Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất … – Luật Hoàng Phi

Canh tranh là sự ganh đua, đấu tranh giữa các chủ thể kinh tế trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhằm giành những điều kiện thuận lợi để thu được nhiều lợi nhuận. Vậy Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ đâu?

Câu hỏi: Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ đâu?

A. Sự tồn tại nhiều chủ sở hữu

B. Sự gia tăng sản xuất hàng hóa

C. Nguồn lao động dồi dào trong xã hội

D. Sự thay đổi cung – cầu

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án A. Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ sự tồn tại nhiều chủ sở hữu.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa được hiểu là sự ganh đua, đấu tranh giữa các chủ thể kinh tế trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhằm giành những điều kiện thuận lợi để thu được nhiều lợi nhuận.

Có các nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa như sau:

Xem thêm:  Nghệ thuật vẽ tranh trắng đen bằng bút chì - Jolla.vn

– Thứ nhất: Do sự tồn tại nhiều chủ sở hữu với tư cách là những đơn vị kinh tế độc lập, tự do sản xuất, kinh doanh trong nền kinh tế. Việc tồn tại nhiều chủ sở hữu dẫn đến nguồn cung cho thị trường tăng lên, các chủ thể phải tìm cho mình những lợi thế cạnh tranh để có chỗ đứng trong nền kinh tế.

– Thứ hai: Do điều kiện sản xuất và lợi ích của mỗi chủ thể kinh tế khác nhau. Mỗi chủ thể có những điều kiện sản xuất khác nhau, điều kiện sản xuất thuận lợi góp phần làm cho năng suất và chất lượng cũng tăng lên do đó có nhiều lợi thế cạnh tranh về giá cả…Cùng với đó mỗi chủ thể có mục tiêu lợi ích khác nhau nên cạnh tranh là điều tất yếu

– Thứ ba: Cạnh tranh nhằm để giành lấy các điều kiện thuận lợi, tránh được những rủi ro, bất lợi trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, dịch vụ.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án B: Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ sự gia tăng sản xuất hàng hóa là chưa chính xác, bởi sự gia tăng sản xuất hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, thể hiện sự phát triển của thị trường không phải là yếu tố trực tiếp làm xuất hiện sự cạnh tranh.

Xem thêm:  120+ Tranh Treo Tường Phòng Ngủ Đẹp Dịu Nhẹ Thư Giản 2023

+ Phương án C: Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ nguồn lao động dồi dào trong xã hội là chưa chính xác. Bởi vì nguồn lao động dồi dào trong xã hội tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất, lưu thông và tiêu thụ hàng hóa không gây ra cạnh tranh trong sản xuất, lưu thông hàng hóa.

+ Phương án D: Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từsự thay đổi cung – cầu là chưa chính xác, bởi sự thay đổi cung cầu là một yếu tố rất nhỏ, không thể coi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án A. Nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa xuất phát từ sự tồn tại nhiều chủ sở hữu.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button