Làm thế nào để tạo ra Pixel Art – hướng dẫn đơn giản để bạn bắt đầu

Pixel art là một loại hình nghệ thuật thường bị bỏ quên, nhưng nó cũng có giá trị và ý nghĩa như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác. Cho dù bạn là người yêu thích bảng điều khiển trò chơi cổ điển hay thích sự đơn giản của định dạng, hãy bắt đầu với pixel art dễ dàng hơn cho bạn hơn bao giờ hết.

Nếu bạn quen thuộc với pixel art không quen thuộc và muốn biết điều gì làm cho nó khác với các loại hình nghệ thuật khác, như nhiều loại pixel art có hoặc làm thế nào để bắt đầu tạo pixel art bắt đầu, đọc tiếp.

là ist Pixel art?

là ist Pixelart

Pixel là phần thông tin nhỏ nhất có thể được hiển thị trên thiết bị hiển thị (ví dụ: màn hình TV, màn hình máy tính hoặc bảng điều khiển di động của bạn). Thậm chí ngày nay, tất cả các hình ảnh kỹ thuật số đều được tạo thành từ các pixel, mặc dù chúng từng hiển thị nhiều hơn khi độ phân giải máy tính nhỏ hơn.

Pixel Art ra đời vì sự cần thiết. Khi công nghệ đồ họa độ phân giải cao ra đời, tất cả các trò chơi điện tử đầu tiên đều có độ phân giải thấp. Không thể ẩn các điểm ảnh nhỏ trên mọi màn hình trò chơi điện tử.

Các bảng màu có ít màu hơn đã được sử dụng bởi các họa sĩ, những người không có lựa chọn nào khác ngoài việc kết xuất hình ảnh với màu sắc đơn giản nhất. Một bảng màu hạn chế và các hình khối đơn giản hóa phần lớn tạo nên phong cách này.

Các trò chơi điện tử ban đầu thường được coi là người khởi xướng pixel art đã xem. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm kinh điển như Super Mario Bros., Sonic the Hedgehog, The Legend of Zelda và thậm chí cả Pong. Hồi đó, chỉ cần một vài pixel để nhận dạng khuôn mặt hoặc quần áo của nhân vật.

Đó là khoảng thời gian mà thời kỳ 16 bit bắt đầu, chứng kiến ​​công nghệ trò chơi điện tử được cải thiện. Đồ họa pixel trở nên phức tạp hơn, nhưng ý chính vẫn giữ nguyên. Mỗi pixel đều rất quan trọng. Chuyển động của một pixel có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của nhân vật.

Sự đơn giản lừa dối rằng pixel art ngày nay vẫn còn. Mọi người tiếp tục sáng tạo pixel art, không phải vì họ bị ép buộc, mà vì đó là một sự lựa chọn nghệ thuật có ý thức. Nó không chỉ là việc tạo ra các tác phẩm từ pixel; đại đa số các nghệ sĩ pixel quan tâm đến việc lấy lại giao diện của đồ họa máy tính và trò chơi điện tử trước đó. Đó là một phương pháp khai thác nỗi nhớ bằng cách khơi gợi cảm giác liên quan đến các trò chơi từ một thời đại đã qua.

Nhiều công dụng của pixel art trong trò chơi điện tử vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Nhưng đó không phải là điều duy nhất họ tốt. Chúng rất hữu ích để tạo hình đại diện trực tuyến theo phong cách cổ điển thú vị hoặc chỉ như một tác phẩm nghệ thuật.

làm thế nào để tạo ra Pixel Art

làm thế nào để tạo ra Pixel Art

Không có gì đáng sợ hơn việc đứng trước một màn hình trắng trống rỗng cố gắng tạo ra thứ gì đó từ hư vô. pixel art thường khó ngay cả đối với các nghệ nhân có kinh nghiệm vì nó quá khác so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số gợi ý về cách bắt đầu với pixel art có thể bắt đầu:

Xem thêm:  177+ Tranh tô màu con dê ngộ nghĩnh đáng yêu Update 2023

Chọn phần mềm của bạn

Chọn bất kỳ chương trình nào cho phép bạn đặt các hình chữ nhật màu trên lưới pixel art để tạo. Adobe Photoshop được biết đến với việc tạo ra đồ họa công nghệ cao, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho đồ họa pixel. Trong Adobe Illustrator, bạn có thể căn chỉnh tác phẩm của mình theo lưới pixel. MS Paint tất nhiên là chương trình vẽ pixel được biết đến nhiều nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó đã xuất hiện từ lâu và vẫn phổ biến với cả các nghệ sĩ pixel chuyên nghiệp và có sở thích. Mặc dù ngày nay có nhiều chương trình vẽ tốt hơn, nhưng thực tế là bạn vẫn có thể bắt đầu với MS Paint có nghĩa là hầu như bất kỳ ai có máy tính đều có thể thử pixel art để làm.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào bất kỳ công cụ nào trong số này, sẽ có nhiều lựa chọn phong phú hơn. Điều này cho phép bạn chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Cuối cùng, không có nền tảng “đúng”. Chúng tôi khuyên bạn nên thử một số trước khi đưa ra quyết định.

Đầu tiên hãy vẽ một đường thẳng bằng bút chì

Lấy bút chì và thước kẻ. Mặc dù các công cụ tô màu và cọ vẽ trong pixel art được sử dụng, đó là các pixel riêng lẻ, được đặt chính xác là của bạn pixel art thực sự mang lại cho nó thành quả. bên trong pixel art Không có vết cắt ngắn.

Xem video (hoặc các video) để tìm hiểu thêm

Không có cách nào tốt hơn để học một kỹ năng mới hơn là quan sát một người biết họ đang làm gì. Nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, hãy xem các cầu thủ MLB đã thành danh thực hành kỹ năng và nghiên cứu kỹ thuật của họ. Và có bao nhiêu người đã bắt đầu vẽ tranh sau khi nhìn thấy Bob Ross?

Thuật ngữ “phái sinh” chủ yếu được sử dụng trong ngữ cảnh nghệ thuật và thiết kế để chỉ ra rằng một tác phẩm nghệ thuật hoặc một phần của thiết kế đã được sao chép từ một tác phẩm nghệ thuật hoặc thiết kế khác. Các công cụ phái sinh như B. pixel art, đã trở nên phổ biến theo thời gian. Bắt đầu một dự án từ đầu có thể rất đáng sợ. Tuy nhiên, xem hướng dẫn có thể giúp bạn học thêm một số điều mới để bạn không cảm thấy như mình đang phát minh lại bánh xe. Trong một số hướng dẫn, bạn thậm chí có thể bắt chước các kỹ thuật của một nghệ sĩ có kinh nghiệm bằng cách làm theo và bắt chước các chuyển động của họ.

Có rất nhiều hướng dẫn trực tuyến cho cả tư cách thành viên miễn phí và trả phí. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ít nhất một vài để giúp bạn bắt đầu. Điều này cho phép bạn rút ra từ nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm hơn là dựa vào phong cách của một người. Dưới đây là một số bài học miễn phí giúp bạn bắt đầu:

Nhận câu trả lời cho một số câu hỏi nóng bỏng của bạn về … trong khóa học cấp tốc kéo dài 14 phút này pixel art với những hình ảnh hữu ích để bạn có thể ghi nhớ chúng tốt hơn.

Các Pixel Art Hướng dẫn về Pixel Joint của Cure

Bài học này cung cấp một hướng dẫn toàn diện về pixel art, bao gồm các thuật ngữ quan trọng, các lỗi thường gặp cần tránh và cách tạo bảng màu – tất cả đều đi kèm với các ví dụ trực quan. Bởi vì đây là một phương pháp tiếp cận chuyên sâu, có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhiều về cách pixel art được tạo ra để tự hào.

Tạo trò chơi của riêng bạn với Pixel Art Bài học: Khái niệm cơ bản

Xem thêm:  Một số đề tài thú vị để vẽ tranh về môi trường ... - Môi trường Đô thị

Đây là một hướng dẫn chi tiết khác để tạo nghệ thuật pixel dựa trên việc tạo một sprite ký tự duy nhất. Ngôn ngữ và tài nguyên tốt và dễ hiểu. Hướng dẫn này cung cấp nhiều loại đồ họa pixel với các kích thước, độ phức tạp và phong cách khác nhau, mà chúng tôi thực sự đánh giá cao. Thật tốt cho những người mới bắt đầu có thể xem toàn bộ phổ và phạm vi của phương tiện của họ.

Khi bạn có kinh nghiệm, bạn cũng có thể tìm kiếm các bài học cụ thể hơn về các thiết kế hoặc chủ đề cụ thể. Tuy nhiên, thông tin giúp bạn bắt đầu cũng có thể hữu ích.

Cố bắt chước, bắt chước hoặc ăn cắp những người và tác phẩm nổi tiếng

Đồ họa pixel tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn vẫn đang học kiến ​​thức cơ bản. Liên hệ với các nghệ sĩ đã nghiên cứu nghệ thuật cổ điển nếu bạn vẫn còn lúng túng sau khi thử nghiệm với phần mềm bạn đã quen thuộc và xem một vài hướng dẫn.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển nhượng công việc của người khác như của riêng bạn. Tuy nhiên, nhiều tác phẩm nghệ thuật điểm ảnh liên quan đến việc kết hợp các tác phẩm hiện có khác nhau để tạo ra một tác phẩm pha trộn. Việc sắp xếp chúng lại với nhau theo một thứ tự hợp lý để tạo cảm giác tự nhiên và tạo ra một tác phẩm mới là điều đủ khó. Nó thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi bạn phải kết hợp chúng lại với nhau theo cách khiến chúng có vẻ mạch lạc và tạo ra thứ gì đó lớn hơn tổng các phần của nó. Nếu cảm thấy không thích vẽ, bạn có thể thử bắt chước phong cách của một nghệ sĩ pixel nổi tiếng. Chia nhỏ yếu tố phong cách theo từng yếu tố có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn yêu thíchpixel art làm cho nó trở nên hấp dẫn. Nó cũng sẽ giúp bạn khám phá tiếng nói nghệ thuật của chính mình.

Nếu bạn muốn trưng bày các bản sao của mình một cách công khai, bạn phải ghi công các nghệ sĩ gốc như thể bạn đang tái tạo một bức tranh sơn dầu.

Không sử dụng tài liệu tham khảo trực tiếp cho đến khi bạn học được cách pixel art nếu không được tạo ra

Điều này có vẻ lạ đối với các nghệ sĩ quen làm việc với các tài liệu tham khảo trong thế giới thực pixel art để làm việc, nhưng nó là tốt hơn. Tại sao lại là cái này? Từ Emi Monserrate, một nghệ sĩ pixel:

“Giống như các loại hình nghệ thuật kỹ thuật số khác, pixel art không lấy cảm hứng từ các nguồn thực. Họ phải học cách đơn giản hóa những hình dạng phức tạp như bàn tay hay nét mặt ”.

Điều đó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó! pixel art là một phong cách riêng biệt đến nỗi cho đến khi bạn thực sự hiểu rõ về cách tạo pixel đời thực, tôi khuyên bạn nên tìm đến các tài liệu tham khảo đến gần hơn với sản phẩm cuối cùng mà bạn muốn.

Lưu tệp của bạn dưới dạng PNG hoặc GIF thay vì JPEG.

Khi bạn lưu công việc của mình dưới dạng JPG, dữ liệu trong tệp sẽ được nén. Điều này làm giảm chất lượng và hình thức tổng thể của đồ họa. Nếu bạn đang tham khảo cẩn thận một tác phẩm nghệ thuật hoặc kết hợp các tác phẩm nghệ thuật hiện có, bạn không nên sử dụng JPG. Sử dụng tham chiếu GIF hoặc PNG đảm bảo bạn đang sử dụng thông tin trực quan nhất có thể.

Điều này nguy hiểm! JPEG thường là mặc định. Do đó, hãy thay đổi cài đặt mặc định của máy tính để tránh thảm họa về bộ nhớ.

Bắt đầu vẽ nguệch ngoạc

Bạn có thể nghiên cứu tất cả những gì bạn muốn, nhưng nếu bạn không luyện tập, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ. Ngay cả khi bạn cảm thấy ngu ngốc khi làm điều đó, bạn phải bắt đầu từ đâu đó. Tìm thứ gì đó đơn giản để thử nghiệm và thử. Vẽ nguệch ngoạc trên lưới 16 × 16 là một kỹ thuật tuyệt vời để tạo ảo giác về không gian khi làm việc với các pixel.

Xem thêm:  Nét đẹp văn hóa của nghề tranh dân gian Đông Hồ - Bắc Ninh

Chia sẻ công việc của bạn

Bạn sẽ không bao giờ có đủ pixel để cải thiện công việc của mình trừ khi bạn chia sẻ nó với những người khác và nhận được phản hồi. Nhiều nghệ sĩ ngại tung tác phẩm của mình ra công chúng, nhưng chẳng phải bạn sáng tạo nghệ thuật để người khác thưởng thức hay sao?

Pixel Art Cộng đồng là một môi trường chào đón và khuyến khích để tương tác với thế giới của pixel art quá bận. Yêu cầu giúp đỡ và trả lời bằng hiện vật. Bạn sẽ bị sốc về mức độ mà bạn sẽ học được.

Nâng cao kỹ năng vẽ của bạn

Bạn càng thành thạo với bút chì (hoặc bất kỳ hình thức nghệ thuật nào khác), bạn sẽ càng trở nên giỏi hơn pixel art là. Đó là bởi vì tất cả các tác phẩm nghệ thuật, bất kể chủ đề, đều dựa trên những ý tưởng tương tự: lý thuyết màu sắc, màu sắc, tỷ lệ, phối cảnh, giải phẫu, ánh sáng và bóng tối, thậm chí cả lịch sử nghệ thuật (bao gồm cả lịch sử của pixel art như một thể loại). Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về nó. Hãy thử nếu bạn đã không vẽ bằng bút trong một thời gian. Và nếu của bạn pixel art thực sự muốn nâng tầm, bạn nên tham gia lớp học mỹ thuật thường xuyên để nâng cao tầm mắt của mình.

Kích thước ảnh nghệ thuật

pixel art thường bị giới hạn ở một số kích thước “canvas” nhất định. Càng nhiều pixel, hình ảnh càng lớn (và phức tạp hơn). Ngược lại, canvas càng nhỏ, bạn càng phải tôn trọng nhiều ranh giới. Mỗi pixel phải gánh một trách nhiệm lớn hơn vì có ít pixel hơn. Đây có thể là một trở ngại hấp dẫn, nhưng nó cũng có thể giúp đạt được phong cách bạn muốn.

8 × 8

Với kích thước pixel thông thường nhỏ nhất, bạn có thể tạo ra những hình ảnh cực kỳ đơn giản, rất thô sơ. Chỉ cần nghĩ đến các nhân vật Mario Bros của những năm 1970 và 1980. Đó là một phong cách khá khác biệt và có vẻ đơn giản.

16 × 16

Có thể đạt được mức độ phức tạp trung bình trên canvas tiêu chuẩn. Ví dụ, Super Nintendo ra đời từ những năm 1990. Đây là sự xuất hiện cổ điển nhất của một trò chơi có thể tưởng tượng được.

32 × 32

Die pixel art từ quá khứ thường là khoảng lớn. Nó cung cấp nhiều chi tiết hơn so với những tấm bạt nhỏ hơn, nhưng lại tự giới hạn hoạt động trong một khu vực hạn chế để có thể nhìn thấy từng pixel đơn lẻ. Chỉ cần nghĩ đến vẻ đẹp quyến rũ, có điểm ảnh của Thung lũng Stardew.

Pixel Art-Tài nguyên

Subreddit của nghệ thuật pixel

Tìm kiếm một pixel art-Cộng đồng có thể bắt đầu phát triển mạnh subreddit.

Lospec Pixel Art: Bắt đầu từ đâu

Đây không phải là một hướng dẫn chuyên sâu, mà là một khóa học nhanh, thực hành để bắt đầu pixel art. Ngoài ra còn có các tài nguyên bổ sung để giúp bạn với những thứ như danh sách pixel art- Bảng màu chì. Cũng có một pixel art-Sketch pad ngay trên trang, hoàn chỉnh với một bức tranh nghệ thuật.

Mở trò chơi nghệ thuật

Bộ sưu tập đồ họa pixel mã nguồn mở này là một mỏ vàng của nguồn cảm hứng và tài liệu tham khảo. Bạn thậm chí có thể đăng tác phẩm nghệ thuật của riêng mình ở đây để người khác phê bình và thưởng thức kỹ năng của bạn.

lospec Pixel Art danh sách phần mềm

Nếu Photoshop, Illustrator hoặc MS Paint không phải là thứ của bạn, thì danh sách các trình chỉnh sửa đồ họa pixel thay thế này có thể giúp bạn tìm ra chương trình tốt nhất cho mình. Có các trình chỉnh sửa cho tất cả các cấp độ kỹ năng, cả dựa trên trình duyệt và có thể tải xuống, miễn phí và trả phí.

Tạo trò chơi với Dereks

Nếu bạn biết những điều cơ bản về pixel art Quên, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tổng quan này về những sai lầm phổ biến nhất dành cho người mới bắt đầu. Đó là một cách tốt và dễ dàng để xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện công việc của mình.

Tóm tắt – Bắt đầu với Pixel Art

Mục nhập vào pixel art có thể khó khăn. Nhưng sau khi xem một vài bài học, làm việc với các tài liệu tham khảo và tìm kiếm một cộng đồng hữu ích, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một tác phẩm đáng tự hào — với phong cách cổ điển quyến rũ và tất cả những điều thú vị.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button