Chuyên gia phong thủy nói gì về nhà có 2 cửa chính? – Homedy

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Nhà có hai cửa chính chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhà có 2 cửa chính hiếm nhưng không phải không gặp. Tình trạng này được các chuyên gia phong thủy đánh giá ra sao? Nhà có 2 cửa chính là tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy.

Tại sao lại xảy ra tình trạng nhà có 2 cửa chính?

Nhà có 2 cửa chính là căn nhà có 2 cửa với kích thước như nhau đều thường xuyên được sử dụng để ra vào.

Thông thường, các căn nhà chỉ có 1 cửa chính hoặc có thêm cửa phụ.Những căn nhà có 2 cửa chính thường có 1 cửa nằm ở mặt đường, thiết kế cửa to, đẹp mắt sử dụng cho việc ra vào chính của các thành viên trong ngôi nhà, khách đến chơi. Cửa còn lại được thiết kế để tiện đi lại trong việc nội chợ, sinh hoạt riêng… Tuy nhiên có thể do sự phân chia không rõ ràng, sử dụng lẫn lộn hoặc ban đầu không chú ý tới thiết kế kích thước, công năng sử dụng mà chỉ tập trung vào sự tiện lợi nên xảy ra tình trạng nhà có 2 cửa chính.

Xem thêm:  Mệnh mộc hợp màu gì? Tổng hợp kiến thức phong thủy luôn đúng

Nhà 2 cửa chính có tốt không?

Theo phong thủy, một ngôi nhà có 2 cửa chính là điều không nên. Việc xây dựng quá nhiều cửa sẽ làm cho nắng, gió ảnh hưởng vào nhà từ nhiều hướng cả hướng tốt lẫn hướng xấu, gây nhiễu loạn sinh khí. Bên cạnh đó, có bố trí nhiều cửa cũng dẫn đến việc khó khăn trong việc bảo quản an ninh, gây mất an toàn.

Chính vì vậy, gia chủ phải phân tách rạch ròi đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa nào kích thước lớn nhất, dùng để đi lại, di chuyển chính thì đặt làm cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đặt làm cửa phụ phải có kích thước nhỏ hơn, và ít được sử dụng để đi lại hơn.

Đối với những ngôi nhà có 2 cửa, 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì phải bố trí sao cho phù hợp nhất:

  • Thiết kế theo nguyên tắc hình phễu, cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà còn cửa phụ nhỏ để giữ khí.

  • Không được thiết kế 2 cửa thông thẳng hàng với nhau. Theo khoa học phong thủy, nếu sắp xếp 2 cửa thông nhau sẽ rất dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như mọi người trong gia đình.

Hoá giải phong thủy khi nhà có 2 cửa chính

Đối với những căn nhà đã trót vướng phải thiết kế 2 cửa chính thì vẫn có những cách hóa giải. Chi tiết như sau:

Xem thêm:  Thiết kế sân vườn 20m2 & 30m2 đẹp ấn tượng - AGS Landscape

Không đặt 2 cửa thẳng hàng

Cách tốt nhất để bạn tránh phạm phải những lỗi trong phong thủy nhà có 2 cửa chính đó là tránh thiết kế 2 cửa thẳng nhau. Theo phong thủy nếu phạm phải điều này sẽ dễ khiến nguồn vượng khí thoát ra ngoài. Từ đó, nguồn vượng khí sẽ không được bổ sung cho các khu vực khác trong nhà.

Nguyên tắc hình phễu

Khi nhà có nhiều cửa ra vào, gia chủ cần phân biệt rõ giữa cửa chính và cửa phụ, đâu là cửa nơi ra vào chính của gia đình.

Gia chủ nên thiết kế các cửa theo quy tắc hình phễu. Theo đó, kích thước cửa chính là to nhất, sau đó thu hẹp dần để thu hút nguồn khí tốt vào nhà đồng thời tránh để vận khí thoát ra ngoài.

Dùng vật phong thủy hóa giải nhà có 2 cửa chính

Sử dụng quả cầu thủy tinh treo ở giữa cả 2 cửa chính và phụ. Ngoài ra, gia chủ có thể làm rèm cửa, vách ngăn giữa cả 2 cửa. Hiện nay, các loại lưới chống muỗi hay cửa kính dán mờ và cũng được sử dụng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa giúp hỗ trợ các yếu tố phong thủy.

  • Treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa nằm ở cuối căn nhà.

  • Treo quả cầu tán khí ngay giữa cửa hậu để tránh bị thất thoát khí ra khỏi nhà.

  • Thiết kế vách ngăn hoặc rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

  • Sử dụng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa chính, dùng tượng tượng Tam Đa hoặc tượng rùa đầu rồng hoặc che chắn ở phía cửa phụ.

  • Dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (đặc biệt là dán ở cửa có hướng nắng gắt) Còn nếu chỉ thi thoảng, hiếm khi sử dụng cửa phụ thì gia chủ nên đóng hẳn lại.

Xem thêm:  Mẫu nhà vườn nhỏ xinh đầy cuốn hút và độc đáo cho vợ chồng trẻ

Hóa giải bằng cây cảnh

Sử dụng cây cảnh để bài trí, giúp hạn chế những yếu tố không tốt khi đã có 2 cửa chính không phù hợp. Bạn có thể trồng các chậu cây cảnh và đặt tại vị trí cửa có hướng xấu, để hóa giải.

Chú ý lựa chọn loại cây tốt cho phong thủy nhằm tăng thêm cho gia chủ. Lưu ý không nên chọn các cây cảnh quá cao lớn tán lá um tùm. Vừa không thẩm mỹ mà lại gây vướng víu cho gia đình trong sinh hoạt hàng ngày.

>>> XEM THÊM: Phong thủy cửa sau nhà: Hóa giải đại kỵ khiến tán gia bại sản?

Trên đây là những kiến thức liên quan tới nhà có 2 cửa chính. Hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn không phạm phải điều tối kỵ này hoặc hóa giải lỗi phong thủy này một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button