Giá Webcam ở đâu rẻ nhất tháng 04/2023 – Websosanh

Webcam là gì?

Webcam nổi lên vào năm 2006, và cấu trúc ống kính được sử dụng cho nó thường là: 1P, 2P, 1G1P, 1G2P, 2G2P, 4G, v.v. Càng nhiều thấu kính, giá thành càng cao; thấu kính thủy tinh đắt hơn nhựa, do đó, máy ảnh chất lượng tốt nên sử dụng thấu kính thủy tinh, hiệu quả chụp ảnh sẽ tốt hơn thấu kính nhựa. Webcam thường dùng trong các cuộc gọi video qua mạng, chụp ảnh, khi mới ra đời chưa đủ kỹ năng, bề ngoài thô, điểm ảnh chủ yếu là 300.000 pixel. Tuy nhiên, với tiền đề công nghệ phát triển nhanh chóng, tốc độ cập nhật camera máy tính là đáng kinh ngạc; chủ yếu là Được chia thành ba hạng, bình dân, trung cấp và cao cấp.

webcam là gì

Cách chọn webcam

Nếu bạn muốn biết webcam tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn là gì, bạn nên tìm hiểu để đánh giá các tính năng kỹ thuật và khả năng của các thiết bị này. Vui lòng dành một vài phút rảnh rỗi và để tôi chỉ cho bạn các tính năng kỹ thuật và thực tế chính mà bạn nên xem xét trước khi mua một webcam.

Độ phân giải

Trước khi mua một webcam, thông số đầu tiên bạn nên xem xét là độ phân giải số lượng pixel mà nó quản lý để chụp ảnh, bao gồm một thiết bị ống kính tạo ra số lượng pixel.

Xem thêm:  Bài 46: Thỏ - Hoc24

Hầu hết các webcam hiện nay trên thị trường đều có thể đạt loại video độ phân giải HD (720p) O Full HD (1080p) nhưng cũng có những loại webcam rẻ tiền có độ phân giải video là VGA (480p) . Tuy nhiên, độ phân giải của ảnh chỉ dựa trên cảm biến webcam megapixel (ví dụ: máy ảnh mạng chụp ảnh 5 megapixel 5 megapixel).

Nếu bạn muốn cung cấp độ phân giải video có thể chấp nhận được cho hội nghị truyền hình và / hoặc trò chơi điện tử, bài thuyết trình, v.v. Chọn một webcam có độ phân giải ít nhất là 720p. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng độ phân giải của cuộc gọi video trực tiếp có thể thấp hơn độ phân giải của video được quay “ngoại tuyến” bằng webcam (ví dụ: trong một số trường hợp, video có thể được quay ở 1080p với độ phân giải cuộc gọi video không vượt quá 720p).

Tính năng quang học

Độ phân giải đóng một vai trò rất quan trọng trong chất lượng hình ảnh thu được từ webcam, nhưng quan trọng hơn là độ chậm. Sử dụng camera mạng có ống kính chất lượng cao là cách tốt nhất để truyền hình ảnh chất lượng cao.

Chất lượng của ống kính nên được đánh giá thông qua webcam, trong mọi trường hợp, luôn an toàn khi có tính năng quang học tốt. Cũng lưu ý rằng góc nhìn từ camera mạng, xác định chiều rộng của hình ảnh được chụp, có mở rộng phạm vi chụp hay không và khả năng xoay có nghĩa là khung có thể di chuyển theo chiều ngang và / hoặc theo chiều dọc để phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm:  Buôn Ma Thuột thuộc tỉnh nào? Du lịch Buôn Ma Thuột có gì hấp dẫn?

Số khung hình mỗi giây

Bạn nên đặc biệt chú ý đến các thông số kỹ thuật của các hình ảnh khác trên giây, số khung hình trên giây, tức là hình ảnh được chụp bởi webcam (FPS). Giá trị càng cao thì chất liệu làm webcam càng mịn.

Autofocus

Đây là một tính năng rất hữu ích, nhưng thật không may, nó thường bị bỏ qua trên các webcam giá rẻ. Đây là một phương pháp cho phép webcam tự động điều chỉnh tiêu điểm dựa trên đối tượng (nếu họ phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển). Tôi khuyên bạn nên mua một webcam có chức năng tự động lấy nét.

Nếu vì lý do ngân sách, bạn chọn tiêu cự cố định , bạn sẽ phải tập trung nhiều hơn vào việc chụp và điều chỉnh tiêu điểm của đối tượng và / hoặc nhân vật theo cách thủ công khi di chuyển trước máy ảnh.

Micro

Hầu hết các webcam đều có một hoặc nhiều micrô tích hợp có nghĩa là nó có thể thu âm thanh, nhưng không phải tất cả các micrô đều có cùng hiệu suất. Trước khi mua một webcam mới, hãy kiểm tra chất lượng của micrô và khả năng giảm tiếng ồn xung quanh (để micrô ở phía bên kia luôn nghe được âm thanh rõ ràng).

Khả năng hiển thị trong bóng tối

Nếu bạn định sử dụng webcam trong điều kiện thiếu sáng, vui lòng mua máy ảnh được trang bị các tính năng sau: đèn tích hợp hoặc cảm biến chụp ban đêm . Mẫu rẻ nhất cũng tích hợp đèn chiếu sáng để có một webcam quay trong bóng tối, nhưng bạn phải bỏ thêm vài euro.

Xem thêm:  REVIEW Khóa Học XUẤT NHẬP KHẨU Ở Đâu TỐT Nhất TPHCM

Khả năng tương thích phần mềm

Webcam mà tôi muốn giới thiệu tương thích với hầu hết PC và hệ điều hành, nhưng trước khi mua một thiết bị như vậy (đặc biệt nếu thiết bị được trang bị các tính năng nâng cao và có khả năng chụp ảnh độ nét cao), bạn nên kiểm tra bằng máy tính. Khả năng tương thíc

Nếu bạn quan tâm đến phần mềm tùy chỉnh do mạng camera tiêu chuẩn” thường được cung cấp (ví dụ: cho phép bạn thêm các hiệu ứng thời gian thực trong webcam chụp ảnh), bạn cũng nên kiểm tra tính tương thích của phần mềm sau với hệ điều hành PC.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button