Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu? Địa chỉ bán PrEP, PEP giá tốt

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu giá tốt nhất là thắc mắc của không ít người. Bởi hiện nay thuốc này đã không còn được cấp miễn phí cho cộng đồng như trước. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc về thuốc phơi nhiễm HIV và gợi ý cho bạn địa chỉ bán PrEP, PEP uy tín, giá hợp lý nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Mời tham khảo!

Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu giá tốt nhất là thắc mắc của không ít người
Thuốc phơi nhiễm hiv mua ở đâu giá tốt nhất là thắc mắc của không ít người

Hiểu đúng phơi nhiễm HIV trước khi đi tìm thuốc phơi nhiễm hiv bán ở đâu

Trước khi đến với thông tin thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu giá tốt nhất Hồ Chí Minh, bạn cần nắm được khái niệm phơi nhiễm HIV. Điều này sẽ giúp bạn hiểu đúng nhất về thuốc phơi nhiễm HIV.

Theo đó, Bộ Y tế định nghĩa “phơi nhiễm HIV” là chỉ sự tiếp xúc da hoặc niêm mạc của người không bị bệnh với mô, máu hay hoặc dịch cơ thể của người bị HIV dẫn tới nguy cơ lây nhiễm HIV.

Một số trường hợp được coi là phơi nhiễm HIV như:

 • Trong quá trình lấy máu, tiêm truyền hoặc làm xét nghiệm người bị HIV không may người thực hiện các thủ thuật y tế đó bị kim đâm vào.
 • Dao mổ hoặc các dụng cụ sắc nhọn đã từng dùng cho bệnh nhân HIV đâm hoặc chọc vào người không bị bệnh gây ra chảy máu.
 • Da bị tổn thương do mảnh vụn của các ống đựng máu hoặc chất dịch của bệnh nhân HIV bị vỡ đâm vào.
 • Máu, mô hoặc dịch của người bị HIV bắn vào những vùng da bị tổn thương, vào niêm mạc của họng, mũi, mắt của người bình thường.
 • Bác sĩ, công an,… trong lúc làm nhiệm vụ bắt tội phạm, cấp cứu tai nạn giao thông,…bị bơm kim tiêm đã qua sử dụng vẫn còn máu và chứa virus HIV đâm vào cơ thể.
 • Khi quan hệ tình dục đồng giới, khác giới với những người bị nhiễm HIV mà không dùng biện pháp phòng ngừa an toàn như bao cao su.
Xem thêm:  Mua Son Dior Chính Hãng Ở Đâu TPHCM & Hà Nội? - Shopby
Dù biết thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu thì bạn cũng cần hiểu đúng nhất về loại thuốc này
Dù biết thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu thì bạn cũng cần hiểu đúng nhất về loại thuốc này

Dù những trường hợp trên bị coi là “phơi nhiễm HIV” nhưng trên thực tế không phải cứ bị phơi nhiễm HIV thì sẽ bị nhiễm HIV. Bởi việc có bị nhiễm HIV khi phơi nhiễm hay không còn phụ thuộc vào từng hành vi và mức độ nguy cơ của mỗi hành vi.

Do đó, không phải cứ rơi vào trường hợp “phơi nhiễm HIV” ở trên thì đều có thể dùng thuốc phơi nhiễm HIV. Vậy những đối tượng nào sẽ được chỉ định dùng thuốc phơi nhiễm HIV?

Đối tượng nào cần dùng thuốc phơi nhiễm HIV?

Do các trường hợp phơi nhiễm HIV ngoài cộng đồng rất đa dạng và không phải ai cũng giống ai. Nên những người bị phơi nhiễm HIV cần đến ngay các cơ sở/trung tâm HIV trên địa bàn để được:

 • Nhận các tư vấn cần thiết trước khi xét nghiệm.
 • Chỉ định thực hiện các xét nghiệm bao gồm: HIV, đánh giá tình trạng mang thai, viêm gan B,C.
 • Kiểm tra tình trạng phơi nhiễm HIV, đánh giá nguồn lây nhiễm, thời gian, phạm vi, mức độ nguy cơ phơi nhiễm,…

Sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm của từng trường hợp phơi nhiễm HIV. Và chỉ những đối tượng bị kết luận có nguy cơ lây nhiễm HIV cao mới cần dùng đến thuốc phơi nhiễm HIV, bao gồm:

 • PrEP: thuốc phơi nhiễm HIV dùng để dự phòng trước phơi nhiễm cho người chưa nhiễm HIV nhưng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ví dụ: những người có quan hệ tình dục đồng tính, gái bán dâm, nữ chuyển giới, 1 cặp gồm 1 người đã nhiễm HIV chưa được điều trị ARV hoặc đã điều trị nhưng chưa đủ 6 tháng và 1 người chưa nhiễm HIV.

Dùng PrEP khi cần dự phòng trước phơi nhiễm cho người chưa bị nhiễm HIV có nguy cơ lây nhiễm cao
Dùng PrEP khi cần dự phòng trước phơi nhiễm cho người chưa bị nhiễm HIV có nguy cơ lây nhiễm cao
 • PEP: thuốc dùng để dự phòng sau khi phơi nhiễm HIV trong vòng 72 giờ cho những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.
Xem thêm:  Cập nhật biển số xe 48 ở tỉnh nào? Biển số 48 ở đâu?

Ví dụ: Các đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn (bao cao su rách hoặc không dùng bao cao su mỗi lần quan hệ), người dùng chung kim tiêm với người bị HIV, công an, bác sĩ khi làm nhiệm vụ vô tình bị tổn thương hoặc tiếp xúc với máu, mô, dịch cơ thể của người bị nhiễm HIV,…

PEP dùng khi cần dự phòng sau phơi nhiễm cho người có nguy cơ lây nhiễm cao
PEP dùng khi cần dự phòng sau phơi nhiễm cho người có nguy cơ lây nhiễm cao

Thuốc phơi nhiễm HIV được đánh giá là đạt hiệu quả lên đến 99% với tất cả các đối tượng đã phơi nhiễm HIV. Nhưng để đạt hiệu quả, người dùng cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ: dùng đúng liều, đều đặn, đủ thời gian, không tự ý bỏ thuốc khi thấy cơ thể xuất hiện vài triệu chứng lạ.

Thuốc phơi nhiễm HIV giá bao nhiêu, có cấp miễn phí?

Thuốc phơi nhiễm HIV trước đây khi mới được đưa vào thí điểm thì được nhà nước cấp miễn phí 100%. Người dùng sẽ không mất bất cứ chi phí nào nếu dùng thuốc trong tháng đầu tiên.

Nhưng đến tháng thứ 2, người dùng sẽ phải mua 1 hộp PrEP/PEP 30 viên với giá khoảng 700 – 800 ngàn đồng. Tiếp tục dùng thuốc phơi nhiễm HIV vào tháng thứ 3, người dùng có thể phải trả đến 1.500.000đ cho 1 hộp 30 viên.

Trong thời gian điều trị thuốc phơi nhiễm HIV, người dùng vẫn cần thực hiện các biện pháp an toàn để tránh lây nhiễm cho người khác. Và sau 6 tháng người bị phơi nhiễm xét nghiệm HIV mà kết quả âm tính thì mới chắc chắn là không bị lây nhiễm trong trường hợp đó.

Hiện nay, thuốc phơi nhiễm HIV chỉ được cấp miễn phí cho những người bị phơi nhiễm HIV trong lúc thực hiện nhiệm vụ, công việc chuyên môn như bác sĩ, công an,…Còn các trường hợp phơi nhiễm HIV trong cộng đồng thì vẫn phải mất phí dùng thuốc.

Tuy nhiên, những người bị phơi nhiễm HIV có thể mua thuốc tại hiệu thuốc nếu có chỉ định của bác sĩ. Vậy nếu đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu có giá tốt nhất?

Thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu? Địa chỉ bán PrEP, PEP giá tốt nhất HCM

Trên thực tế, việc mua thuốc phơi nhiễm HIV hiện nay không còn quá khó khăn. Vì thuốc này đã được cho phép bán rộng rãi tại các tiệm thuốc trên thị trường.

Xem thêm:  Mua đơn ly hôn ở đâu? Bao nhiêu tiền? (Cập nhật 2023) - Luật ACC

Tuy nhiên, điều đáng nói là trước khi mua thuốc người dùng cần thực hiện một số xét nghiệm. Qua đó, bác sĩ đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm để chỉ định dùng thuốc như thế nào, trong thời gian bao lâu, liều dùng ra sao,…

Cho nên người dùng nên đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa được cấp phép để nhận tư vấn và phác đồ điều trị chính xác nhất. Và một trong những địa chỉ xét nghiệm, điều trị HIV chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhất tại Hồ Chí Minh hiện nay là Phòng khám Đa khoa Galant.

https://www.youtube.com/c/GALANTClinic/videos

Galant luôn có chính sách khám chữa bệnh hỗ trợ, điều trị HIV với bảo hiểm y tế cho mọi khách hàng
Galant luôn có chính sách khám chữa bệnh hỗ trợ, điều trị HIV với bảo hiểm y tế cho mọi khách hàng

Đến với Galant khách hàng sẽ:

 • Chỉ phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tiết chế chi phí cho khách hàng. Galant tuyệt đối không thực hiện xét nghiệm ngoài luồng.
 • Được đánh giá chính xác nhất mức độ lây nhiễm khi bị phơi nhiễm HIV để biết có phải dùng thuốc phơi nhiễm HIV hay không nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • Nhận được phác đồ điều trị chuẩn nhất cho từng trường hợp phơi nhiễm HIV. Vì không phải ai cũng giống ai.
 • Nhận được thuốc phơi nhiễm HIV chính hãng với giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường.
Phòng khám Đa khoa Galant khám chữa bệnh toàn diện không phải cơ sở y tế nào cũng làm được
Phòng khám Đa khoa Galant khám chữa bệnh toàn diện không phải cơ sở y tế nào cũng làm được

Tin chắc rằng với những thông tin trên, quý vị đã biết thuốc phơi nhiễm HIV mua ở đâu có giá tốt nhất Hồ Chí Minh. Đó chính là Phòng khám Đa khoa Galant với 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, làm việc từ thứ 2 đến thứ 7.

Nếu quý vị cần thêm thông tin và tư vấn dùng thuốc phơi nhiễm HIV, điều trị HIV, vui lòng liên hệ số hotline hoặc ghé đến một trong các cơ sở của Galant ở Hồ Chí Minh hiển thị trên web.

Trân trọng!

Chương trình được sự tài trợ bởi trung tâm LIFE do công ty cổ phần Greenbiz thực hiện: #LIFEcentre #GreenBiz #Galant

Các bài viết liên quan:

Sử dụng thuốc phơi nhiễm HIV có ảnh hưởng gì không?

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button