Những địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín đẹp nhất Việt

1. Hoàng Su Phì, Xín Mần, Hà Giang

Các thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên được đánh giá vào loại đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm khai hoang của người La Chí, Dao, Nùng. Bao thế hệ người bản địa đã mồ hôi và xương máu để đổi lấy những thửa ruộng uốn lượn tuyệt đẹp.

Nhắc đến ruộng bậc thang Hoàng Su Phì không thể không nói đến ruộng bậc thang ở 2 xã Bản Luốc và Bản Phùng, đây thực sự là công trình nhân tạo kỳ vĩ khó nơi nào có được.

Nhìn từ trung tâm xã Bản Phùng, đâu cũng là tầng tầng, lớp lớp những thửa ruộng bậc thang vàng rực. Ở Bản Phùng, những ngôi nhà sàn lô nhô giữa cánh đồng hiu quạnh, xung quanh ruộng bậc thang kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối. Nhìn từ trên cao, ruộng bậc thang như một dải lụa đang tung bay trong gió, trải rộng cả cây số từ đỉnh xuống chân núi.

2. Mù Cang Chải, Yên Bái

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, nằm cách Hà Nội khoảng 280km. Nơi đây vốn nổi tiếng với danh thắng ruộng bậc thang vàng rực mùa lúa chín và là nơi đón tiếp hàng nghìn du khách từ khắp các miền Tổ quốc về thăm.

Xem thêm:  Cây thuốc Xuyên Tâm Liên, Mua ở đâu, Giá bao nhiêu, Ship tận nơi?

Khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, Mù Cang Chải sẽ vàng rực một màu lúa, thời tiết đẹp, thuận lợi để đến thăm.

3. Ruộng bậc thang ở Sapa, Lào Cai

Tháng 9 – 10, Sapa như khoác lên mình chiếc áovàng rực màu lúa chín. Đây là thời điểm thích hợp nhất để đến Sapa theo chia sẻ của nhiều du khách.

Ruộng bậc thang của Sapa có rất nhiều, nhưng đáng chú ý nhất là thửa ruộng Tả Van – Hầu Thào – Lao Chải (huyện Sa Pa) nằm ở thung lũng suối Mường Hoa. Đây là quần thể ruộng bậc thang đẹp và lớn nhất Sa Pa với tổng diện tích gần 1.000ha. Khu ruộng Vù Lùng Sung, xã Trung Chải (huyện Sa Pa) là ruộng có nhiều bậc nhất Việt Nam (121 bậc thang).

4. Ruộng bậc thang của người Hà Nhì ở Y Tý, Bát Xát, Lào Cai

Người Hà Nhì ở Y Tý – Bát Xát – Lào Cai là một dân tộc nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vào loại đẹp nhất trong cộng đồng các dân tộc ít người có truyền thống làm ruộng bậc thang. Dù địa hình có độ dốc cao hay thấp thì với trình độ và kinh nghiệm của mình, họ vẫn có thể tạo nên những thửa ruộng bậc thang đẹp và màu mỡ.

Đến với Y Tý vào tháng 9, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của núi non hùng vĩ cùng những thửa ruộng bậc thang rực rỡ, mềm mại uốn lượn như những con sóng lúa tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Trà Hoa Cúc Vàng - Trắng Khô - Nông sản Dũng Hà

TimeoutVN

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button