HƯỚNG DẪN VẼ CHIBI BẰNG MÀU NƯỚC – K-studio – KLONG

Hello mọi người, lần này Yu trở lại với tip hướng dẫn các bạn vẽ chibi bằng màu nước đơn giản. Lần này mình mang theo một bản vẽ phác sẵn cảnh hoa lá vườn và một cô bé chibi dễ thương.

Họa cụ hôm nay mình sử dụng đó là:

Sổ vẽ KLONG Artwork 300 GSM

Màu Whitenights & màu Prima Vintage Pastel

Chắc hẳn những ai yêu thích bộ môn vẽ vời đều đã nghe qua từ chibi ít nhất một lần rồi đúng không? Vậy thì hôm nay Yu sẽ biến cuộc đời bé Chibi ở bản phác kia lung linh và đầy màu sắc nha.

Bước đầu tiên là phải lên màu da cho bé. Những bạn mới vào nghề thì thường gặp khúc mắc ở phần màu da. Đơn giản thôi, đầu tiên đắp một lớp nền. Các bạn có thể sử dụng màu da sẵn hoặc pha đỏ và vàng kết hợp màu trắng để màu không quá đậm.

Đối với phần má, mí mắt, mũi, đầu ngón tay, các bạn nhấn màu da đậm hơn lớp nền, sau đó dùng cọ sạch tán đều.

Tô da xong, theo thói quen của mình là đến tô tóc. Lưu ý là chờ da đã khô rồi mới tô tóc nha. Yu chia tóc thành 3 tông màu: sáng, trung bình và tối.

  • Phần sáng nhất để tô lớp nền, là những lọn tóc trực tiếp đón ánh sáng, không bị che khuất.
  • Màu sáng trung bình để tô những mảng tóc thiếu ánh sáng, bị che sau những lọn tóc chính.
  • Các bạn tô lần lượt từ sáng, trung bình và tối. Và tô lần lượt như vậy cũng khiến mình dễ hình dung và không bị rối giữa các chi tiết.
Xem thêm:  Tranh Tô Màu Nàng Tiên Cá ❤175+ Hình Vẽ Công Chúa Tiên Cá

Lưu ý nhỏ là khi đắp lớp nền xong phải chờ khi khô hẳn mới đắp thêm lớp, không thì màu sẽ loang vào với nhau.

Tiếp theo là tới phần váy của cô bé. Phần này tô khá là hao nên các bạn lưu ý pha lượng màu nhiều chút, tránh đang tô thì hết màu. Nếu pha lại cũng không ra được tone ban đầu nữa.

Khi tô nếp áo thì pha màu đậm hơn. Đối với những bạn khó khăn trong việc vẽ nếp áo thì Yu có cách này khá hay: Đó là khi tô chỉ cần vẽ nếp áo giống như hình giọt nước. Nhưng chỉ áp dụng cho những nét vẽ đơn giản. Còn đối với những cách vẽ phức tạp thì hãy học kí họa người và để ý kĩ nếp áo hơn rồi lấy làm tư liệu học tập nhé!

Vậy là đã hoàn thành xong bé chibi cute rồi. Bây giờ tới phần tô nền xung quanh em ấy cho thật sinh động nào.

Chúng ta sẽ tô những bậc thềm trước vì đã có sẵn tông màu vàng, nâu trùng với màu tóc của bé chibi. Một chút màu hồng đất cho chiếc bình tưới nước mà bé đang cầm.

Tiếp đến chúng ta sẽ tô nền và trang trí vườn hoa đằng sau thôi nào. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước bằng những hình ảnh dưới đây nhé.

Sau khi tô xong toàn bộ các chi tiết nhỏ nhất, các bạn hãy ngắm nghía qua và tô lại để tăng độ đậm nhạt cho tranh nha.

Xem thêm:  Xung quanh tập thơ “Bức tranh quê” - Công an Nhân dân

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong bức tranh chibi đáng yêu này rồi. Mong rằng các bạn sẽ có những phút giây thú vị khi tự sáng tạo ra những bức tranh chibi của mình nhé.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button