Tranh thêu chữ nhẫn QUÀ TẶNG CẦN THIẾT CHO NGƯỜI NÓNG

Tranh thêu chữ nhẫn thường được dành tặng cha mẹ, tặng cho người thân bạn bè, tặng đối tác vào nhiều dịp khác nhau. Như sinh nhật, mừng tuổi, tân gia, đám cưới, thi cử…hay đơn giản là quý mến nhau và tặng nhau chứ chẳng đợi dịp gì cả. Mục đích của việc tặng chữ nhẫn chẳng có gì khác là mong cho người thiếu “chữ nhẫn” có được chữ nhẫn. Người đã có được “chữ nhẫn” rồi thì tiếp tục “giữ nó trong mình” đễ không bao giờ vì thiếu nhẫn mà phạm sai lầm.

Tranh thêu thư pháp chữ NHẪN được cho là món quà thanh cao, ý nghĩa và không kém phần sang trọng. Thể hiện được ” TÂM – TẦM -TRÍ” của người tặng cũng như người được nhận .Trong số “muôn vàn con chữ ” đó thì tranh thêu chữ “NHẪN” là bức thêu được người ta tặng nhau nhiều và ưa thích .Tranh thêu chữ nhẫn giúp bạn luôn ghi nhớ đến ”NHẪN” mỗi khi hành động, suy nghĩ, nói năng… Vì ”NHẪN” là một trong những đức tính lớn mà người thành công ắt phải có.

Mục lục bài viết

Để mạn đàm sâu hơn về chữ NHẪN thì hôm nay mời các bạn cùng TRANH THÊU TAY HUẾ tìm hiểu về ”NHẪN” . Để nhẫn không là hèn nhục, mà nhẫn là ngẫn cao đầu là lộc tấn vinh hoa, cả đời sung túc nhé.

Từ xưa ông bà đã có câu răng dạy con cháu mình rằng sống ở đời phải biết nhẫn nhịn “một câu nhịn là chín câu lành”. Tổ tiên ta cũng có câu “chữ nhẫn quý hơn vàng”. Chữ nhẫn được nhắc đến nhiều trong nho học, đạo làm người, và cả trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm:  NHỮNG KỸ THUẬT KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI HỌC VẼ CƠ BẢN

Chuyện kể rằng khi đệ tử hỏi LÃO TỬ “bí kíp” cả đời ông là gì thì ông không nói không rằng mà chỉ tay vào miệng chỉ còn trơ ra những chiếc nướu và cái lưỡi. Các đệ tử hiểu thâm ý của ông rằng sự mềm dẽo uyễn chuyển mới là gốc của muôn đạo, của mọi thành công.

Răng cứng thế kia nhưng thời gian rồi cũng rụng gãy mất biệt. Còn chiếc lưỡi kia tuy mềm dẽo nhưng cả đời vẫn còn tồn tại. Và cũng chính sự mềm dẽo không ngoan của “chiếc lưỡi” mà khuynh đảo thành trì.

Cây tre cây trúc tuy mềm yếu bị gió uốn cong nhưng chưa bao giờ chúng bị gió bão dù là cơn gió bão mạnh nhất làm gãy đỗ. Có lẽ vậy mà những bức tranh thêu về chữ Nhẫn đi kèm cây tre hoặc trúc luôn HOT trong suốt thời gian qua.

“Nhẫn một bước trời yên bể lặng

Lùi một bước biển rộng trời cao”

Đây là một câu kinh điển về chữ NHẪN mà được nhiều biết đến và yêu thích nhất. Trong cuộc đời bất kì một ai muốn thành công thì phải có lúc cần đến chữ NHẪN này cả. Có một bức tranh thêu chữ NHẪN trong phòng làm việc sẽ giúp bạn nhớ đến chữ NHẪN mà không mắc sai lầm.

LỢI ÍCH CỦA CHỮ NHẪN THÌ KHÔNG NÓI CHÚNG TA CŨNG BIẾT LÀ VÔ CÙNG TO LỚN,QUAN TRỌNG VÀ CẦN THIẾT

Có thể cùng nhau kể ra sơ sơ như sau :

Xem thêm:  20 Ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền đơn giản mà đẹp

1.Nhẫn nhịn được cái tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày:

Thời đại ngày nay, nhiều người vi phạn chữ “NHẪN” một cách nghiêm trọng. Không chỉ là vi phạm chữ NHẪN mà kéo theo là vi phạm pháp luật tù đày. Chúng ta vẫn thường nghe những vụ án mạng ” lãng xẹt” như chỉ vì va quẹt giao thông nhẹ cũng có thể cầm dao tước doạt mạng sống người khác. Rồi sau đó không phải là “mối lo trăm ngày” mà có thể là nghìn ngày hay “nghìn thu vĩnh biệt “. Thiếu nhẫn sẽ tự huỷ hoại cuộc đời mình. Bạn hãy nhìn bức tranh thêu chữ nhẫn hằng ngày sẽ giúp bạn không quên chữ NHẪN, dẫn dần đó là đức tính của chúng ta.

2. Muốn hoà thuận trên dưới, Nhẫn nhịn đứng hàng đầu:

Trong một công ty, một tập thể, một cơ quan, thì ai rồi cũng có lúc sai lầm nhưng thiếu sự nhẫn nhịn lẫn nhau thì sự chia sẽ mất đoàn kết, mất hiệu suất công việc và bao nhiêu thứ không mong muốn khác kéo đến…

3.Cha con nhẫn nhịn nhau, vẹn toàn đạo lý:

Cũng thường thấy có những chuyện chẳng đâu vào đâu chuyện chỉ “nhỏ như lỗ mũi con kiến” nhưng lại khiến cho cha con từ mặt, gia đình ly tán, cha con đưa nhau vào vòng lao lý

4.Vợ chồng nhẫn nhịn, nhau con cái khỏi bơ vơ:

Thống kê ở Việt Nam ta thì tỉ lệ ly hôn cũng đang lên đến gần 50 %. Một con số báo động mà nguyện nhân sâu xa vẫn là vợ chồng không biết nhẫn nhịn lẫn nhau, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Nuông chiều và nuôi dưỡng cái “tôi tự phụ” của mình quá lớn…sinh ra ích kỉ hẹp hòi toan tính,ngoại tình…rồi tan vỡ hạnh phúc.

Xem thêm:  Dạy bé vẽ tranh đơn giản đẹp mà dễ thương - Special Kid

5.Anh em nhẫn nhịn nhau, trong nhà thường êm ấm:

Gà cùng một mẹ chứ hoài đá nhau, thương nhau chín bỏ làm mười. Nhẫn được vậy sẽ không bao giờ có cảnh anh em ly tán, đoạn tình. Tranh được bi cảnh “nồi da nấu thịt”

6.Bạn bè nhẫn nhịn nhau:

Tình nghĩa chẳng phai mờ, NHẪN nhịn bạn bè để học hỏi lẫn nhau, nâng đỡ lẫn nhau. Không vì một chút bốc đồng mà làm mất đi những mối thâm tình tri kĩ.

7.Tự mình nhẫn nhịn được thì ai ai cũng mến yêu và quý trọng cả. v.v…

Người mà chưa biết nhẫn chưa phải là người hay. Có khi anh có thể mạnh mẽ không sợ ai, không kiêng nễ điều gì, tuy nhiên đó sẽ là cái bẫy sẽ đưa bạn đến chỗ tự phụ, kiêu căng và cô đơn, châm ngôn có câu: “NẾU ANH CỨNG NHƯ ĐÁ, Ừ THÌ TỐT ĐẤY, NHƯNG HÃY COI CHỪNG RÊU PHONG SẼ PHỦ LẤY ANH”

Cái lợi của SỰ NHẪN là vậy! Tuy nhiên vẫn có những người thích đi ngược đời, thích cãi lý rằng Nhịn là nhục, Nhẫn là Hèn.”Một điều nhịn là chín điều nhục”. Nhưng theo tôi thì đó chỉ là suy nghĩ nhất thời nông cạn và nguỵ biện là chủ yếu. Người xưa có câu: “chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh được người mặt vàng như nghệ”. Khẩu ngôn loại này chỉ là khẩu khí của những ”anh hùng rơm”, côn đồ nóng nảy.

Nếu đợi đến lúc hiểu được ý nghĩa của chữ nhẫn thì e là muộn. Lúc ấy thì hậu quả đã đến, toà án đã tuyên cho cái tội “bất nhẫn” của mình đáng giá bao nhiêu năm rồi. Không kể đâu xa xôi, mới mấy ngày đầu năm 2015 nay mà báo đài đưa tin có hàng nghìn người nhận viện vì…ĐÁNH NHAU. Rõ ràng chữ NHẪN đang bị lãng quên và vi phạm ngày càng nhiều.

Thực sự nhẫn là dũng cảm chứ không phải nhẫn là hèn nhát sợ hãi. Nhẫn tức đã là “lì” hơn người rồi, người phải chịu ta, thua ta, ta không thua người. Không bao giờ nhẫn đi cùng hèn nhát sợ hãi cả, nếu có chăng thì đó là sự ngộ nhận và lầm lẫn với sự vụ lợi, hèn nhát thật sự mà thôi. Bởi thế Ngạn ngữ mới có câu: NHỊN NHỊN NHỊN LÀ ĐẠI DŨNG, CHỈ CÓ NGƯỜI QUÂN TỬ MỚI CÓ ĐỨC TÍNH NHỊN, KẺ THẤT PHU KHÔNG HỀ CÓ ĐỨC TÍNH NÀY.

» » » Vì sao bạn nên chọn tranh thêu tay Huế – Havina

Hotline: 0969 460 147 – 0946 354 357 (SMS, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Web: www.TranhTheuTayHue.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://tranhtheutayhue.com/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Xem thêm video về Tranh thêu chữ nhẫn:

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button