Gợi ý 8 tranh thủy mặc phong cảnh đẹp và ý nghĩa

Để biết thêm những bức tranh thủy mặc phong cảnh đẹp và ý nghĩa thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Tranh thủy mặc phong cảnh là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Đó được xem là những thắc mắc cơ bản về tranh thủy mặc phong cảnh. Thế nên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những bức tranh thủy mặc phong cảnh đẹp và ý nghĩa.

Bạn có biếtTranh thủy mặc là loại hình phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa. Loại hình này bắt đầu xuất hiện vào thời Đường (618-907) và tạo nên sự ấn tượng, khác biệt so với các loại hình nghệ thuật vẽ trước đó

1Tranh thủy mặc phong cảnh là gì?

Khái quát về tranh thủy mặc phong cảnhKhái quát về tranh thủy mặc phong cảnh

Tranh thủy mặc phong cảnh được biết là dòng tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là dòng tranh chuyên phác họa những phong cảnh thiên nhiên, non nước kết hợp với nghệ thuật thư pháp đầy độc đáo.

Điều đặc biệt của tranh thủy mặc phong cảnh là được vẽ bằng bút lông, mực vẽ được mài, màu pha cùng nước và thường được vẽ trên lụa. Tranh này thường được sử dụng phổ biến tại các quốc gia Châu Á.

Xem thêm:  200+ Tranh tô màu trời mưa đẹp và dễ thương nhất Update 2023

2Nét đẹp của tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc phong cảnh chỉ chuyên vẽ những cảnh vật, chim muông, núi non với những nét vẽ toát lên được sự chân thật, cảm xúc và cái hồn của người vẽ đặt hết vào bức tranh.

Với những tâm hồn nhạy cảm, khi nhìn vào bức tranh thủy mặc sẽ thấy được cảm xúc của người vẽ từ đó cũng cảm nhận được bức tranh một cách trực quan và chân thật hơn.

Nét đẹp tranh thủy mặc

Điều đặc biệt ở tranh thủy mặc phong cảnh là sẽ không tập trung vào đặc điểm miêu tả chân thật mà chú trọng vào sự ước lệ, các đường nét đậm, nhạt khác nhau tùy thuộc vào tâm trạng lúc đó của người vẽ. Nên mỗi bức tranh đều có một dấu ấn cá nhân, một sự khác biệt đầy độc đáo.

Một trong những vẻ đẹp tạo nên sự khác biệt của dòng tranh thủy mặc phong cảnh đó chính là màu sắc được sử dụng rất đơn giản nhưng phác họa được hết tính thẩm mỹ và nghệ thuật của bức tranh.

3Ý nghĩa tranh thủy mặc trong trang trí nhà cửa

Trong việc trang trí nhà cửa thì tranh thủy mặc phong thủy mang đến sự mới lạ, tươi mới cho căn nhà của bạn. Đồng thời, dòng tranh này sẽ giúp căn nhà của bạn trấn áp được những luồng khí xấu, không tốt và sẽ giúp nhà bạn cảm thấy thoải mái, đem đến nhiều sự may mắn hơn.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Học Tập Đơn Giản Mà Đẹp, Sáng Tạo, Quá Ý Nghĩa

Đồng thời, bức tranh thủy mặc cũng một phần nói lên được tính cách của gia chủ nên đây được xem là một dấu ấn cá nhân của gia chủ trong chính căn nhà của mình.

4Top 8 tranh thủy mặc phong cảnh đẹp

Tranh thủy mặc hoa sen

Tranh thủy mặc hoa sen

Với hình ảnh hoa sen được phác họa một cách mộc mạc với sắc trắng thuần túy mang đến sự tao nhã, phúc khí cho gia đình của bạn. Đem lại những may mắn, đem đến cho bạn những tài lộc, xua tan tà khí. Đồng thời, hoa sen cũng thể hiện được tính cách kiên nhẫn và thanh tịnh của gia chủ.

Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn

Tranh thủy mặc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được vẽ một cách độc đáo và hấp dẫn với sự kết hợp màu sắc đầy nghệ thuật đã khiến nhiều người thích thú ngay từ các nhìn đầu tiên. Bức tranh có ý nghĩa là mang lại sự giàu có, thịnh vượng, may mắn về tiền bạc cho gia chủ.

Tranh thủy mặc cây tre

Tranh thủy mặc cây tre

Với hình tượng cây tre thẳng đứng đầy hiên ngang nên bức ảnh mang sẽ tạo nên những năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ, giúp công việc làm ăn suôn sẻ. Đồng thời, hình ảnh cây tre biểu tượng cho sự kiên cường và không ngại khó khăn.

Tranh thủy mặc cây tùng

Tranh thủy mặc cây tùng

Với nghệ thuật phác họa đầy mạnh mẽ nên bức tranh thủy mặc cây tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi tà ma. Đồng thời khi trang trí trong nhà sẽ mang lại sự bình yên và an lành cho gia chủ.

Xem thêm:  270+ Tranh 3D Đẹp Và Hiện Đại Bền Đẹp Nhất - BroCanvas

Tranh thủy mặc biển, sông nước

Tranh thủy mặc biển, sông nước

Với hình ảnh sông nước được vẽ một cách đầy nghệ thuật sẽ giúp gia chủ mang lại sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc. Ngoài ra, khi treo trong nhà sẽ mang lại cảm giác ấm cúng và mang đến sự hòa thuận trong gia đình.

Tranh thủy mặc núi

Tranh thủy mặc núi

Với sự hùng vĩ của những ngọn núi được nghệ nhân đặt trọn xúc cảm vào bức tranh nên tranh thủy mặc núi sẽ đem đến sức khỏe tốt cho gia đình, hanh thông trong công việc, tài lộc thuận lợi, tất chủ vượng khí.

Tranh thủy mặc sơn thủy

Tranh thủy mặc sơn thủy

Hình ảnh núi và nước đã xuất hiện trong nhiều bức tranh phong thủy vì nét vẽ độc đáo và nghệ thuật nên bức tranh đem lại sự phúc khí và tài vận. Đồng thời với sự kết hợp hai yếu tố này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông trong sự nghiệp.

Tranh thủy mặc tùng hạc

Tranh thủy mặc tùng hạc

Với sự chăm chút và tỉ mỉ trong từng nét vẽ hai hình ảnh tùng và hạt sẽ đem lại nguồn năng lượng may mắn và ý chí mạnh mẽ cho gia chủ. Khi đặt tranh phong thủy trong nhà sẽ mang đến sự êm ấm, hạnh phúc cho gia đình của bạn.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin về tranh thủy mặc phong cảnh. Nếu bạn có hứng thú với tranh thủy mặc phong cảnh thì hãy theo dõi bài viết nhé!

Mua sáp thơm tại Bách hóa XANH để không gian sống luôn thơm tho:

Bách hóa XANH

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button