Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu [Review sách, Pdf, Ebook]

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giới thiệu sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu – Tác giả Richard David Prencht

Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu

Có rất nhiều cuốn sách về triết học, nhưng Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là một sự khác biệt. Trước nay chưa từng có một ai dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của triết học bằng một cách am tường chuyên môn, đồng thời nhẹ nhàng tinh tế như vậy. Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng (pop-culture), triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút. Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ. Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? đích thực là một cuốn sách xuất sắc để tiếp cận triết học. Cuốn sách như một lăng kính vạn hoa của những vấn đề triết luận, những kiến thức thú vị và hài hước, các vấn đề thuộc môn thần kinh học và sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học.

Sách chia được chia làm ba phần:

1) Tôi có thể biết gì? – tập trung vào các mô tả não bộ, bản tính cũng như phạm vi của tri thức nhân loại, khởi đầu từ các câu hỏi được mổ xẻ bởi Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, và các triết gia khác.

2) Tôi nên làm gì? – giải quyết các vấn đề đạo đức và luân lý, sử dụng các nghiên cứu thần kinh học và xã hội học để lý giải tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức. Các cuộc tranh luận về trợ tử, phá thai, nhân bản vô tính và những chủ đề gây tranh cãi khác.

3) Tôi có thể hy vọng gì? – xoay quanh những câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao chúng ta yêu? Có Chúa không và chúng ta có thể chứng minh sự tồn tại của Chúa như thế nào? Tự do là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

Với chủ đích dành cho giới trẻ, cuốn sách Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người!

***

Có nhiều sách về triết, nhưng tác phẩm này của Richard David Precht khác hẳn mọi sách khác. Bởi vì cho đến nay, chưa hề có ai biết dẫn dắt độc giả một cách toàn diện và thành thạo – không quên những kiến thức của khoa học tự nhiên – đến tiếp cận với những câu hỏi triết học lớn của cuộc đời như Precht.

Sự thật là gì? Làm sao tôi biết tôi là ai? Ngành nghiên cứu não bộ được phép làm gì?

Tác phẩm này như một chuyến du hành lớn đi qua nhiều lĩnh vực khác nhau, và trong mớ kiến thức ngổn ngang của ta về con người, nó giúp ta định hướng mạch lạc như chưa từng ai làm được trước Precht. Cuốn sách như lời mời ta suy ngẫm một cách đầy hứng thú và nhẹ nhàng về cuộc phiêu lưu mang tên cuộc đời và các khả năng của nó.

Xem thêm:  Đường tròn lượng giác là gì? Khái niệm & bài tập vận dụng - VOH

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu
 • Mã hàng 8935235218826
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Richard David Prencht
 • Người Dịch: Trần Vinh
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 510
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 x 0.5 cm
 • Số trang: 503
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Xem thêm: Top sách nên đọc

2. Đánh giá Sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu

1 Quyển sách đã thay đổi suy nghĩ của tôi về triết học từ một lãnh địa phức tạp, khô cằn và buồn tẻ đến một vùng đất kiến thức màu mỡ, đầy phép màu trí tuệ và say mê. Tôi nhận ra rằng: để làm được điều này Precht đã rủ bỏ đi tấm áo choàng triết gia của mình để trở thành một người dẫn đường tin cẫn, một người không chỉ đưa ra kiến thức dưới dạng đạo lý hay học thuyết mà có cả suy tưởng, nhận định của riêng ông. Nói một cách khác, chúng ta vừa có thể đọc được lịch sử của những tư tưởng lớn vừa cảm nhận được câu chuyện của bản thân Richard David Precht; điều này làm cho quyển sách vừa là lịch sử triết học vừa là tự biện triết học – một tác phẩm tâm huyết của triết gia người Đức này. “Tôi là ai?” dường như là một câu đố không lời giải cuối cùng của con người qua bao thế hệ không phải bởi vì nó khó trả lời mà vì nó có thể trả lời bằng nhiều cách, bởi nhiều người và mỗi một câu trả lời trong số này đều được cho là đúng ít nhất tại một thời điểm nào đó. Ba mươi tư câu chuyện của trong quyển sách vừa liên kết với nhau vừa có thể đọc riêng lẻ; mỗi câu chuyện đưa ra câu hỏi và được trả lời qua cái nhìn của một nhà triết học, người thu nhặt kiến thức khoa học, tâm lý học, thần kinh học, văn học để trả lời; tuy không thể xem là đầy đủ nhưng đâu sẽ là câu trả lời khiến tôi ưng ý? Chỉ tôi mới có thể tìm ra. Thêm một điểm tôi thích ở quyển sách là giọng văn của người dịch rất tốt, một quyển sách đáng đọc cho một cuối tuần thư giản bên câu hỏi về bản thân chúng ta. “Tôi tư duy nên tôi tồn tại”. Thân mến.

2 “Tôi là ai – nếu vậy thì bao nhiêu?” có cái bìa xinh xinh, màu ngọc lam ấy quyến rũ tôi ghê gớm, dấu son “The international bestseller” cùng dòng chữ thấy quen dễ sợ: “Đọc cuốn sách này là bạn đã bắt đầu dấn bước trên con đường dẫn dến hạnh phúc”. thật như muốn gọi tôi đến với cuốn sách này 😉 Một quyển sách tuyệt vời về chủ đề tìm hiểu ta là ai và ý nghĩa của cuộc đời này. Các quyển sách hấp dẫn viết về chủ đề này có điểm chung là lời văn hài hước. Tựa đề mang tính triết học nhưng yên tâm đi, phần triết học của nó, theo mình đánh giá chỉ đứng thứ 3 về lượng sau lĩnh vực sinh học và tâm lý học. Quyển sách chia thành 3 phần rõ rệt nhưng, mỗi phần thành nhiều chương. Nhưng thực sự nó là một khối liền lạc. Kiểu gì thì kiểu khi đọc hết một chương là người đọc cũng bị ông tác giả dụ đến một thắc mắc là chủ đề của chương tiếp sau đó. Cuốn sách này có rất nhiều điểm nho nhỏ làm người ta phải… thương: cách vờn quan điểm, cách liên kết những thứ thoạt trông chả có gì liên quan, cách chuyển đề tài, cách đặt tên chương và dễ thương nhất là các đoạn tóm lược cuộc đời và quan điểm của nhiều “hiền nhân” được tác giả vời đến trong cuốn sách này. Ai bảo sách triết là khô khan?

3 Cuốn sách này không bàn những vấn đề kinh viện, mà nó bàn ngay vào ba câu hỏi mà con người luôn phải đối diện trong cuộc sống: Tôi có thể biết gì? Tôi nên làm gì? và Tôi có quyền hy vọng gì?Cuốn sách cũng rất hạn chế bàn những vấn đề chung chung, mà nó luôn bắt người ta phải đối diện với những vấn đề thực tế trong xã hội hiện nay: Có nên thực hành án tử hình không? Có nên nạo phá thai không? Có nên giết động vật không? Có nên cho phép nhân bản vô tính không? Có nên trợ tử không? Hạnh phúc là gì? Tại sao chúng ta yêu? Tự do là gì? Mục đích cuộc sống là gì? Richard David Precht đưa độc giả đi qua hành trình mấy nghìn năm triết học để loại bỏ những tư tưởng sai lầm và chắt lọc những tư tưởng vẫn còn được coi là đúng đắn hoặc vẫn được tiếp tục thảo luận. Đây là cuốn cẩm nang quan trọng để các bạn trẻ hình dung ra quy mô các vấn đề trong xã hội hiện đại, để bạn trả lời cho câu hỏi: Bạn là ai? Bạn đang sống ở thời đại nào? Bạn nên làm gì?

Xem thêm:  Bảng nguyên tử khối hóa học chuẩn và đầy đủ nhất - Freetuts

4 Từ thuở bé, không ít người trong chúng ta luôn được truyền thông rằng triết học là thứ vô cùng khô khan và lập dị. Bản thân Ngọc Anh cũng thường cười đùa về lĩnh vực cho đến khi bản thân thực sự có cơ hội được tìm hiểu đến các tài liệu triết học. Và hoá ra đây lại là một góc nhìn hết sức phiến diện. Bởi bản thân triết học được sinh ra từ chính đời sống thường nhật và chứng minh được giá trị của mình qua nhiều thời kì. Một xã hội có chiều sâu nên là một xã hội được xây dựng trên nền tảng của các cá nhân mang trong mình những suy tư triết học. Và cuốn sách "Tôi là ai" này tuy có hơi khó hiểu, nhưng lại là cuốn sách tuyệt vời cho những bạn nào đam mê với triết học.

5 Với mình cuốn này đọc cũng khá rối não, thật sự không hiểu đước sâu sắc nội dung nhưng 1 chút ít nội dung sách ngấm vào đầu thì thấy bản thân nhìn đời sâu sắc hơn chút chút. ts Lê Thẩm Dương khuyên chúng ta nên đọc nhìu sách tài liệu về triết và tâm lí, theo thầy thì đó là gốc dẫn đến con người thành công đấy! Ban đầu sẽ thấy hơi mông lung thật nhưng càng đọc càng thấm thấy hay lắm các bạn ạ!!! Mình thấy cuốn này các bạn đọc từ từ vì nó là triết học. Nhưng là kiểu triết theo lối viết rất lạ không giống các sách triết khác. Với lại mình thấy quyển này nó giúp các bạn học được nhiều bài học lắm. Mỗi cuốn sách sẽ có những bài học riêng cho mình mà. Quan trọng là các bạn có nhận ra được giá trị cuốn sách nó đem lại cho bạn không thôi nè. Mình nghĩ là có cơ hội các bạn hãy đọc thử cuốn này nhé!

Review sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu

Tôi là ai – Và nếu vậy thì bao nhiêu là một cuốn sách triết học thực sự khác biệt. Trước nay chưa từng có một ai dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của triết học bằng một cách am tường chuyên môn, đồng thời nhẹ nhàng tinh tế như vậy.

Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng (pop-culture), triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút.

Tư duy triết học thì luôn cao siêu khó nuốt dường như ăn sâu bén rễ vào tầm nhận thức chung mỗi người như chính Richard David Precht cũng đã từng nghĩ vậy. Bởi từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta đã bị nhồi nhét những tư tưởng đầy khô khan áp đặt về triết học hàn lâm. Song đây hoàn toàn không phải là cuốn triết học thông thường về một trường phái hay một chủ nghĩa xã hội nào đó.

Richard dùng ngôn ngữ văn chương kể chuyện để nói về triết học, thông qua những câu chuyện với hơi hướng “cổ tích hóa” hay những bộ phim khoa học viễn tưởng, mang trong đó là tính cách khôi hài dí dỏm tinh tế của tác giả, dẫn dắt chúng ta vào thế giới triết học trên con đường dễ tiếp cận hơn. Với nội dung có lồng ghép nhiều hình ảnh thực tế và nhiều sở thích cá nhân của tác giả như trên cuốn sách đã mở ra cho người đọc một thế giới mới của tư duy triết học.

Xem thêm:  Tổng hợp Top 15 80cm bằng bao nhiêu m [Hot Nhất] - Nhà Xinh Plaza

Đây được xem là một tác phẩm thích hợp cho những môn đồ nhập môn triết học. Một cuốn sách đặt ra những vấn đề triết lý nhân sinh quan tưởng là rời rạc nhưng được xâu chuỗi tạo nên một kết cấu tổng thể liền mạch chặt chẽ. Trước tiên, thông qua việc tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, nhà triết học trẻ đã giúp người đọc giải quyết phần nào sự khó trôi của triết học hàn lâm vốn dĩ thẩm thấu vào đường tư duy nhận thức.

Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ. Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu đích thực là một cuốn sách xuất sắc để tiếp cận triết học. Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu như một lăng kính vạn hoa của những vấn đề triết luận, những kiến thức thú vị và hài hước, các vấn đề thuộc môn thần kinh học và sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học.

Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu được chia làm ba phần:

1) Tôi có thể biết gì? – tập trung vào các mô tả não bộ, bản tính cũng như phạm vi của tri thức nhân loại, khởi đầu từ các câu hỏi được mổ xẻ bởi Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, và các triết gia khác.

2) Tôi nên làm gì? – giải quyết các vấn đề đạo đức và luân lý, sử dụng các nghiên cứu thần kinh học và xã hội học để lý giải tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức. Các cuộc tranh luận về trợ tử, phá thai, nhân bản vô tính và những chủ đề gây tranh cãi khác.

3) Tôi có thể hy vọng gì? – xoay quanh những câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao chúng ta yêu? Có Chúa không và chúng ta có thể chứng minh sự tồn tại của Chúa như thế nào? Tự do là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

Với chủ đích dành cho giới trẻ, cuốn sách Tôi là ai và nếu vậy thì bao nhiêu là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người!

Mua sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu” khoảng 97.000đ đến 107.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Đọc sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu ebook pdf

Để download “sách Tôi Là Ai Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

 • Bữa Tối Tại Nhà Trắng
 • Cô Bạn Gái Nhút Nhát Của Tôi
 • Drama Nuôi Tôi Lớn Loài Người Dạy Tôi Khôn
 • Hồi Ức Về Những Cô Gái Điếm Buồn Của Tôi
 • Khát Vọng Tới Cái Vô Hạn
 • NYM – Tôi Của Tương Lai

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button