45 mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp, tranh thuyền buồm căng gió

Tranh thuyền buồm hay còn được gọi là tranh thuận buồm xuôi gió được xếp vào dòng tranh phong thủy. Nó mang ý nghĩa xuất hành thuận lợi – hành trình sự nghiệp hanh thông – rước tài lộc về nhà. Đặc trưng nổi bật nhất của dòng tranh này là có một con thuyền buồm ở vị trí quan trọng, chủ đạo của tranh. Thuyền buồm căng gió, vượt sóng, lướt nhẹ tiến về phía trước…

Bài viết này AmiA xin được chọn lọc và giới thiệu khoảng 45 mẫu đẹp để quý khách tham khảo. Trong bài viết chúng tôi cũng giải thích rõ ràng về ý nghĩa của tranh, những ai hợp treo và không hợp. Và cả cách treo tranh thuyền buồm như thế nào là đúng…

Mục lục bài viết

I- Vài nét ý nghĩa của dòng tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ hợp treo phòng khách gia đình, phòng riêng cá nhân. Mà còn thường được treo ở các văn phòng làm việc, phòng giám đốc công ty, quản lý cơ quan… Ngoài ra còn hay được chọn làm quà tặng mừng tân gia nhà mới, mừng khai trương, mừng thăng chức, đỗ đạt…

Chiếc thuyền (thường là thuyền buồm) là hình ảnh chủ đạo, là trung tâm của bức tranh thuận buồm xuôi gió. Với các cánh buồm giương cao đón gió căng đầy, đẩy cho con thuyền lướt nhẹ về phía trước. “Thuận” trong chữ thuận lợi, may mắn, hanh thông, gặp ít vật cản và trắc trở. “Xuôi” mang hàm ý đi đúng hướng, đúng mong muốn, đúng kế hoạch và lộ trình đã vạch ra. Thuyền hướng ra khơi là xuất hành thuận lợi, thuyền chạy giữa biển giữa sông là hành trình hanh thông. Thuyền hướng về bờ là cập bến an toàn, mang tài lộc trở về nhà.

Xem thêm: Ý nghĩa 50 bức tranh phong thủy treo tường đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay!!!

♦ Tranh thuyền buồm hợp với tuổi nào, những ai nên treo và không nên treo?

Gần như mọi tuổi đều có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên cần phân tích đặc thù từng tuổi và từng bức tranh cụ thể để lựa chọn cho phù hợp.

+/ Nói đến tranh thuyền là phải có nước. Thậm chí nước rất nhiều bởi thuyền thì luôn phải chạy trên biển lớn trên sông rộng. Mà nước thì thuộc hành Thủy. Bởi vậy bức tranh thuận buồm xuôi gió nói chung sẽ rất hợp với người có mệnh Thủy hoặc Thổ. Nhất là khi tranh trong tranh màu nước, màu trời có gam xanh và đen. (Những người có mệnh Hỏa không nên treo tranh có gam màu này).

Xem thêm:  Tranh tô màu bàn tay - Thủ Thuật Phần Mềm

+/ Một số mẫu tranh thuyền có gam màu vàng, vàng đồng, hồng, đỏ…là gam màu chủ đạo. Lúc này bức tranh là thiên về hành Hỏa và Thổ. Khi đó lại hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Thổ (hoặc mệnh Kim nếu tranh màu vàng).

+/ Trong nhiều bức tranh thì không chỉ có nước và thuyền, mà còn có thể được vẽ thêm núi non, thác nước, cây cối, mặt trời… Vì vậy tùy mỗi trường hợp bức tranh lại hợp hơn với tuổi và mệnh khác nhau. Ví dụ như núi non là chủ đạo của tranh thì lại thuộc hành Thổ và hợp với gia chủ mệnh Thổ và Kim. Nếu trong tranh có nước và cây cối nhiều thì lại hợp với người có mệnh Thủy và Thổ. Trong tranh có mặt trời lớn, gam màu đỏ hay hồng, cam…thì lại hợp người mệnh Hỏa và Thổ.

♦ Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng

Trong hướng dẫn treo tranh thuận buồm xuôi gió thì phần mũi thuyền là quan trọng nhất, là cơ sở để xác định hướng treo tranh. Hầu hết các nhà phong thủy đều khuyên nên treo tranh hướng mũi thuyền vào trong nhà, trong phòng. Điều này mang hàm ý là mang tài lộc thịnh vượng về nhà, là cập bến an toàn rước lộc vào nhà.

Một số trường hợp cho rằng nên treo tranh hướng mũi thuyền ra ngoài để mang ý nghĩa xuất hành thuận lợi, sự nghiệp vươn xa, học hành thăng tiến… Nhưng bản chất thì bức tranh được treo trong phòng trong nhà, chứ không phải mang theo bên người. Chúng ta xuất hành thuận lợi và vươn xa thì cũng luôn mong muốn trở về an toàn và mang tài lộc thịnh vượng về nhà, đi học hành thì cũng mong về nhà “vinh quy bái tổ”. Vậy nên treo tranh thuyền buồm hướng vào trong vẫn là tốt hơn.

♦ Kích thước tranh các loại phổ thông

Mỗi mẫu tranh thuyền là một kích thước khác nhau, không có một quy chuẩn chung nào cả. Xét phổ thông thì có một số loại kích thước hay được làm như sau:

+/ Tranh 1 tấm hình chữ nhật: loại nhỏ thường có kích thước 50x70cm, loại trung bình – nhỏ khoảng 68x88cm, loại trung bình – lớn có kích thước khoảng 88x158cm.

+/ Loại tranh ghép bộ 3 tấm có kích thước phổ thông khoảng 60x90cm tổng thể, và 80x120cm

+/ Loại tranh ghép bộ 5 tấm có kích thước phổ thông khoảng 90x150cm, loại lớn khoảng 100x250cm.

Nhưng bạn đừng lo lắng về kích thước tranh. Bởi tại Siêu thị tranh AmiA chúng tôi nhận làm tranh treo tường theo kích thước khách hàng mong muốn. Đảm bảo bạn có một bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp với kích thước phù hợp với chỗ treo thực tế hay kích thước tranh theo phong thủy.

♦ Giá bán của tranh chủ đề thuận buồm xuôi gió

Giá bán mỗi bức tranh treo tường phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là chất liệu, kích thước và độ khó của các chi tiết đường nét trong tranh.

  • Với dòng tranh gỗ in laps siêu nét: giá bán 1 bức tranh bộ 3 tấm cỡ 60x90cm khoảng 600k, loại to hơn cỡ 80x120cm giá bán khoảng 800 – 850k. Dòng tranh ghép bộ 5 tấm giá bán khoảng 1tr2 cho bộ kích thước 90x150cm. Dòng tranh 1 tấm liền kích thước 60x90cm giá khoảng 800-900k, tranh 100x200cm giá khoảng 2tr2 – 2tr4…
  • Với dòng tranh thuyền bồm chất liệu canvas 1 bộ 3 tấm giá bán khoảng 700k cho bộ 3 tấm phổ thông. Mỗi kích thước khác nhau sẽ có giá bán khác nhau.
  • Với dòng tranh vẽ sơn dầu thuận buồm xuôi gió thì giá bán khoảng 1tr4 cho kích thước 68x88cm, giá bán khoảng 2tr4-2tr6 cho kích thước khoảng 88x158cm. Tranh vẽ sơn dầu ngoài phụ thuộc kích thước thì giá bán còn phụ thuộc vào độ khó của mẫu mà họa sỹ cần mất nhiều thời gian, kinh nghiệm và trình độ để thổi hồn vào tác phẩm.
  • Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió cũng có giá bán cao hơn nhiều so với tranh thêu máy vi tính. Giá bán tranh thêu tay có thể lên để chục triệu hoặc vài chục triệu 1 bức. Trong khi tranh thêu máy vi tính giá rẻ chỉ vài trăm ngàn đến một vài triệu.
Xem thêm:  Top tranh vẽ cô giáo mặc áo dài truyền thống dịu dàng

II- Các mẫu tranh thuyền buồm đẹp nhất chọn lọc nhất

♦ Tranh thuyền buồm chất liệu gỗ:

Trong khoảng 10 năm trở lại đây dòng tranh gỗ được sử dụng rất phổ biến. Bức tranh đẹp được in siêu nét trên giấy tranh chuyên dụng, phủ lớp bảo vệ bề mặt, được ép dính trên nền gỗ MDF đã được xử lý cẩn thận… Dòng tranh gỗ cũng dễ chế tác, có thể làm tranh 1 tấm đóng khung, tranh ghép bộ nhiều tấm nghệ thuật… Rất trẻ trung hợp với không gian nhà hiện đại, mà giá thành cũng rất rẻ bình dân.

Siêu thị tranh AMiA có 1 xưởng chuyên sản xuất tranh treo tường chất liệu gỗ, vải canvas, decan, pp,… Chúng tôi có cực nhiều bức tranh có sẵn để chọn mua luôn và nhận làm theo yêu cầu với gần như mọi mẫu và kích thước.

♦ Tranh thuận buồm xuôi gió vẽ sơn dầu:

Siêu thị tranh AmiA hợp tác với một đội ngũ họa sỹ khá đông đảo và có tay nghề cao. Chúng tôi bán nhiều bức tranh sơn dầu đẹp có sẵn đồng thời nhận vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Những bức tranh thuyền buồm vẽ sơn dầu có nét đẹp sang trọng, tính nghệ thuật cao hơn dòng tranh in. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với AmiA nhe!

♦ Tranh chất liệu vải canvas

Dòng tranh canvas được in trên chất liệu vải toan. Nó có ưu điểm là nhẹ, nét đẹp mộc kiểu vintage, giá thành cũng rất rẻ. Dưới đây là một vài mẫu tranh canvas thuận buồm xuôi gió đẹp để quý khách tham khảo. Siêu thị tranh AmiA có xưởng làm tranh treo tường, vì vậy có thể làm được gần như các mẫu mà quý khách thích.

♦ Tranh thêu tay thuận buồm xuôi gió:

Tại siêu thị tranh AmiA hiện có bán khá nhiều mẫu tranh thêu tay đẹp và cả dòng tranh thêu máy vi tính. Tranh thêu tay được thực hiện bởi các nghệ nhân, sử dụng chỉ lụa. Từng đường kim mũi chỉ được thực hiện 1 cách thủ công, cho nét tranh mềm mại, mộc bạc, có giá trị nghệ thuật cao. Tuy nhiên giá thành tranh thêu tay truyền thống thường khá cao bởi các nghệ nhân phải thực hiện trong nhiều ngày mới hoàn thành được 1 bức. Trong khi tranh thêu máy vi tính giá rẻ hơn bởi làm cực nhanh.

♦ Tranh có hình ảnh thuyền buồm và mặt trời:

Mặt trời tỏa ánh sáng và mang tới năng lượng tích cực. Mặt trời cũng là điểm nhấn tăng thêm nét đẹp và ý nghĩa của bức tranh thuận buồm xuôi gió, giúp cân bằng âm dương hài hòa (mặt trời là dương, nước trong tranh mang tính âm). Dưới đây là một vài mẫu tranh đẹp hình ảnh mặt trời và thuyền buồm để quý khách tham khảo.

Tranh có hình ảnh thuyền buồm và chim:

Rất nhiều khách hàng thích những hình ảnh chim, động vật…trong tranh. Nó thể hiện cho sức sống, chuyển động, sự bình an… Mỗi loài chim trong tranh cũng như số lượng lại có ý nghĩa riêng. Chim hải âu trên biển là người bạn của thủy thủ, gửi tín hiệu về thời tiết và cảnh báo các nguy cơ. Một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió có thể vẽ thêm chim hạc…loài chim mang ý nghĩa về trường tồn, sức khỏe, tuổi thọ…

♦ Bức tranh thuận buồm xuôi gió có phong cảnh sơn thủy hữu tình

Một bức tranh không chỉ cần ý nghĩa mà trước tiên nó phải đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Nhất là khi treo trong không gian phòng khách gia đình càng cần sự hài hòa, mang tới tinh thần thư thái cho người ngắm nhìn. Dưới đây là một vài mẫu đẹp có phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà có thể quý khách thích.

♦ Tranh cá chép và thuyền buồm:

Cá chép là hình ảnh được sử dụng rất nhiều trong tranh phong thủy. “Cá chép vượt ngũ môn hóa rồng” mang hàm ý về sự phát triển và bứt phá để vươn tới thành công. Bức tranh thuyền buồm có thêm cá chép lại càng tăng thêm ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

Xem thêm:  Hướng dẫn vẽ xe ô tô mơ ước cho bé dễ dàng, đẹp - steelmate

♦ Dòng tranh ghép bộ trẻ trung đang rất được ưa chuộng:

Các mẫu tranh thuyền buồm xuôi gió ghép bộ 3 tấm hay 5 tấm đang rất được yêu thích và ưa chuộng cho nhiều không gian như phòng khách, phòng ăn nhà bếp, văn phòng phòng làm việc, phòng giám đốc,… mang đến vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung và năng động cho không gian treo tranh. Với các thiết kế ghép bộ, quý khách có thể yêu cầu đặt làm theo yêu cầu chuyển từ dòng tranh 1 tấm thành tranh ghép bộ nhiều tấm.

Tranh đẹp gam màu vàng, hồng, đỏ:

Trong bức tranh thuận buồm xuôi gió luôn có nước, thậm chí rất nhiều. Bởi vậy nó nghiêng về hành Thủy. Tuy nhiên nếu mẫu tranh có gam màu vàng, hồng, đỏ…làm chủ đạo thì màu sắc này lại nghiêng về hành Hỏa. Đây là dòng tranh rất hợp với những người có mệnh Hỏa và Mộc. Màu vàng, vàng cam, hồng đỏ là hình ảnh tượng trưng, hình ảnh của mặt trời, của ánh nắng đang chiếu rọi xuống mặt nước, mặt biển rất đẹp và ý nghĩa.

Dòng tranh khổ đứng cỡ nhỏ:

Những không gian treo nhỏ, hẹp bề ngang, hay khi bạn cần mua tranh treo tường làm quà tặng…thì dòng tranh khổ đứng kích thước nhỏ xinh rất phù hợp. Dòng tranh khổ dọc chủ đề thuyền buồm xuôi gió cũng được nhiều khách hàng lựa chọn treo phòng làm việc, treo ô âm tường, treo cửa ra vào,… rất vừa vặn, hài hòa và đảm bảo ý nghĩa của bức tranh được giữ nguyên.

Một số mẫu khác tham khảo thêm, tùy chọn kích thước khách hàng thích

Các mẫu tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dưới đây là các mẫu mới sắp lên kệ, quý vị hãy tham khảo nếu yêu thích mẫu nào có thể liên hệ với AmiA để đặt mua hoặc đặt làm theo yêu cầu nhanh chóng giá tốt.

*** Quý vị có thể kéo xuống phía cuối bài viết để xem ngay các mẫu tranh thuyền thuận buồm xuôi gió với 100% hình ảnh thực tế chụp tại nhà khách hoặc chụp tại cửa hàng tranh AmiA. Chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn thực tế và tổng quan nhất cho bức tranh mình yêu thích, mình định lựa chọn.

III- Địa chỉ mua tranh thuận buồm xuôi gió đẹp giá rẻ + Hình ảnh thực tế chụp tại nhà khách

Tại Hà Nội hiện có khoảng 200 cửa hàng bán tranh treo tường. Còn nếu search tìm kiếm trên google thì cũng có vài trăm website giao bán, cả web của các công ty, cửa hàng, cá nhân… Nhưng khi đến AmiA bạn sẽ thấy sự khác biệt và không thấy tiếc công sức đi lại đã bỏ ra. Đơn giản là bởi “cực nhiều và cực rẻ”!

  • Không đâu trưng bày nhiều bức tranh có sẵn để xem và chọn như tại AmiA. Điều này bạn đến sẽ thấy rõ khi đến xem trực tiếp! Với showroom 3 tầng, tổng diện tích khoảng 270m2, lại được chia ô, tạo vách, giá treo…nên chúng tôi luôn có sẵn cả vài trăm đến hơn ngàn bộ tranh treo tường để bạn chọn. Ngoài các mẫu tranh trưng bày, còn có kho chứa thành phẩm, bán bộ nào rồi thì lại mang ra treo bổ sung ngay!
  • Có xưởng sản xuất chủ động từ A-Z cùng đội ngũ họa sĩ vẽ tranh đông đảo. Siêu thị tranh AmiA tự SẢN XUẤT để bán, chứ KHÔNG phải đi nhập lại hay nhập khẩu. Chúng tôi có xưởng in tranh bài bản và quy mô, với máy in canvas + máy in pp + máy in Laps siêu nét, để làm các dòng tranh đa dạng. Có xưởng chế tác, đóng khung, hoàn thiện đầy đủ.
  • Cung cấp nhiều dòng tranh treo tường đa dạng nhất Việt Nam. Bạn hẳn sẽ không tìm được 1 nơi vừa bán tranh vẽ sơn dầu, tranh gỗ, tranh canvas, tranh pp, tranh thêu tay thủ công, tranh thêu máy, tranh dân gian Đông Hồ,… Mà loại nào cũng có số lượng rất nhiều có sẵn để chọn.
  • Cung cấp dịch vụ trọn gói, không chỉ bán hàng thuần túy. Siêu thị tranh treo tường AmiA chủ động giao hàng và lắp đặt bằng chính các nhân viên được đào tạo bài bản, chứ không phải sử dụng Grap hay xe ôm.
  • Mọi số lượng đều có thể được đáp ứng. Dù là mua lẻ 1 bức, mua lẻ 1 chiếc đinh ghim treo tranh chuyên dụng…hay cần lắp đặt cho 1 dự án lớn với vài trăm bộ tranh treo tường cho các tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn nhà nghỉ…

♣♣♣ Phụ lục: Hình ảnh thực tế các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió tại nhà khách hàng AmiA:

Để tiện cho việc theo dõi, AmiA sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn về hình ảnh thực tế tranh thuyền buồm treo tại nhà khách theo từng không gian nhe. Nếu đang có nhu cầu mua tranh trang trí cho không gian nào bạn hãy kéo tham khảo không gian đó, hoặc yêu thích mẫu nào thì bạn hãy tham khảo lần lượt nhe! Cụ thể có các không gian thường treo tranh thuyền buồm như: phòng khách, văn phòng phòng làm việc, phòng ăn, cầu thang, cửa ra vào,… và một vài không gian khác nữa:

♦ Các mẫu tranh thuyền buồm xuôi gió treo tường phòng khách đẹp:

♦ Các mẫu tranh thuyền buồm treo tường phòng làm việc, văn phòng, phòng giám đốc:

♦ Các mẫu tranh thuyền buồm xuôi gió treo tường bàn ăn phòng ăn, phòng ngủ đẹp:

♦ Tranh thuận buồm xuôi gió treo các không gian khác như cầu thang, cửa ra vào, hành lang:

(Đang cập nhật…)

Nguồn: 10 Mẫu Tranh Treo Tường Đẹp Bán Chạy, Có Sẵn Tại Cửa Hàng. Mang ý nghĩa tài lộc may mắn và được yêu thích nhất hiện nay!!!

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button