Tổng quan về đất nước Singapore – Singapore nằm ở đâu

I. Giới thiệu chung về Singapore

Singapore có tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore (tên gọi theo tiếng anh là Republic of Singapore). Thành phố cùng tên Singapore là thủ đô của đất nước này. Đây là một thành bang và quốc đảo thuộc Đông Nam Á. Quốc đảo này nằm cách đường xích đạo khoảng 137 km về phía Bắc và nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai.

Lãnh thổ của Singapore có diện tích 712 km2. Trong đó đất liền có diện tích 682.7 km2 và chiều dài bờ biển là khoảng 150.5 km. Singapore gồm có một đảo chính hình thoi và có đến hơn 60 đảo nhỏ xung quanh. Hiện nay, Singapore đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất ở châu Á bởi những cảnh đẹp thiên nhiên, những điểm đến du lịch và những nét văn hóa độc đáo và đa dạng.

II. Singapore ở đâu? Singapore thuộc châu nào?

Singapore nằm ở tọa độ như sau:

  • Vĩ độ: từ 1 độ 09′ Bắc đến 1 độ 29′ Bắc
  • Kinh độ: từ 104 độ 36′ Đông đến 104 độ 24′ Đông
Xem thêm:  Xương mác chân nằm ở đâu? Vì sao xương mác dễ bị gãy?

Lãnh thổ của Singapore với bán đảo Malaysia được ngăn cách bởi eo biển Johor. Ở phía Nam là eo biển Singapore. Eo biển Singapore này tiếp giáp với biển Đông ở phía Đông và tiếp giáp vịnh Malacca và Ấn Độ Dương ở phía Tây.

Singapore là đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Đất nước này tiếp giáp với một số quốc gia lân cận như Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

III. Một vài đặc điểm dân số, văn hóa và tôn giáo của Singapore

Dân số Singapore vào khoảng 5,612,300 người.

Về dân tộc, Singapore là một trong các quốc gia đa chủng tộc – đa văn hóa nhất của châu Á. Tuy nhiên, ở Singapore chủ yếu là các dân tộc người châu Á chiếm ưu thế. Cụ thể: 75% dân số Singapore là người Hoa, các cộng đồng dân cư thiểu số đáng kể còn lại là người Malaysia, người Ấn Độ và người Âu – Á.

Về tôn giáo thì Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Singapore, có đến 33% cư dân Singapore là tín đồ của Phật giáo. Sau Phật giáo thì Kito giáo chính là tôn giáo phổ biến thứ hai ở đất nước này. Ngoài ra, Hồi giáo, Đạo giáo, Ấn Độ giáo cũng đều được sử dụng tại Singapore. Cuối cùng là có khoảng 17% dân cư Singapore không theo bất cứ tôn giáo nào.

Về ngôn ngữ thì ở Singapore có đến 4 ngôn ngữ chính thức được sử dụng song song đó chính là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Hoa.

Xem thêm:  Thành phố Thủ Đức - Bao gồm những quận nào? - Redhub

IV. Đặc điểm khí hậu của đất nước Singapore như thế nào?

Đặc điểm khí hậu của Singapore cũng tương đối giống với khí hậu Việt Nam. Đây là kiểu khí hậu nhiệt đới và có nắng quanh năm. Chịu sự tác động của vùng duyên hải nên mức nhiệt độ ở Singapore thường xuyên duy trì ở ngưỡng 24 độ C đến 32 độ C. Ngoài ra, ở Singapore có độ ẩm cao đến khoảng 84.4%.

Cụ thể một số đặc điểm khí hậu một vài tháng nổi bật như sau: Tháng 12 là tháng có lượng mưa lớn, tháng 2 là tháng nắng nhất và nắng liên tục cả tháng, tháng 7 và tháng 8 hàng năm thường là thời điểm nóng nhất với mức nhiệt độ đạt mức tối đa.

V. Tổng quan về du lịch Singapore

Từ trước đến nay, Singapore luôn là điểm đến hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và cả châu Á. Đến với quốc đảo này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm thành phố được mệnh danh là sạch đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó, các bạn còn được thưởng thức vô vàn món ăn ngon, hấp dẫn của nền ẩm thực Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, phương Tây,…Ngoài ra, đến với Singapore còn là dịp để các du khách hòa mình vào bầu không khí lễ hội thú vị của quốc đảo sư tử biển này.

Dưới đây là vài nét về quốc đảo Singapore giúp du khách giải đáp được những thắc mắc Singapore nằm ở đâu, Singapore thuộc châu nào, Singapore rộng bao nhiêu hay du lịch Singapore có gì thú vị. Nếu có dịp, du khách nhất định phải một lần ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này để tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những điều tuyệt vời ở nơi đây.

Tham khảo ngay các tour du lịch Singapore với giá siêu hấp dẫn!

Vân Trần / Cattour.vn – Ảnh: Internet.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button