lực và Bộ sách giáo khoa vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Mỗi bộ sách này có số lượng dao động từ khoảng 9 đến 10 cuốn và có nội dung cơ bản tương đối khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh sẽ là vấn đề không hề dễ dàng, cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố đồng thời đưa ra quyết định phù hợp nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của các em. Các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý theo sát hướng dẫn của ngành giáo dục để có thể lựa chọn được sách giáo khoa tốt nhất cho con mình.

Xem thêm:  Công Chứng CMND ở đâu? Cần gì? Làm ở đâu thì nhanh nhất?

Giá bán sách giáo khoa mới cao hơn

Giá bán sách giáo khoa mới cao hơn

Điều tiếp theo mà các bậc cha mẹ cần phải lưu ý khi lựa chọn sách giáo khoa mới cho con mình chính là việc giá thành của bộ sách mới này cao hơn so với sách giáo khoa cũ. Lý giải cho điều này chính là sự cấu thành của rất nhiều yếu tố như số lượng sách trong một bộ sách, chi phí dành cho tổ chức bản thảo, chi phí vật tư kỹ thuật, chi phí in ấn cùng tích hợp công nghệ 4.0,… Vì vậy mà mức giá cao hơn được coi là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, với 4 bộ sách giáo khoa mới thì mỗi bộ lại có một mức giá khác nhau. Các bậc phụ huynh sẽ cần phải hết sức chú ý điều này để tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cho con mình. Tuy sự chênh lệch giữa các bộ sách giáo khoa mới về giá thành là không quá đáng kể nhưng để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của con em mình, cha mẹ cũng nên tham khảo ý kiến từ thầy cô giáo hoặc những người có kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định cùng con trẻ.

Mua sách giáo khoa mới ở đâu?

Mua sách giáo khoa mới ở đâu?

Cuối cùng, để có thể sở hữu những bộ sách giáo khoa mới, các bậc phụ huynh có thể làm theo hướng dẫn trực tiếp từ ngành giáo dục hoặc tìm mua tại các hiệu sách, cửa hàng phân phối sách uy tín trên toàn quốc. Do là một mặt hàng mới và chưa được nhiều người biết đến nên có thể bộ sách giáo khoa sẽ có hàng giả. Vì vậy, việc tìm đến những nơi uy tín và đặt mua là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo được hoàn toàn giá trị vốn có của sách giáo khoa mới.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm đi công viên Yên Sở chi tiết từ A-Z

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi cần phải lưu ý những điều gì khi lựa chọn sách giáo khoa mới phải không nào? Vậy thì đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết và lựa chọn phù hợp cho con trẻ bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button