Khám Phá 50 Mẫu Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Không Thể Tin Nổi

1. Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn là một thiết kế sân vườn thu nhỏ, sân vườn “mini” tạo khoảng xanh mát mắt và điểm nhấn sinh động cho không gian sống, đặc biệt là nhà phố có diện tích hạn chế. Tiểu cảnh được cấu thành bởi những yếu tố cơ bản như cỏ cây, hoa lá, thác nước, đá, sỏi…, được sắp xếp một cách có dụng ý nghệ thuật nhưng vẫn đảm bảo tính tự nhiên và hài hòa với cảnh quan kiến trúc tổng thể.

2. Tiểu cảnh sân vườn giá bao nhiêu?

Giá thi công tiểu cảnh sân vườn hiện nay là một trong những điều được khách hàng đặc biệt quan tâm. Với tiểu cảnh sân vườn rất khó để có thể xác định cụ thể chi phí xây dựng là bao nhiêu.

Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, tác động đến vấn đề giá thành của tiểu cảnh sân vườn như: Kiểu dáng, thiết kế, kích thước, vật liệu, chất lượng, đơn vị thi công,…do đó giá thành tiểu cảnh sân vườn có sự khác nhau rõ rệt.

Để có thể được cung cấp giá chi tiết nhất, bạn cần liên hệ với đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn để được tư vấn và báo giá chi tiết, cụ thể nhất với những mong muốn xây dựng tiểu cảnh sân vườn đẹp phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn.

CTY XÂY DỰNG KIẾN TRÚC CẢNH QUAN SƠN HẢI

Địa chỉ: 1366 Phạm Văn Đồng – Phường Linh Tây – TP Thủ Đức – HCM

Tư vấn, thiết kế, thi công làm tiểu cảnh sân vườn: 0938.022.602

3. Tổng hợp mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất.

1. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

2. Mẫu tiểu cảnh đẹp với góc tường nhà

3. Mẫu tiểu cảnh sân vườn với hòn non bộ

4. Mẫu cảnh quan sân vườn nhà biệt thự

5. Mẫu sân vườn mang thiên nhiên đến gia chủ

6. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp đến không ngờ

7. Mẫu cảnh quan sân vườn với bậc đá

8. Mẫu tiểu cảnh sân vườn vừa thi công

9. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp tự nhiên

10. Mẫu cảnh sân vườn đẹp đến không ngờ

11. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp nhà biệt thự

12. Mẫu tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá

13. Mẫu cảnh quan sân vườn gần gũi với cây cỏ

14. Mẫu cảnh quan sân vườn đẹp

15. Mẫu sân vườn như thế giới thu nhỏ

16. Mẫu tiểu cảnh sân vườn xa hoa lộng lẫy

17. Mẫu tiểu cảnh đẹp góc sân nhà

18. Mẫu sân vườn đẹp nhà biệt thự

19. Mẫu tiểu cảnh sân vườn với hồ cá koi

20. Mẫu tiểu cảnh góc nhỏ trong sân nhà

21. Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà biệt thự

22. Mẫu tiểu cảnh tạo điểm nhấn không gian

23. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp tại góc sân

24. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đầy cỏ cây thiên nhiên

25. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

26. Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà biệt thự

27. Mẫu tiểu cảnh góc cầu thang trong nhà

28. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp ấn tươnng

29. Mẫu tiểu cảnh tạo điểm nhấn trong nhà

Xem thêm:  Top 55+ Ý Tưởng Và Mẫu Sân Vườn Đẹp Không Chớp Mắt Cho 2022

30. Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà biệt thự đẹp

31. Mẫu một góc sân vườn đẹp tự nhiên

32. Mẫu tiểu cảnh mang thiên nhà vào sân vườn

33. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp trong nhà

34. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp ngoài trời

35. Mẫu tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá koi

36. Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp đến không ngờ

37. Mẫu tiểu cảnh sân vườn lối đi thiên nhiên

38. Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn độc đáo

39. Mẫu một góc sân vườn nhà biệt thự

40. Mẫu tiểu cảnh sân vườn gần gũi với thiên nhiên

41. Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà biệt thự

42. Mẫu tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ

43. Mẫu tiểu cảnh đẹp tại giếng trời

44. Mẫu tiểu cảnh tại gầm cầu thang

45. Thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp

=> Tổng hợp 50 mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp hợp phong thủy.

=> Xem 50 mẫu thiết kế làm hồ cá koi đẹp được yêu thích nhất.

4. Ỹ nghĩa của tiểu cảnh sân vườn.

Tiểu cảnh sân vườn không phải ngẫu nhiên được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Ngoài chức năng làm đẹp đơn thuần, tiểu cảnh còn mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nếu được bài trí đúng cách, giúp thu hút tài lộc, thịnh vượng đến với gia chủ.

 • Thiết kế tiểu cảnh góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà
 • Giúp thanh lọc không khí, điều hòa không khí trong khuôn viên nhà, tốt cho sức khỏe.
 • Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tôn trọng môi trường, trân trọng sự sống.
 • Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp còn có giá trị về mặt phong thủy, tượng trưng cho các yếu tố Ngũ hành: Kim (tượng đồng), Thủy (ao, hồ, thác nước), Mộc (cây xanh), Hỏa (phụ kiện trang trí màu đỏ, hồng, tím, cam), Thổ (đất). Năm yếu tố này giúp không gian sống trở nên sinh động, hài hòa, mang lại phong thủy tốt.

​5. Phân loại tiểu cảnh sân vườn.

Hiện có rất nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại tiểu cảnh. Tuy nhiên, nếu lấy yếu tố nước làm căn cứ thì có 2 loại tiểu cảnh cơ bản là tiểu cảnh sân vườn ướt và tiểu cảnh sân vườn khô.

a. Tiểu cảnh khô.

Đây là loại tiểu cảnh được cấu thành từ những yếu tố như đá, sỏi, cây xanh, hoa, cỏ và phụ kiện trang trí không liên quan tới nước. Theo vị trí xắp xếp tiểu cảnh khô thường có những loại sau:

 • Tiểu cảnh sân vườn.
 • Tiểu cảnh cầu thang.
 • Tiểu cảnh ban công.
 • Tiểu cảnh phòng khách.

Ưu điểm của tiểu cảnh khô: Thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà. Chưa kể, bạn cũng không tốn nhiều công sức để chăm sóc, bảo dưỡng tiểu cảnh khô. Hơn nữa với tiểu cảnh khô, gia chủ có thể linh hoạt thay đổi phong cách thiết kế, cách bài trí về sau (nếu muốn).

Mẫu tiểu cảnh sân vườn khô

b. Tiểu cảnh nước.

Tiểu cảnh nước là tiểu cảnh sân vườn sử dụng yếu tố nước chủ đạo. Các yếu tố khác như cây xanh, hoa cỏ, đá sỏi, vật liệu trang trí… là phông nền để yếu tố nước trở nên nổi bất, sinh động, hấp dẫn hơn. Theo vị trí xắp xếp tiểu cảnh ướt thường có những loại sau:

 • Tiểu cảnh sân trước nhà,
 • Tiểu cảnh trong một khuôn.
 • Tiểu cảnh sân vườn nhà
 • Tiểu cảnh biệt thự vườn lớn.

Ưu điểm của tiểu cảnh ướt: Dễ dàng nhận thấy, ưu điểm vượt trội của tiểu cảnh nước là sự sống động, mát mẻ, tươi vui mà nó mang lại cho không gian nhà bạn. Yếu tố nước (thác nước mini kết hợp hòn non bộ, bể cá nhỏ) còn góp phần điều hòa không khí, nhiệt độ, độ ẩm trong nhà.

Mẫu tiểu cảnh sân ướt

6. Các kiểu thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện nay.

Sau đây là 4 trường phái thiết kế tiểu cảnh sân vườn được sử dụng phố biến:

Xem thêm:  Tìm hiểu về phong thủy cửa chính và cửa hậu để tránh điều không

a. Tiểu cảnh làng quê Việt.

Vật liệu chính của tiểu cảnh sân vườn kiểu làng quê Việt Nam là những thứ rất đỗi gần gũi như tre, mái ngói, gạch, sỏi, đá. Yếu tố thôn quê như chòi câu cá, ao sen, chum vại, mái đình đóng vai trò chủ đạo. Tất cả hòa quyện, kết hợp tạo thành tiểu cảnh mang đậm chất quê yên bình, gợi nhớ làng quê xưa.

Mẫu tiểu cảnh làng quê Việt

b. Tiểu cảnh kiểu Nhật Bản.

Tiểu cảnh kiểu Nhật chú trọng vào việc tạo nên không gian tĩnh lặng, bình yên, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu. Các yếu tố cấu thành tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản gồm nước (hồ nước nhỏ, thác nước mini) đá, đá cuội, cát, sỏi, tre, hoa cỏ. Trong đó, đá cuội và các khối đá biểu thị cho những hòn đảo còn cát/sỏi tượng trưng cho con sông nước.

Mẫu tiểu cảnh Nhật Bản

c. Tiểu cảnh kiểu Trung Quốc.

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Trung Quốc chú trọng yếu tố cổ điển với mái đình, mái chùa, ngôi nhà cổ kính và được bao quanh bởi con đường quanh co, bên trong là ao hồ mini, đá trang trí, hoa cỏ,…

Mẫu tiểu cảnh Trung Quốc

d. Tiểu cảnh kiểu Châu Âu.

Đây là phong cách tiểu cảnh sân vườn phổ biến nhất hiện nay, đơn giản, dễ thiết kế và phù hợp với mọi loại diện tích nhà. Đường nét, bố cục có hình khối rõ ràng, mạnh mẽ, đề cao tính đối xứng, hài hòa. Vật liệu chủ đạo của loại tiểu cảnh này là hàng rào, mái vòm, đài phun nước mini, đồ giả gốm, tượng gỗ,…

Tùy diện tích, điều kiện tài chính và nhu cầu, sở thích, gia chủ có thể lựa chọn tiểu cảnh khô hoặc nước theo một trong 4 phong cách thiết kế tiểu cảnh đẹp nêu trên, miễn sao đảm bảo sự hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà hoặc căn hộ.

Mẫu tiểu cảnh Châu Âu

7. Nguyên tắc tạo nên một mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp.

Các ý tưởng thiết kế tiểu cảnh là vô cùng đa dạng. Bạn có thể sử dụng chậu tiểu cảnh mini, tiểu cảnh mini để bàn và thậm chí là biến không gian trước nhà thành một tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất. Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì khi thiết kế các tiểu cảnh, bạn cũng nên chú ý đến những nguyên tắc sau đây.

a. Chủ đề của tiểu cảnh sân vườn.

Chủ đề có thể khác nhau nhưng việc chọn đúng chủ đề là rất quan trọng. Chúng sẽ quyết định rất nhiều đến phần còn lại của thiết kế. Một số người sẽ có cách làm tiểu cảnh sân vườn tự do. Có nghĩa là họ sẽ bày trí tất cả một cách ngẫu nhiên không tuân theo một quy tắc nào. Điều này có thể mang đến những dấu ấn rất riêng.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mọi người thường sẽ lựa chọn một chủ đề cụ thể cho thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Đó có thể là những chủ đề thiết kế được yêu thích hàng đầu hiện nay hoặc đơn giản chỉ là những chủ đề thể hiện được phong cách thẩm mỹ riêng của mỗi người. Cho dù là cách chủ đề nào đi chăng nữa thì sự lựa chọn cuối cùng cũng cần làm thỏa mãn được nhu cầu của chủ nhà.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà biệt thự

b. Bố cục của tiểu cảnh sân vườn.

Bố cục cân bằng và đẹp mắt là những gì cần thiết nhất, cho dù đó chỉ là tiểu cảnh trong chậu. Ở đây, hãy chú ý đến kích thước tổng thể của tiểu cảnh, hãy xét xem liệu chúng có cân bằng với phần còn lại của không gian sống hay không. Nếu không gian nhà bạn nhỏ hẹp thì việc bố trí những tiểu cảnh sân vườn có kích thước quá đồ sộ sẽ không thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, sự kết hợp của những yếu tố hoa cỏ, các vật phẩm trang trí, bể nước và thậm chí là ánh sáng cũng cần đến sự hài hoà. Yếu tố này không nên lấn át yếu tố kia, mà tất cả phải bổ sung cho nhau. Nhờ đó, thiết kế tiểu cảnh mới có thể thực sự đạt tới được vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất.

Xem thêm:  33 cách đặt bếp theo phong thủy mang lại tài lộc sức khỏe

c. Tính hợp lý của tiểu cảnh sân vườn.

Một thiết kế đẹp nhưng không hợp lý sẽ không thực sự hoạt động hiệu quả. Do đó, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của những cây cỏ, sinh vật và thậm chí là các yếu tố trang trí trước khi lựa chọn.

Chẳng hạn như, hãy lưu ý đến hệ thống thoát nước trong trường hợp bạn dự định thiết kế tiểu cảnh mini trong nhà. Nếu không được thoát nước tốt, rất có thể bạn sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên ngập úng. Hoặc nếu bạn dự định thiết kế thác nước mà không chú ý đến đường dẫn nước hay thoát nước thì điều này cũng sẽ khiến cho thiết kế tiểu cảnh ở đây trở thành một ý tưởng bất khả thi.

Việc lựa chọn cây cỏ và hoa trong cách làm tiểu cảnh sân vườn cũng quan trọng không kém. Có những loại cây phù hợp cho môi trường sống trong nhà, nhưng cũng có loại chỉ thích hợp với môi trường sống bên ngoài. Những loại cây ưa sáng nên được bố trí ở những khu vực ngoài trời nơi nhiều ánh sáng. Trong khi đối với tiểu cảnh mini cây cảnh trong nhà thì nên chọn những loại cây ưa bóng râm.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đậm chất Châu Âu

d. Sử dụng màu sắc và ánh sáng.

Màu sắc và ánh sáng sẽ quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Một cách phối màu đẹp và kết hợp với ánh sáng thích hợp sẽ là những gì bạn cần để biến tiểu cảnh sân vườn trở nên nổi bật hơn.

Ngay cả hoa và các chậu cây mà bạn chọn cũng sẽ có kết cấu và màu sắc khác nhau. Đừng chỉ lựa chọn những chậu cây có màu lá đẹp nhưng hãy lựa chọn những chậu cây có thể kết hợp một cách đẹp mắt với phần còn lại của tiểu cảnh sân vườn.

Không gian bên ngoài có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Những không gian bên trong sẽ cần đến sự trợ giúp của hệ thống đèn chiếu sáng. Vậy nên, hãy cân nhắc và lắp đặt các thiết kế đèn sao cho hợp lý nhất có thể.

e. Trồng cây gì trong sân vườn?

Nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến cây xanh trong đó. Việc trồng những cây nào trong sân vườn sẽ khó khăn đối với những người mới chơi hoặc những người ít am hiểu về cây cảnh. Và cách phối hợp bố trí các cây đó như thế nào cũng là vấn đề đáng quan tâm. Với cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn thường được chia làm 4 loại: Cây xanh thông thường, cây trồng lâu năm, cây tre trúc, cây dương sỉ và các loại cỏ.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đậm chất Á Đông

8. Thiết kế thi công làm tiểu cảnh sân vườn ở đâu?

Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công làm tiểu cảnh, sân vườn, hòn non bộ đảm bảo chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, hiện đơn vị là một trong những cái tên được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Chúng tôi mang tới cho khách hàng của mình những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp, ấn tượng, chất lượng, đảm bảo mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách. Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

 • Cung cấp các bản vẽ thiết kế đảm bảo đẹp, cũng như tính thực tế, cùng khả năng ứng dụng khi thi công.
 • Khách hàng được tư vấn tận tình, chu đáo, hoàn toàn miễn phí khi thi công sân vườn.
 • Quy trình làm việc diễn ra khoa học, đơn giản, đảm bảo không làm mất nhiều thời gian quý giá của khách hàng.
 • Cam kết thi công và hoàn thiện công trình tiểu cảnh sân vườn theo đúng thiết kế, bàn giao đúng tiến độ.
 • Cung cấp nhiều mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, đa dạng mẫu mã, giá thành để bạn chọn lựa sử dụng. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Tư vấn, thiết kế, thi công làm tiểu cảnh sân vườn: 0938.022.602

Quý khách xem thêm:

 • Báo giá cửa nhôm Xingfa
 • Báo giá cửa nhôm Việt Pháp
 • Báo giá cửa kính cường lực
 • Báo giá khung nhôm kính
 • Báo giá cửa làm cổng sắt
 • Báo giá làm cửa cổng inox
 • Báo giá cửa cổng nhôm đúc
 • Báo giá làm nhà mái tôn
 • Báo giá trần vách thạch cao
 • Báo giá làm biển quảng cáo
 • Báo giá tấm ốp nhựa PVC
 • Báo giá cửa nhựa Composite
 • Dịch vụ cắt kính tại nhà giá rẻ
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button