Cách chơi Mystic Messenger: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới

Với những bạn yêu thích tựa game otome thì không nên bỏ qua Mystic Messenger đến từ xứ sở Kim Chi. Hãy trải nghiệm ngay tựa game này để khám phá những câu chuyện ly kỳ cùng các anh chàng soái ca trong mộng của biết bao nhiêu chọ em. Còn chần chờ gì mà không xem ngay những hướng dẫn cơ bản nhất dành cho những người mới chơi game Mystic Messenger nhé!

Cách chơi Mystic Messenger: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới

Cách chơi Mystic Messenger: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới

I. Thông tin game Mystic Messenger

Dù đã ra mắt từ năm 2016 nhưng sức hút của tựa game otome đến từ xứ sở Kim Chi gần đây lại thu hút rất nhiều người chơi. Với những bạn yêu thích những câu chuyện ngôn tình và những chàng soái ca thì Mystic Messenger sẽ khiến bạn trở thành nữ chính ngôn tình chính hiệu. Bạn sẽ khám phá những câu chuyện ly kỳ và những bí mật của nhân vật trong game.

Với lối chơi mới lạ những không kém phần hấp dẫn đã đem lại dấu ấn đặc biệt với người chơi. Đồ hoạ tương đối ổn so với các tựa game otome miến phí. Âm thanh nhân vật được lồng tiếng khá thú vị và tạo được dấu ấn riêng cho mỗi nhân vật trong game.

II. Cách chơi Mystic Messenger

1. Hệ thống (System)

Hệ thống game sử dụng Real time mode, dòng chảy thời gian trong game tương tự với đời sống thật thụ. Đặc biệt, Game không có nút Auto hay Skip để bạn tua nhanh. Bạn phải xem hết tất cả nội dung trong game và theo dõi cẩn thận các tin nhắn trong game.

Hệ thống

Hệ thống

2. Lưu và tải lại (Save & Load)

Trước khi bạn mở chatroom của bất kì ngày nào, nhớ bấm vào phần cài đặt nằm góc phải phía trên để lưu lại trước.

Save & Load giúp bạn làm lại khi chọn đáp án không đúng, không bỏ lỡ chatroom, ko tốn đồng hồ.

Nhớ check giờ mở lại, nếu cách quá xa sẽ lỡ mất mấy chatroom trước đó.

3. Tài khoản (Account )

Bạn có thể xóa account để chơi lại từ đầu, nhưng mà đồng hồ sẽ không trở lại như mới bắt đầu chơi. Ngoài ra, tim và đồng hồ đã mua thì vẫn giữ nguyên. Hãy nắm rõ những vấn đề này bạn nhé!

4. Câu chuyện (Story)

Story

Story

 • Casual Story: Chế độ mà bạn chỉ có thể nhận các tuyến đường Yoosung, Zen và Jaehee. Nó là miễn phí để chơi khi bạn bắt đầu trò chơi.
 • Deep Story: Chế độ mà bạn chỉ có thể nhận được các tuyến đường Jumin và 707. Bạn cần sử dụng 200 HG để mở khóa vĩnh viễn và chơi.
 • Another Story: Chế độ mà bạn chỉ có thể nhận được các tuyến đường V và Ray. Bạn cần sử dụng 550 HG (300 cho V và 250 cho Ray) để mở khóa vĩnh viễn và chơi. Hãy biết rằng chế độ này chứa một số nội dung đáng lo ngại.
Xem thêm:  Cách tạo hình nền trong Word, thêm Background mờ - Thủ thuật

5. Phòng Chat (ChatRoom)

Chatroom

Phòng chat

Chatroom bắt đầu vào 0h mỗi ngày, nên nếu không muốn lỡ mất chatroom nào thì khuyến khích canh ngay giờ đó để lập phòng Chatroom.

Mỗi ngày, hơn 10 chatroom mở ra. Các phòng chat mới thường mở sau 1-2 giờ.

Chatroom sẽ hiện tùy theo giờ mà bạn lập account, Ví dụ nhu nếu lập vào 7h tối, tất cả chatroom trước 7h sẽ không hiện, và xem như mình bị lỡ mất.

Nếu lỡ thì bạn có thể tốn 5 đồng hồ để xem lại.

Muốn mở ngày mới phải mở tất cả chatroom của ngày cũ, nếu còn chatroom nào còn màu xanh, bạn sẽ không mở được ngày tiếp theo.

6. Tiến trình (Route)

Tiến trình

Tiến trình

Tổng cộng có 11 ngày, 4 ngày đầu tiên là ngày bình thường, bắt đầu từ ngày thứ 5 sẽ vào route của một người.

Hệ thống sẽ tự động chọn route cho bạn dựa trên 4 ngày đầu bạn tương tác với ai thế nào mà quyết định nhân vật cho bạn

Lưu ý: nếu bạn lỡ quá nhiều chatroom hoặc không tương tác với một người nhất định, cuối ngày 4 bạn sẽ bị Bad Ending (Kết thúc xấu). Bad Ending cũng đồng nghĩa là bạn thua cuộc trong game.

Mỗi nhân vật có 3 Bad Ending, nên khi vào route các bạn phải hết sức tập trung vào nhân vật của route đó, nếu không bạn rất dễ bị Bad Ending.

Sau 11 ngày sẽ có hai ending, Good Ending (Kết thúc đẹp) và Normal Ending (Kết thúc bình thường).

7. Tim (Heart)

Tim

Tim

Khi chat, nếu chọn đúng ý của nhân vật bạn sẽ được nhận tim tùy theo màu của nhân vật đó. Mỗi lựa chọn hoặc cho bạn 1-2 trái tim, một trái tim tan vỡ, hoặc không có gì. Có 8 trái tim với các màu sắc khác nhau và chúng đại diện cho từng hình sau:

 • Jumin = Trái tim tím
 • Zen = Trái tim xám
 • 707 = Trái tim đỏ
 • Yoosung = Trái tim xanh lá
 • Jaehee = Trái tim vàng
 • V = Trái tim xanh
 • Unknown / Ray = Magenta Hearts
 • Cheritz đã xác nhận bất kỳ trái tim trắng nào là trục trặc.

Lưu ý: Bạn có thể nhận được tim cũng có thể mất tim nếu chọn sai, có lúc sẽ không có tim nào.

Sau khi nhấn thận trọng vào ngày thứ tư, số lượng trái tim cao nhất sẽ là route của bạn bắt đầu vào ngày thứ 5. Hãy lưu ý chế độ bạn đã chọn. Bạn sẽ nhận được một Bad Ending (Kết thúc xấu) vào ngày thứ 5 nếu nhân vật có nhiều trái tim nhất ở sai chế độ.

Lưu ý: Bắt đầu từ ngày thứ 5, nhận được trái tim không có nghĩa là bạn sẽ nhận được Good Ending (Kết thúc tốt đẹp). Một số lựa chọn cho trái tim nhưng lại dẫn bạn đến Bad Ending (Kết thúc xấu).

8. Cuộc gọi (Call)

Cuộc gọi

Cuộc gọi

Messenger của bạn có tất cả các số điện thoại của thành viên khác được lưu trữ theo mặc định.

Bạn có thể gọi cho các thành viên RFA khác vào một thời điểm nhất định và bạn sẽ bị trừ 5 đồng hồ, 10 đồng hồ trong Another Story.

Nếu bạn có cuộc gọi nhỡ, bạn có thể gọi lại cho họ. Nhưng khi làm như vậy, bạn sẽ bị trừ 5 đồng hồ, 10 đồng hồ trong Another Story.

Lưu ý: Khi bạn gọi có thể nhân vật sẽ không bắt máy chứ không phải mình gọi là bắt.

Màu của mũi tên:

 • Mũi tên xanh chỉ xuống phía dưới bên trái là cuộc gọi đến. Đó là cuộc gọi mà bạn có thể nhận được khi họ đổ chuông vào thời điểm đó.
 • Mũi tên xanh chỉ phía trên bên phải là cuộc gọi đi. Đó là một cuộc gọi bạn đã thực hiện cho một nhân vật.
 • Mũi tên đỏ là cuộc gọi nhỡ.
Xem thêm:  6+ cách chữa hôi miệng dứt điểm ngay tại nhà - Medlatec

Bạn có thể phát lại cuộc gọi nếu muốn. Điều này sẽ không tiêu tốn thêm đồng hồ.

Thẻ gọi điện cũng có sẵn để mua bằng tiền thật. Các cuộc điện thoại sẽ không ảnh hưởng nhiều đến route hoặc ending của bạn. Chúng chỉ là tính năng bổ sung.

Nếu bạn muốn có danh sách các cuộc gọi điện thoại và thêm thông tin, hãy truy cập Phone Call.

9. Tin nhắn (Message)

Tin nhắn

Tin nhắn

Bạn có thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản. Nội dung thay đổi tùy thuộc vào cuộc trò chuyện trên messenger.

Tùy thuộc vào các câu trả lời có sẵn, bạn có thể nhận được trái tim, cảm giác đau lòng, đồng hồ hoặc không có gì.

Bạn chỉ có thể trả lời tin nhắn trong khoảng thời gian mà bạn nhận được chúng. Nếu bạn không trả lời trước khi nhận được tin nhắn mới, bạn sẽ không thể trả lời tin nhắn.

Tin nhắn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến route hoặc ending của bạn. Những yếu này chỉ là phần phụ để giúp bạn kiếm được tim.

10. Hộp thư (Mail)

Hộp thư

Hộp thư

Bạn có thể gửi hoặc nhận email để lên kế hoạch cho bữa tiệc và hãy giữ mối quan hệ tốt với khách dự tiệc.

Bạn phải trả lời đúng ý 3 lần thì mới tính là mời thành công. Biểu tượng phong bì có mũi tên màu xanh lá cây có nghĩa là bạn đã trả lời đúng, trong khi biểu tượng có mũi tên màu cam có nghĩa là bạn đã trả lời sai.

Một số khách được mời mất nhiều ngày để trả lời vì vậy hãy kiên nhẫn.

Nếu bạn gửi email quá muộn, bạn sẽ không thể nhận được thư trả lời và những khách được mời sẽ bị “Time out” (Hết hạn).

Kết thúc mà bạn sẽ nhận được vào ngày 11 dựa trên số lượng khách sẽ tham dự. Trong Casual Story và Deep Story, 10 khách trở lên sẽ xuất hiện thì bạn sẽ có một Good Ending (Kết thúc đẹp), trong khi 9 khách trở xuống sẽ nhận được Normal Ending (Kết thúc bình thường). Trong Another Story, nếu từ 17 khách trở lên xuất hiện, bạn sẽ nhận được Good Ending, trong khi 16 khách trở xuống sẽ có Normal Ending.

11. Đồng hồ và tim (Hour Glass & Heart)

Đồng hồ và tim

Đồng hồ và tim

Tim dùng để đổi đồng hồ, 100 tim = 1 đồng hồ.

Đồng hồ là đơn vị tiền tệ trong trò chơi. Điều này rất được khuyến khích và không ảnh hưởng đến kết thúc bạn nhận được. Nó được sử dụng để mở khóa các câu chuyện và chế độ, gọi lại cuộc gọi nhỡ, tham gia vào phòng trò chuyện nhỡ,…

Trái tim là đơn vị tiền tệ phụ trong trò chơi của Mystic Messenger. Những thứ này tương đối dễ thu thập hơn vì bạn sẽ có thể lấy chúng bằng cách tham gia vào các phòng trò chuyện, tin nhắn.

Đồng hồ kiếm free rất khó, nên các bạn phải tiết kiệm nhất có thể. Nếu không đủ đồng hồ, không thể Unlock (mở khoá) được Deep Story và After Ending.

Đồng hồ còn có thể dùng tiền thật để mua, xem giá bằng cách bấm vào dấu cộng kế bên đồng hồ.

12. Album

Album

Album

Album lột bộ sưu tập các hình ảnh bạn đã thấy trong các phòng trò chuyện.

Đặc biệt, người chơi hoàn toàn có thể phóng to hình ảnh.

Trong trường hợp, nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ thông tin vật phẩm hoặc cách lấy chúng, hãy truy cập Album để tham khảo.

III. Lời khuyên khi chơi Mystic Messenger

1. Chú ý thời gian trò chuyện

Chú ý thời gian trò chuyện

Chú ý thời gian trò chuyện

Khi chơi bạn nên ghi chú lại những khoảng thời gian trò chuyện để có thể lên kế hoạch tham gia vào cuộc trò chuyện để có thể tham gia trog chuyện cùng các nhân vật trong Casual Story và Deep Story. Nếu bỏ lỡ cuộc trò chuyện bạn phải sử dụng 10 đồng hồ để cho chatroom hoạt động trở lại trong Casual Story và Deep Story và sử dụng 15 đồng hồ trong Another Story.

Xem thêm:  Cách chơi Truy Kích không bị giật lag, mượt hơn - Thủ thuật

Bạn có thể xem chi tiết: Chat Room Timings trên Mystic Messenger Wiki.

2. Cuộc gọi và tin nhắn không ảnh hưởng đến lộ trình

Cuộc gọi và tin nhắn không

Cuộc gọi và tin nhắn không ảnh hưởng đến lộ trình

Cuộc gọi và tin nhắn văn bản không ảnh hưởng đến lộ trình hoặc kết thúc – chúng chỉ cung cấp thêm màu sắc và góc nhìn cho các nhân vật. Hãy tận hưởng chúng khi chúng xảy ra, nhưng đừng lo lắng về việc bỏ lỡ chúng. Bạn có thể kiếm thêm Trái tim trong tin nhắn, nhưng chúng chỉ cộng vào tổng đơn vị tiền tệ của bạn – không ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

3. Tham gia các phòng trò chuyện

Tham gia các phòng trò chuyện

Tham gia các phòng trò chuyện

Sự tham gia là rất quan trọng và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các cuộc trò chuyện. Sự tham gia là những gì ít nhiều quyết định cách trò chơi của bạn sẽ diễn ra. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải trực tuyến toàn bộ thời gian, đặc biệt nếu bạn không thể.

Ít nhất, ít nhất 50% sự tham gia một ngày là ổn và sẽ giúp bạn có được một kết thúc tốt đẹp hoặc bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn an toàn trước kết thúc tồi tệ vì nếu bạn không tương tác đúng với bất kỳ nhân vật nào, bạn sẽ có một kết thúc tồi tệ vào ngày thứ tư.

Để tham gia vào các phòng trò chuyện là điều cần thiết đối với trò chơi, nhưng bạn không cần phải tham gia nếu không thể. Bạn cũng không nên sử dụng Kính giờ nếu bạn không có nhiều chúng để dự phòng vì bạn sẽ cần chúng nhiều hơn trong phần sau của trò chơi.

4. Câu trả lời sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện

Câu trả lời sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện

Câu trả lời sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện

Là một trò chơi otome, phản hồi có rất nhiều trọng lượng đối với trò chơi. Các quyết định mà bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến cách bạn tiến bộ trong trò chơi và cách các nhân vật sẽ tương tác với bạn. Câu trả lời của bạn sẽ xác định cách trò chơi sẽ diễn ra và mỗi cảnh sẽ diễn ra như thế nào.

Nếu phản hồi của bạn không thuận lợi hoặc nếu bạn tình cờ ủng hộ một nhân vật khác với nhân vật có tuyến đường bạn đang chơi, bạn có thể nhận được một kết thúc tồi tệ.

5. Hãy lưu lại tiến trình khi có thể

Hãy lưu lại tiến trình khi có thể

Hãy lưu lại tiến trình khi có thể

Bạn hay luôn lưu trò chơi của bạn theo cách thủ công trước khi thoát ứng dụng vì quá trình lưu tự động có thể có một chút lỗi.

Bạn có thể tải lại phần lưu nếu bạn muốn khôi phục một lựa chọn hoặc vì bạn đã bỏ lỡ một đống cuộc trò chuyện, nhưng bạn sẽ mất 5 đồng hồ cát cho một lần bật.

Hãy đảm bảo tải lưu của bạn càng sớm càng tốt sau khi nó được tạo vì trò chơi của bạn sẽ bắt đầu theo đồng hồ hệ thống của bạn – vì vậy bất kỳ cuộc trò chuyện nào xuất hiện lên trong thời gian tạm thời sẽ bị bỏ lỡ.

Nếu bạn tiếp tục trò chơi của mình sau khi bỏ qua nó trong vài giờ, bạn sẽ bỏ lỡ một loạt cuộc trò chuyện – điều này có thể gây ra hậu quả tai hại cho cơ hội có được Good Ending (Kết thúc tốt đẹp). Thay vì trả tiền để mở khóa mọi cuộc trò chuyện bị bỏ lỡ, bạn có thể chỉ dành 5 đồng hồ cát để tải lại một đoạn lưu không dưới 24 giờ một phút sau khi bạn thực hiện và tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại.

6. Học cách tiết kiệm đồng hồ cát

Học cách tiết kiệm đồng hồ cát

Học cách tiết kiệm đồng hồ cát

Đồng hồ có thể hết nhanh nếu bạn không biết cách sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Đồng hồ có thể khá khó kiếm free nếu bạn không muốn vung tiền cho chúng. Không sử dụng đồng hồ cát nếu bạn bỏ lỡ một phòng trò chuyện hoặc một cuộc gọi, đặc biệt là khi bạn sắp hết kính đồng hồ. Học cách tiết kiệm đồng hồ, bạn sẽ cần chúng để mở khóa một số thứ khác như DLC, After Endings, Secret Endings,…

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất cho những người mới bắt đầu chơi Mystic Messenger. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích để bắt đầu chơi. Chúc các bạn có thời gian chơi game vui vẻ!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button