Top 16+ cách làm tranh giấy xoắn nghệ thuật mới nhất

Những hướng dẫn cơ bản làm tranh hoa giấy xoắn dễ làm [1]

Tuy nhiên, nếu biết được cách thức cơ bản để tạo ra những bức tranh này thì chúng ta vẫn có thể tự làm ra những bức tranh hoa làm từ giấy xoắn cho riêng mình.

Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu [2]

Tuy nhiên, với tính cách luôn muốn tìm kiếm sự sáng tạo mới lạ, cô tự mày mò, thử sức làm tranh giấy xoắn.

Xem thêm:  Văn Khấn Quan Lớn Tuần Tranh Đầy Đủ, Chính Xác Nhất

Tìm hiểu nghệ thuật tranh giấy cuộn [3]

Tranh giấy cuộn hay nghệ thuật tranh bằng xoắn giấy có tên tiếng anh là Quilling, tranh được tạo nên bởi những dải giấy được cuộn lại rồi ghép các cuộn giấy đó lại thành 1 tác phẩm hoàn chỉnh.

Nghệ thuật tranh giấy cuộn cho căn phòng xinh xắn hơn [4]

Để ý nghĩa hơn, bạn cũng có thể tự học cách làm nghệ thuật tranh giấy cuộn cho mình ngay tại nhà. Bạn đã thử chưa? Hãy cùng chúng tôi thử cách làm nghệ thuật tranh giấy cuộn này xem nào?

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ, nguyên liệu xong, các bạn có thể bắt đầu thực hiện cách làm nghệ thuật tranh giấy cuộn đơn giản theo các bước sau:

Tranh giấy xoắn và ước mơ khởi nghiệp [5]

Không chán nản, bi quan, cách đây ba năm, anh Hòe tham gia khóa đào tạo hai tháng học làm tranh giấy xoắn ở Hà Nội, và đầu năm nay, anh Hòe mạnh dạn đưa các sản phẩm do mình làm ra mắt thị trường.

Xinh yêu bức tranh giấy xoắn cỏ hoa đồng nội [6]

Nếu thích nghệ thuật giấy xoắn, bạn hãy làm thêm bó hoa rất đáng yêu này nhé!

Giới thiệu về lịch sử nghệ thuật cuốn giấy (Quilling paper) [7]

Có nhiều cuộc tranh luận về nguồn gốc của tranh giấy xoắn có từ đâu, nhiều quốc gia tuyên bố một cách khẳng định nguồn gốc nghệ thuật này từ nước của họ.

Xem thêm:  Nét Đẹp Nhà Tranh - Làng Tre Việt

Lấy giấy cuộn lại, ghép thành tranh rồi đem bán giá cả triệu đồng [8]

Biết đến tranh giấy xoắn nghệ thuật này từ 5 năm trước, anh Đoàn Phước Tài (Tiền Giang) mê mẩn từ ngày đầu nhìn thấy loại tranh này.

Quilling, Nghệ Thuật Từ Giấy Xoắn [9]

Quilling hay còn gọi là nghệ thuật xoắn giấy, là cách bạn sử dụng giấy và dụng cụ hỗ trợ để cuộn tròn (không phải gấp giấy như Origami đâu nhé) và ghép các mảnh giấy cuộn đó thành 1 tác phẩm hoàn chỉnh. Nghệ thuật giấy xoắn là nghệ thuật trang trí bề mặt (của đồ nội thất, quà tặng) bằng cách cuốn giấy, trong đó bề mặt trang trí được tạo thành từ các cuộn giấy cuốn từ các dải giấy nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau.

Nghệ thuật làm tranh giấy xoắn không phải là việc làm tiêu khiển đối với phụ nữ giai cấp công nhân.

10 SIÊU ĐƠN GIẢN – TRANH GIẤY XOẮN ĐỘC ĐÁO – Mẹo hay cuộc sống [10]

Có nhiều cuộc tranh luận về nguyên thủy của tranh giấy xoắn từ đâu phát sinh, có nhiều quốc gia tuyên bố một cách khẳng định nguồn gốc nghệ thuật này từ nước của họ. Nói chung, ít nhất, chúng ta thấy được trong tranh giấy xoắn xuất hiện một nghệ thuật đa văn hóa trong cuộc sống.

Trường học quảng bá nghệ thuật này thành một phần của lớp học, những mẫu làm bằng giấy xoắn này vẫn còn tồn tại, ngày tháng và tên của các trường nữ sinh, trường học được vẽ nền phía sau bằng bút chì. Nghệ thuật làm tranh giấy xoắn không phải là việc làm tiêu khiển đối với phụ nữ giai cấp công nhân.

Xem thêm:  127+ Tranh tô màu búp bê công chúa Barbie đẹp nhất Update 2023

Cách làm tranh giấy cuộn đơn giản – Mẹ không hoàn hảo – Văn Hóa Học [11]

vậy là chưa đầy một ngày với cách làm tranh giấy xoắn đơn giản này mẹ đã có thể hoàn thành một bức tranh tuyệt đẹp để treo tường, đây cũng là lúc bé có thể thỏa sức sáng tạo và vui chơi thoải mái cùng mẹ.

Những hình ảnh độc đáo về Việt Nam qua nghệ thuật quilling (cuộn giấy) [12]

Quilling hay còn được gọi là nghệ thuật cuộn giấy, xoắn giấy… Dưới bàn tay tài hoa của con người, những mảnh giấy đầy màu sắc được cắt thành sợi nhỏ, cuộn lại một cách khéo léo, sau đó dán hoặc khảm trên nền của bề mặt giấy, nội thất hay quà tặng…

Tranh giấy xoắn – Wikipedia tiếng Việt [13]

Nghệ thuật xoắn giấy là nghệ thuật trang trí bề mặt (của đồ nội thất, quà tặng) bằng cách khảm (mosaic) các mẫu giấy xoắn (một vài nơi tại Việt Nam gọi là cuốn giấy hay cuộn giấy), trong đó bề mặt trang trí được tạo thành từ các mẫu giấy xoắn nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau.

Thế giới giấy Quilling kỳ bí [14]

Quilling hay nghệ thuật xoắn giấy, cuốn giấy là cách bạn sử dụng giấy và dụng cụ hỗ trợ để cuộn tròn (không phải gấp giấy như Origami đâu nhé) và ghép các mảnh giấy cuộn đó thành 1 tác phẩm hoàn chỉnh.

Cách làm thiệp quilling (thiệp giấy xoắn) hoa đồng tiền và hoa lan [15]

Ở bài viết trước, Bánh Đa đã hướng dẫn các bạn cách làm tranh giấy xoắn, thiệp giấy xoắn (thiệp quilling) cơ bản. Lần này, Bánh Đa sẽ chỉ cho các bạn cách làm tranh giấy xoắn, tấm thiệp giấy xoắn hình hoa đồng tiền và lan chuông, hai mẫu hoa nữ tính và đáng yêu lắm ý 😡

Cách làm tranh giấy xoắn do Bánh Đa hướng dẫn chỉ mang tính định hướng và tham khảo, sự sáng tạo và tinh tế ở nơi bạn mới đáng quý!

Tuyệt tác tranh giấy xoắn từ Yulia Brodskaya [16]

Với niềm ham thích thử nghiệm những cái mới cùng khao khát tạo ra một tác phẩm đa năng, nữ nghệ sĩ này đã áp dụng các kỹ thuật xoắn giấy một cách rất hiện đại cho bộ tranh đầy cảm hứng của mình.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button