Tranh Vẽ Múa Lân Trung Thu Đẹp Mắt, Đơn Giản, Bé Sẽ … – Tin Genz

Tranh vẽ múa lân trung thu đẹp mắt, sáng tạo và đơn giản nhất luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Đặc biệt là những bạn nhỏ vào ngày Tết đoàn viên. Hãy cùng tìm hiểu về cách vẽ múa lân trung thú đơn giản nhưng vẫn đẹp nhất được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Xem thêm:

  • TOP 3 Tranh Vẽ Về Đoàn Thanh Niên Ý Nghĩa Nhất Về Ngày 26/3
  • 5 Sự Thật Thú Vị Về Tranh Vẽ Kim Tự Tháp Ai Cập Cổ Đại

Con lân có ý nghĩa gì trong ngày Tết Trung Thu?

Theo tín ngưỡng riêng của dân gian Việt Nam, con lân vốn được xem là một trong bốn linh vật truyền thuyết. Chính vì vậy, hình ảnh con lân hay múa lân cũng như những bức tranh vẽ múa lân đều mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Đồng thời, đem đến nhiều sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình trong ngày Tết đoàn viên.

Đến ngày Tết trung thu, con lân cũng như những bức tranh vẽ múa lân trung thu mặc định nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Hình ảnh con lân xuất hiện trong ngày Tết đoàn viên chính là biểu tượng mang đến sự bình yên, may mắn, xua tan đi tất cả tà khí xung quanh.

Xem thêm:  Tổng hợp tranh tô màu con vật sống dưới nước đẹp ... - Shutter Photo

Vì vậy, mà vào ngày Tết trung thu, chúng ta thường nhìn thấy một bộ môn nghệ thuật được biểu diễn rộng rãi trên đường phố, đó chính là múa lân. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chiêm ngưỡng được nhiều bức tranh vẽ múa lân trung thu đẹp mắt và cực kỳ đơn giản.

Những mẫu tranh vẽ múa lân trung thu đơn giản, đẹp mắt

Trong mỗi chúng ta, được hòa mình vào bầu không khí vui nhộn trong đêm trung thu luôn là một trong những ký ức thuộc về tuổi thơ đẹp và khó quên nhất. Trong đó, hình ảnh luôn gắn liền với ký ức tuổi thơ đẹp nhất này chính là con lân, bánh trung thu, đèn lồng ông sao, tranh vẽ múa lân trung thu,….

Để có thể hòa chung vào bầu không khí rộn ràng của ngày Tết đoàn viên, mẹ có thể tham khảo một số tranh vẽ múa lân đơn giản nhưng rất đẹp mắt dưới đây. Để hướng dẫn cho bé nhà vẽ nên những bức tranh con lân trung thu đơn giản, đẹp mắt nhất.

Chi tiết cách vẽ múa lân trung thu đơn giản cho bé

Để mẹ và bé không phải chờ đợi quá lâu, chuyên mục hướng dẫn dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách vẽ tranh múa lân trung thu đơn giản, đẹp mắt nhất.

Ngay bây giờ, mẹ hãy chuẩn bị cho mẹ cả giấy và bút để thực hiện vẽ theo từng bước được hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm:  CÁC BƯỚC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Chuẩn bị

  • Giấy vẽ tranh.
  • Bút vẽ tranh.
  • Màu để tô.

Quy trình từng bước thực hiện

Dưới đây là 6 bước siêu đơn giản để tạo nên một bức tranh vẽ múa lân trung thu đẹp mắt mà mẹ nên tham khảo để hướng dẫn cho bé tập vẽ.

Bước 1

Ở bước đầu tiên, bé hãy vẽ một đường thẳng từ trái sang phải. Sau đó, vẽ tiếp một đường cong lên để tạo thành một nửa hình tròn. Cuối cùng là vẽ tiếp một đường cong nhỏ nằm bên trong. Như vậy, là bé đã hoàn thành xong bước vẽ đầu con lân rồi đấy!

Bước 2

Tiếp đến là bước vẽ mắt con lân. Thường thì sẽ vẽ mắt con lân bằng một hình bầu tròn. Sau đó, sẽ tiến hành vẽ đường Ziczac nhằm mục đích tạo đường lông mày cho con lân. Cuối cùng, vẽ kết hợp thêm nhiều đường cong nhỏ khác để tạo tròng mắt cho con lân.

Bước 3

Ở bước vẽ sừng con lân, bé hãy vẽ những đường lên xuống tạo thành một hình tam giác nhọn. Đồng thời, kết hợp vẽ thêm đường ngang nằm bên trong tam giác nhằm mục đích tạo thành sừng cho con lân.

Bước 4

Tiếp đến là những bước vẽ tạo mũi, tai, lưỡi và râu cho con lân. Ở phía bên phải đầu của con lân, bé hãy tiến hành vẽ một đường thẳng từ trái sang phải kéo dài sao cho tạo thành 1 đường thẳng cong xuống bên dưới. Sau đó, tạo thành những đường cong sóng nước một cách hoàn chỉnh để tạo hình phần thân con lân đẹp nhất.

Xem thêm:  #1 Vẽ Tranh Tường 3D Toàn Quốc | 【Báo Giá】+ 99 Mẫu Đẹp

Bước 5

Kế đến, bé nên vẽ trang trí thêm một số chi tiết khác nhằm mục đích làm nổi bật thêm hình con lân như đường viền cho thân của con lân. Đồng thời, kết hợp vẽ thêm người rước đèn trung thu, ông địa, trăng rằm, người múa lân,…

Bước 6

Cuối cùng, bé hãy tiến hành tô màu từng chi tiết sao cho phù hợp với màu sắc theo đúng sở thích của mình. Như vậy, là bé đã hoàn thành xong bức tranh vẽ múa lân trung thu đơn giản và đẹp mắt nhất rồi đấy!

Lưu ý gì khi hướng dẫn bé vẽ tranh múa lân trung thu?

Khi hướng dẫn bé vẽ tranh múa lân trung thu, mẹ cần phải lưu ý đến một số điều quan trọng được chia sẻ ngay dưới đây.

  • Nên cho bé sử dụng bút chì để tập vẽ trước. Vì sử dụng bút chì sẽ dễ dàng sửa khi vẽ sai, giúp tiết kiệm tối đa thời gian vẽ. Đồng thời, còn giúp mẹ không phải tốn thêm giấy mới để bé vẽ lại.
  • Khi bé đã vẽ bằng bút chì xong, mẹ nên cho bé sử dụng bút lông, bút dạ để tô thêm phần viền. Bước này sẽ giúp cho bức tranh vẽ múa lân của bé trở nên đẹp và rõ ràng hơn.
  • Khi bé tô màu tranh vẽ, mẹ nên cho bé tô từ ngoài đường viền vào bên trong để hạn chế tình trạng bị lem màu giữa những chi tiết với nhau.

Kết luận

Trên đây là chi tiết các bước vẽ nên một bức tranh vẽ múa lân trung thu đẹp mắt, đơn giản nhất. Mong rằng qua nội dung chính của bài viết trên đây, mẹ sẽ hướng dẫn bé nhà vẽ nên một bức tranh múa lân trung thu đơn giản và đẹp mắt nhất. Chúc mẹ và bé thành công ngay từ lần vẽ đầu tiên nhé!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button