100+ Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo tường ĐẸP NHẤT 2022

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Tranh thêu xuân hạ thu đông chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tranh tứ quý xuân hạ thu đông – Hút tài chiêu lộc, hạnh phúc viên mãn, sung túc cả năm!!!

Có lẽ các bạn đã từng nghe về tranh tứ quý, bộ tranh 4 mùa, tranh xuân hạ thu đông,… Hay nói rõ ra đó là tranh tùng cúc trúc mai, tùng cúc trúc đào, mai sen cúc hồng,… Được đánh giá là dòng tranh truyền thống chuẩn phong cách chơi tranh của ông cha ta.

Cho đến ngày nay, các mẫu tranh tứ quý vẫn giữ được giá trị tinh thần, vị trí trong đấu trường các mẫu tranh treo tường đẹp. Chúng luôn được xếp vào những mẫu tranh treo tường phong thủy đẹp ý nghĩa được yêu thích và bán chạy nhất.

Bởi vậy mới nói, sự trường tồn, bền bỉ với thời gian của dòng tranh tứ quý xuân hạ thu đông nó mãnh liệt đến nhường nào. Nhưng không phải ai cũng am hiểu, nắm chắc các đặc điểm về tranh tứ quý. Như ý nghĩa, treo ở đâu, hợp ai, treo thế nào,… Ngay trong bài viết này, quý vị sẽ tìm hiểu được những điều thú vị đó. Và biết thêm về: 100+ Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo tường ĐẸP NHẤT!!!

I- Tranh tứ quý là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về tranh tứ quý

♦ Tranh tứ quý là gì?

Là bộ tranh gồm 4 bức tranh tượng trưng cho 4 mùa xuân – hạ – thu – đông ghép lại với nhau. Mỗi bức tranh là hình ảnh một loài cây, loài hoa quý. Ví dụ như: hoa mai, lan, đào tượng trưng cho mùa xuân. Cây trúc, sen, hồng, lựu đại diện cho mùa hạ. Hoa cúc là của mùa thu. Và cây tùng (cây thông) là đại diện của mùa đông.

Thậm chí trong tranh là cả con vật đại diện cho một mùa trong năm. Mỗi loài hoa, loài cây trong bộ tứ quý lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai – điểu). Vẽ hoa hồng với chim công (hồng – công). Hoa cúc với gà (kê – cúc). Cây thông với chim hạc (tùng – hạc),…

♦ Ý nghĩa bộ tranh tứ quý treo tường phong thủy

Bộ tranh tứ quý là sự hợp sức của các hình ảnh theo mùa có ý nghĩa phong thủy, vượng khí. Tạo nên một bức tranh đầy đủ về cả sức khỏe, con người và tài lộc. Khi treo tranh tứ quý bốn mùa trong nhà gia đình sẽ có sức khỏe và trường thọ. Các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp. Ai cũng đều có ý chí, sự quyết tâm, sống ngay thẳng, trượng nghĩa. Tiền tài, của cải trong nhà luôn gặp may mắn, phú quý và giàu sang. Ví như:

Xem thêm:  10 BỨC TRANH NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI - Mỹ Thuật Art Land

+/ Cây tùng: Cây tùng được lấy làm biểu tượng của bậc đại trượng phu. Dù sương gió đầy đầu, dù đất có cằn cỗi, mọc trên núi đá cao, cây tùng vẫn hiên ngang tỏa bóng, xanh tốt quanh năm. Đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Ngoài ra, cây tùng có khả năng xua đuổi ma quỷ rất tốt, bảo vệ cuộc sống an lành cho con người.

+/ Hoa cúc: Là loài hoa biểu tượng cho mùa thu. Cũng được sử dụng làm biểu trưng cho khí tiết thanh cao của các bậc cao sĩ. Cúc còn có chí khí của người quân tử. Vì khi hoa cúc tàn, loài hoa này sẽ không rụng xuống mà gục rũ bám trên thân cành hoa. Những cánh hoa rất dày và nhiều chi chít, đại diện cho may mắn, tài lộc dồi dào, dư dả.

+/ Cây trúc: Là một loại cây thuộc họ nhà tre, đại diện cho nghị lực và chí khí. Cây trúc là biểu tượng cho sự quân tử. Vào mùa đông, cây trúc không hề bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh tốt. Vì thế, trúc được lấy làm biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

+/ Hoa mai, hoa đào: Là những loài hoa đại diện cho mùa xuân. Thể hiện sự trượng nghĩa, xua đuổi tà khí mang lại vượng khí, tài khí cho gia đình. Hình ảnh hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Còn hình ảnh hoa đào với nhiều cánh cho thấy sự đong đầy, dồi dào. Cánh này gối lên cánh kia là sự đùm bọc, che chở lẫn nhau.

♦ Tranh tứ quý xuân hạ thu đông treo ở đâu?

Bộ tranh tứ quý bốn mùa thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Hoặc treo bàn thờ, phòng thờ, cầu thang,… Đôi khi người ta dùng làm quà mừng tân gia nhà mới, dùng làm tranh treo nhà mới,… Quà tặng mừng thọ, mừng kỉ niệm,…

♦ Giá bán tranh tứ quý 4 mùa bao nhiêu tiền?

Giá bán tranh treo tường bất kỳ chủ đề nào, mẫu nào đều dựa vào chất liệu và kích thước tranh. Tranh tứ quý giá bao nhiêu cũng vậy. Với dòng vẽ sơn dầu tứ quý, tranh in ép gỗ và tranh thêu tứ quý sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

+/ Tranh tứ quý in ép gỗ có mức giá tham khảo:

  • Kích thước 80x1m2 gồm 30x80cm mỗi tấm, gỗ giá 900.000 đồng
  • Kích thước 80x1m2 gồm 30x80cm x 4 tấm chưa tính khung. Giá 1.600.000 đồng đã bao gồm khung.
  • Bạn có thể yêu cầu đặt làm bộ tứ quý với kích thước lớn hơn. 40x100cmx4 tấm chưa khung. Giá 2.400.000 đồng đã bao gồm khung tranh.
Xem thêm:  187 Tranh tô màu ca sĩ đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2022

+/ Tranh tứ quý xuân hạ thu đông vẽ sơn dầu:

  • Kích thước 40x90cm x 4 tấm chưa khung. Giá 3.000.000 đồng đã bao gồm khung tranh
  • Kích thước 30x80cmx 4 tấm lọt lòng chưa khung. Giá 2.500.000 đồng đã bao gồm khung

+/ Tranh thêu tứ quý: Giá bán 2.500.000 đồng kích thước khoảng 46x96cmx 4 tấm với tranh thêu máy. Riêng tranh tứ quý thêu tay giá 7.500.000 đồng kích thước khoảng như trên.

II- BST các mẫu tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp HOT nhất hút tài chiêu lộc

Sau khi đã nắm bắt được các đặc điểm cơ bản về các loại tranh tứ quý, ý nghĩa ra sao, treo ở đâu, kích thước và giá bán. Chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng ngay bộ sưu tập các mẫu tranh tứ quý 4 mùa đẹp. Đều là những mẫu tranh được yêu thích và bán chạy trong chủ đề tứ quý. Gồm:

  • Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
  • Tranh tứ quý hoa điểu
  • Tranh tứ quý đẹp tham khảo làm theo yêu cầu

1/ Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai, Tùng Cúc Trúc Đào

Khỏi phải bàn cãi về ý nghĩa và vị trí top 1 trong các mẫu tranh tứ quý bốn mùa. Tranh tùng cúc trúc mai hoặc tranh tùng túc trúc đào là một trong những loại tranh tứ quý xuân hạ thu đông được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Quý vị có thể thấy mức độ phổ biến của chúng ở nhiều không gian để đoán biết được độ bán chạy của mẫu tranh này. Bởi đôi khi, nhắc đến tranh tứ quý, nếu ai không tìm hiểu sâu thì sẽ lần tưởng rằng tranh tứ quý có 1 loại là tùng cúc trúc mai mà thôi.

Nói như vậy, tranh tứ quý tùng túc trúc mai rất được yêu thích trên thị trường. Vì thế, chất liệu, mẫu tranh rất phong phú và đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn. Từ tranh in ép gỗ cho đến tranh vẽ sơn dầu và cả tranh thêu. Với chất liệu khung có thể thay đổi kiểu truyền thống hay hiện đại phù hợp với nhà phố và nhà chung cư.

Xin mời bạ hãy cùng chiêm ngưỡng các mẫu tranh tứ quý xuân hạ thu đông tùng cúc trúc mai dưới đây:

2/ Tranh tứ quý hoa, Tranh tứ quý hoa điểu

Tranh Mai Cúc Sen Hồng, Tranh Đào Cúc Sen Mẫu đơn,… Tranh các loài hoa, các loài chim, tranh gà,… Đều được xếp chung vào dòng tranh tứ quý hoa điểu. Bởi trong 4 bức tranh là sự kết hợp của các loài hoa và loài chim theo mùa. Mùa nào sẽ có hoa đó và loài chim đặc thù đặc trưng riêng đại diện cho từng mùa trong năm.

Hình ảnh con chim, con bướm trong tranh thường xuất hiện theo đôi, cặp. Đó cũng là ý nghĩa cho sự hạnh phúc trong tình duyên, hôn nhân. Vợ chồng luôn hòa thuận, son sắt và thủy chung. Đồng thời mang ý nghĩa cho sự may mắn, an lành với câu nói “Đất lành chim đậu” là vậy.

Xem thêm:  Lực lượng bán quân sự tại Sudan kiểm soát nhiều khu vực trọng

Với các mẫu tranh tứ quý hoa điểu xuân hạ thu đông, chất liệu của chúng rất đa dạng. Thường là tranh in ép gỗ, tranh in vải canvas, tranh sơn dầu và thậm chí cả tranh thêu. Quý khác có thể lựa chọn đóng khung hoặc không đều được. Riêng dòng tranh tứ quý in canvas, chúng sẽ thường có viền khung nhỏ bao quanh, khi treo lên nhìn rất thanh thoát, nhẹ nhàng.

3/ Cùng ngắm các mẫu tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp độc lạ đặt làm theo yêu cầu riêng tại AmiA

Ngoài các mẫu tranh tứ quý xuân hạ thu đông 4 mùa nêu trên, quý vị có thể tham khảo thêm các mẫu tranh tứ quý đẹp dưới đây. Và hoàn toàn đặt làm theo yêu cầu được. Chính là các mẫu tranh tứ quý trung quốc, tranh tứ quý cá chép, tranh tứ quý hoa đào trúc cúc lan hay đào lan cúc trúc. Là những mẫu tranh lạ mắt, độc đáo trang trí đẹp và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

III- Địa chỉ mua tranh tứ quý 4 mùa đẹp giá tốt + Nhận đặt làm theo yêu cầu riêng

Siêu thị tranh AmiA – Địa chỉ cửa hàng bán tranh tứ quý xuân hạ thu đông đẹp giá tốt và có sẵn. Với nhiều chất liệu và mẫu tranh tứ quý treo tường đẹp. Từ tranh tứ quý sơn dầu, tranh tứ quý in ép gỗ hay tranh thêu tứ quý đều có. Giúp quý khách dễ dàng tham khảo và có sự trải nghiệm thực tế, sờ tận tay, nhìn tận mắt.

Ngoài ra, cửa hành tranh 3 tầng trưng bày cực nhiều mẫu tranh với mọi chất liệu, mọi chủ đề. Treo nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc,…

AmiA là đơn vị tự thiết kế, sản xuất và bán hàng. Với kho dữ liệu cực nhiều file tranh sẵn sàng phục vụ quý khách về tranh tứ quý in ép gỗ. Đồng thời đội ngũ họa sỹ giàu kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu vẽ tranh sơn dầu tứ quý cho khách hàng.

Siêu thị tranh AmiA có xưởng sản xuất tranh ngay tại Hà Nội. AmiA nhận đặt làm tranh tứ quý theo yêu cầu riêng. Qúy vị có thể thay đổi các đặc điểm sau khi đặt làm tranh tứ quý 4 mùa theo yêu cầu. Thay đổi về kích thước khung, loại khung tranh cho phù hợp.

Một điều nữa mà quý khách hàng AmiA không cần lo lắng đó là Siêu thị tranh AmiA làm việc với mọi khác hàng khắp cả nước. Từ miền Bắc đến miền Nam, từ thành phố lớn cho các tỉnh lẻ. Dịch vụ gửi hàng bưu điện, gửi xe khách luôn được AmiA đáp ứng nhanh chóng, nhuần nhuyễn và có kinh nghiệm. Thậm chí là gửi hàng ra nước ngoài cũng có.

Nguồn: 10 Mẫu Tranh Treo Tường Đẹp nhất Bán Chạy, Có Sẵn Tại Cửa Hàng. Mang ý nghĩa tài lộc may mắn và được yêu thích nhất hiện nay!!!

Mời Quý khách xem địa chỉ và thông tin liên hệ dưới chân website này.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button