Báo giá tranh trống đồng treo tường rẻ đẹp chất. TrốngĐồngNgọcLũ

Không những là biểu tượng của tinh hoa văn hóa truyền thống Việt Nam, ngày nay tranh mặt trống đồng đang được sử dụng nhiều và phổ biến như tác phẩm nghệ thuật phong thủy treo tường nổi bật làm cho không gian trưng bày sang trọng và đẳng cấp. Giúp vượng khí chiêu tài và hưng thịnh cho quý gia chủ. Tranh trống đồng còn món quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Tranh mặt trống mạ vàng 24k khung gỗ hương đỏ kích thước 90x90cm

Xem ngay bộ sưu tập tranh trống đồng đẹp nhất

Ý nghĩa tranh mặt trống đồng

Trong các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phẩm trống đồng, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống.

Mặt trống đồng mang ý nghĩa tâm linh bởi các họa tiết trên mặt trống đồng sinh khí tốt bởi nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng, vàng.. Chính vì thế, tác dụng kim loại đồng xua đuổi tà ma. Bên cạnh đó, ánh sáng tâm linh từ mặt trời trung tâm có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc…

Để gia tăng giá trị sử dụng hình ảnh bảo vật trống đồng, mặt trống đồng đã trở thành một sản phẩm riêng mang tính ứng dụng cao dùng để treo tường trang trí, hoặc kết hợp với khung gỗ để trở thành một bức tranh trống nghệ thuật được nhiều gia chủ lựa chọn bởi ngoài giá trị văn hóa lịch sử còn mang ý nghĩa phong thủy hưng khí.

Tranh mặt trống đồng đúc khung gỗ hương kích thước 107x107cm

Xem ngay những mẫu tranh trống đồng phòng khách đẹp nhất

Phân loại tranh mặt trống đồng:

Tranh mặt trống đồng là sự kết hợp hài hòa giữa tranh và trống. Sản phẩm có giá trị sử dụng cao thích hợp với nhiều không gian khác nhau: trang trí phòng khách gia đình, phòng làm việc, phòng họp, hội nghị …

Theo cách chế tác thì tranh mặt trống được chia làm 3 loại chính đó là: tranh mặt trống đồng đúc, tranh mặt trống đồng gò tay và tranh mặt trống trống đồng ăn mòn (ngoài ra có thể dát hoặc mạ vàng để gia tăng giá trị bức tranh).

Xem thêm:  Hướng dẫn cách treo tranh Phúc Lộc Thọ chuẩn phong thủy cát tường

Tranh mặt trống đồng đúc hoa văn nổi khung gỗ hương kích thước 80x80cm

Tranh mặt trống đồng đúc bản đồ Việt Nam khung gỗ hương kích thước 90x90cm

Tranh mặt trống đồng đúc dát vàng 9999 khung gỗ gụ kích thước 107x107cm

Khung tranh thường sử dụng các loại gỗ từ phổ thông đến cao cấp như: gỗ Sồi, gỗ Tần Bì, gỗ Hương, gỗ Gõ hay gỗ Gụ … và có độ dày bản từ 3cm trở lên để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.

Tranh mặt trống gò tay mạ vàng 24k khung gỗ sồi kích thước 90x90cm

Tranh mặt trống đồng gò tay dát vàng khung gỗ sồi kích thước 155x135cm

Tranh mặt trống đồng đỏ gò khung gỗ sồi kích thước 150x150cm

Kích thước tranh trống tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà có thể chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Thuòng thì các mẫu sẵn như: 55x55cm, 80x80cm, 90x90cm, 120x120cm, 240x120cm …

Tranh mặt trống đồng đỏ ăn mòn kích thước 80x80cm

Tranh mặt trống đồng ăn mòn

Tranh mặt trống đồng treo ở đâu đẻ gia tăng giá trị phong thủy:

Tranh trống đồng là một trong những biểu tượng truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tranh trống đồng khi treo trong nhà, cơ quan nơi làm việc sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho không gian, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống và công việc.

Tại gia đình nên treo tranh trống tại phòng khách là nơi sum họp các thành viên, nơi tiếp khách, bạn bè tới chơi nhà.

Tranh mặt trống đồng trong phòng khách

Ngoài ra tại công ty cơ quan tranh trống đồng được treo tại phòng làm việc, phòng họp hội nghị có thể tạo năng lượng tích cực cho công ty cũng như thể hiện được sự am hiểu và thượng tôn văn hóa dân tộc.

Tranh mặt trống đồng dát vàng khung gỗ sồi trong phòng làm việc sang trọng

Xem ngay những mẫu tranh trống đồng đẹp cho phòng làm việc

Hướng dẫn cách treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách, phòng làm việc

Khi mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách nhiều người chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh. Mà ít ai biết rằng, treo tranh theo phương vị cũng là khía cạnh quan trọng. Treo tranh theo đúng phương vị sẽ đẩy lùi vận khí xấu. Mang đến tài lộc, may mắn, tăng vượng khí cho gia chủ.

Như mọi người cũng đã biết, hiện nay có 4 phương chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc. Theo các chuyên gia phong thủy, phương vị sẽ được xác định theo bát quái. Tức là từ 4 phương chính người ta sẽ chia thành 8 phương: Chính Bắc, Đông Bắc, chính Đông, Đông Nam, Chính Nam, Tây Nam, Chính Tây, Tây Bắc. Xác định đúng phương vị sẽ đem đến nhiều vận khí, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm:  Bộ sưu tập tranh tô màu người khổng lồ xanh đẹp nhất cho bé

Về phương vị treo tranh trống đồng, gia chủ sẽ dựa vào hành của tranh để xác định được vị trí phù hợp nhất. Tranh trống đồng thuộc hành Kim, vì vậy tranh cũng hợp với những người mệnh Kim. Vì tranh thuộc hành kim nên gia chủ phải treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Ngoài ra treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo.

Tranh mặt trống đồng dát vàng trong phòng làm việc

Hướng chính Tây: Đây là vị trí của cung Tử tức (đường con cái) và cũng là phương vị thuộc hành Kim. Treo tranh trống đồng hướng này sẽ thuận lợi trong con đường con cái, gia đình hạnh phúc, vui vẻ, sung túc.

Hướng Tây Bắc: Đây là vị trí của cung Quý nhân. Treo tranh trống đồng ở vị trí này để tăng vận quý nhân, tăng thêm các mối quan hệ trong xã hội, giúp công việc được suôn sẻ, thành công hơn. Hướng này phù hợp với những người có xu hướng làm nhà lãnh đạo.

Hướng chính Bắc: Đây là vị trí thuộc cung Quan lộc, tượng trưng cho con đường sự nghiệp. Treo tranh trống đồng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình duy trì phát triển sự nghiệp. Đặc biệt hướng này thuận lợi cho những người làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh.

Xác định đúng phương vị kết hợp cùng phương hướng của bức tranh sẽ đem đến tài lộc, rước may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngược lại nếu treo tranh trống đồng không đúng thì sẽ đem đến nhiều điều không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cách lựa chọn kích thước và vị trí treo tranh mặt trống đồng:

Độ cao tranh

Các chuyên gia khuyên rằng tổng diện tích của tranh không nên vượt quá 2/3 tổng diện tích bức tường. Đối với những gian phòng phòng có chiều cao từ 4 – 4.5m, thì bức tranh nằm ở vị trí 1m75 tính từ sàn tới tâm tranh là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào mục đích của người dùng mà vị trí treo tranh sẽ có nhiều thay đổi.

Nếu mục đích là để chiêm ngưỡng bức tranh, hãy treo bức tranh có tâm vừa ngang tầm mắt người nhìn. Nếu treo tranh tại vị trí sau các đồ nội thất như sofa, bàn ghế hay tủ, kệ, mép dưới của tranh cách viền mép trên cùng của những món đồ này một khoảng 15 – 25cm.

Xem thêm:  Tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường biển đẹp và ý nghĩa - Ghé Thăm

Tranh trống đồng dát vàng 9999

Độ cao của tranh nên ở ngang tầm người nhìn, cách sàn nhà từ 1m5-1m75 là thích hợp nhất với kiểu nhà Việt Nam

Kích thước tranh

0.75m là tỷ lệ vàng dành cho những bức tranh có kích thước lớn và treo phòng khách, phòng làm việc. Nếu tường có chiều ngang dài 4m thì chiều ngang hợp lý của tranh sẽ khoảng 2.3m. Điều này giúp cho bức tranh trở nên cân đối với gian phòng và thêm điểm nhấn phù hợp.

Khi treo tranh phía trên đồ nội thất, bạn cần chọn kích cỡ tranh sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu treo ở trên sofa, chiều rộng của tranh nên chiếm khoảng 2/3 tới 3/4 chiều rộng của ghế sofa là hợp lý. Hay 1 bức tranh phía trên tủ TV, thì bức tranh có chiều rộng lớn hơn 1,5 lần TV là vừa hợp.

Tranh trống đồng dát vàng khung gỗ sồi kích thước 107x107cm

Xem ngay những mẫu tranh trống đồng đẹp cho văn phòng công ty

Giá các mẫu tranh trống đồng treo tường

Giá mặt trống và tranh mặt trống phụ thuộc vào yếu tố nào:

  • Đầu tiên là phụ thuộc vào chất liệu: các sản phẩm từ đồng đỏ sẽ có giá cao hơn đồng vàng. Khung tranh từ gỗ sồi hoặc gỗ tần bì có giá thấp hơn nhiều so với gỗ hương, gỗ gụ hoặc gỗ gõ.
  • Tay nghề nghệ nhân: Hiện nay trên thị trường rất đa dạng sản phẩm mặt trống đồng, tùy vào chất lượng mà có giá chênh khác nhau: hàng chợ kém chất lượng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng kỹ. Tay nghề nghệ nhân là yếu tố quyết định của một sản phẩm chất lượng. Các bạn nên lựa chọn những làng nghề đúc đồng có uy tín như: làng nghề Đông Sơn Thanh Hóa, Ý Yên Nam Định …
  • Công nghệ chế tác: sản phẩm được làm bằng phương pháp ăn mòn sẽ có giá thấp hơn so với phương pháp gò và đúc. Mặt trống đồng đúc là sản phẩm đẹp, cao cấp và có giá cao nhất.

Sau đây là bảng khoảng giá hàng chất lượng dành cho khách hàng tham khảo:

Kích thước tranhKhung gỗ sồi mặt trống ăn mònKhung gỗ sồi mặt trống gò tay đồng vàngKhung gỗ sồi mặt trống gò tay đồng đỏKhung gỗ sồi mặt trống đồng đúcDát vàngKhung tranh 60 x60cm mặt trống 40cmkhoảng 2,1tr -2,3trkhoảng 2,6tr -2,8trkhoảng 2,8tr-3trkhoảng 4tr-4tr4theo thực tếkhung tranh 80x80cm mặt trống đường kính 50cmkhoảng 3,4tr -3,6trkhoảng 4,2tr -4,5trkhoảng 4,5tr-5trkhoảng 6,5tr-7trtheo thực tếkhung tranh 90x90cm mặt trống đường kính 60cmkhoảng 5,4tr -5,8trkhoảng 6tr -6,5trkhoảng 6,8tr-7,5trkhoảng 9,2tr-10trtheo thực tếkhung tranh 110x110cm mặt trống đường kính 80cmkhoảng 8,7tr -9trkhoảng 9tr -9,5trkhoảng 9,8tr-10,5trkhoảng 15tr-16trtheo thực tế

Mua mặt trống đồng ở đâu uy tín chất lượng:

Để đảm bảo về chất lượng và giá trị, tốt nhất nên chọn các cửa hàng uy tín chất lượng, sản phẩm được sản xuất từ làng nghề đúc đồng uy tín và nổi tiếng như Đông Sơn Thanh Hóa (quê hương của trống đồng) , Ý Yên Nam Định …

Thông tin liên hệ:

Làng nghề đúc đồng Đông Sơn cửa hàng: 36 Cao Sơn p. An Hưng, TP. Thanh Hóa.

Hotline zalo: 0931.635.935

web: trongdongngoclu.com

Fb: xưởng đồng Đông Sơn

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button