Cô gái 9X tạo nên những bức tranh giấy xoắn đầy sắc màu

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Tranh giấy xoắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Từng làm nhiều công việc khác nhau, từ tiếp thị đến làm bánh, Chu Thị Huệ (32 tuổi, ở phường Lê Lợi, tỉnh Kon Tum) từ nhỏ yêu thích đồ thủ công nên chuyển sang làm thiệp giấy, tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Bức tranh quê hương được tỉ mỉ xoắn giấy từng chi tiết nhỏ

NVCC

Tuy nhiên, với tính cách luôn muốn tìm kiếm sự sáng tạo mới lạ, cô tự mày mò, thử sức làm tranh giấy xoắn. “Lúc đầu tôi chỉ tự vẽ và làm mấy bức đơn giản, chỉ mong làm cho đẹp, chưa từng nghĩ sẽ bán được. Sau khi tôi đăng tải hình ảnh sản phẩm lên mạng xã hội, nhiều người biết đến, khen ngợi, hỏi tôi cách làm và đặt mua tranh”, Huệ kể.

Các tác phẩm chị Huệ đều mang chủ đề phụ nữ

NVCC

Cô gái mê thủ công từ bé cho rằng làm tranh giấy xoắn không khó, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn.

“Tôi cũng dạy nhiều người, trong đó một số không đủ kiên trì để theo đuổi vì để làm được một bức tranh giấy xoắn đòi hỏi phải trải qua thời gian rèn luyện. Mới làm thì chắc chắn không ai làm đẹp được và làm nhiều nhưng vẫn không đẹp nên nhiều người chán nản, không muốn tiếp tục”, cô gái 9X kể lại.

Xem thêm:  Tranh Vẽ Lễ Hội Quê Em Lớp 3, 5, Tổng Hợp Tranh Vẽ Đề Tài Lễ

Về cách làm tranh giấy xoắn, Huệ cho biết phải cuốn giấy đều tay, tạo hình thật tỉ mỉ, nếu không khéo hay nóng vội có thể làm nhăn hoặc hỏng giấy. “Từ những sợi giấy mỏng, đơn giản, với sự tưởng tượng của mỗi cá nhân, chúng ta có thể tạo nên những sản phẩm sống động”, Huệ nói. Qua mỗi bức tranh, cô đều muốn gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.

“Lúc đang không biết làm gì, nhìn trên tường nhà có tấm lịch hai người phụ nữ gánh lúa. Sau đó, tôi lên ý tưởng vẽ hình ảnh gắn liền với quê hương, từ hàng cây xanh, cây cổ thụ, cây dừa, những ngôi nhà cấp bốn, hồ sen, ruộng lúa…Tất cả những hình ảnh đó được tôi xoắn giấy, tạo nét dùng keo sữa dán lên. Tôi đã làm bức tranh này trong vòng 1 tuần, tất cả các nét đều được tôi làm rất tỉ mỉ. Lật từng mặt phẳng để nét có thể mịn và bóng. Kết hợp đi bọc dây, đi dây dập, đi dây đôi”, cô nàng chia sẻ.

Chị Huệ dùng đôi tay khéo léo của mình tạo nên những bức tranh rực rỡ đầy sắc màu

NVCC

Huệ là một người sống tình cảm và đề cao giá trị phụ nữ nên đa phần các tác phẩm của cô đều mang chủ đề về phụ nữ. Cô mong muốn dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân, sống tự tin và trọn vẹn cuộc đời của chính mình.

Xem thêm:  999+ mẫu tranh canvas Độc lạ treo tường trang trí quán Cafe, Bia

“Đối với bức tranh hạc và hoa mẫu đơn thì hạc được sử dụng trong phong thủy đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Còn hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa “Phú Quý Trường Thọ”. Tôi đã thích cái nền tranh đó ngay từ lần đầu nhưng khi in và làm theo hình thức xoắn giấy thì thật sự không hề dễ chút nào. Tôi làm từ những ngày cuối năm 2020 nhưng vì có quá nhiều chi tiết nhỏ và bị bí ý tưởng đã phải gác nó lại. Qua năm 2021, tôi vẫn không cam lòng cất nó đi. Rồi ý tưởng lại ùa về, tôi đã hoàn thiện nó sau vài ngày. Tôi chưa bao giờ cảm thấy vui đến vậy, cuối cùng bức tranh ấy cũng hoàn thiện. Chỉ cần kiên trì đừng bỏ cuộc, nhất định chúng ta sẽ gặt hái được quả ngọt do chính mình tạo ra”, Huệ bày tỏ.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa “Phú Quý Trường Thọ”

Những nét cơ bản cho người vừa bắt đầu

NVCC

Những bức tranh sẽ được đóng khung kính, treo ở nơi khô thoáng, tránh tường ẩm sẽ có thể bảo quản được thời gian lâu dài.

“Tôi làm việc hơn 14 giờ/ngày mới có thể hoàn thành các đơn đặt hàng của khách. Tuy làm nhiều, có lúc tôi bị đau lưng, đau khớp vì ngồi quá lâu hay không có thời gian gặp gỡ bạn bè nhưng tôi không hề thấy buồn và mệt vì được sống trong niềm đam mê, thỏa sức sáng tạo và có nguồn thu nhập ổn định”, Huệ cho hay.

Xem thêm:  Tranh lụa dán tường - IN QUẢNG CÁO
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button