Tranh Trống đồng – Mặt trống đồng đẹp nhất 2023 – Đồng Phong Thủy

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Tranh trống đồng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TRỐNG ĐỒNG ĐÔNG SƠN BẰNG ĐỒNG ĐƯỜNG KÍNH 30CM Đặt hàng tại đây

Tranh trống đồng ra đời từ đâu?

Trong lịch sử văn hóa Việt Nam, trống đồng được sử dụng ở các lễ hội, các trận chiến để thể hiện hào khí dân tộc. Hiện nay, trống đồng được chế tác dạng tranh mặt trống đồng để trang trí, treo trong nhà rất đẹp, sang trọng.

tranh trống đồng

Tranh mặt trống đồng cực đẹp và sang trọng

Ý nghĩa của tranh mặt trống đồng

Bề mặt trống đồng được khắc họa các hoa văn, họa tiết rất tinh tế, là sản phẩm đặc trưng của truyền thống dân tộc Việt Nam.

Xem thêm:  170+ Tranh Làm Bằng Lá Cây Khô Cùng Bé, Đề Tài - Thuyed.edu.vn

Trong kinh doanh, tranh mặt trống đồng mang tới sinh khí tốt, có lợi cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, trong phòng các sếp ở công ty hay phòng làm việc thường treo tranh trống đồng.

tranh trống đồng

Mặt trống đồng Đông Sơn đồng đỏ mặt 80cm riêng mặt nặng 28kg khung 102*102cm

Giá trị phong thủy của tranh trống đồng được thể hiện qua các họa tiết bao gồm: các họa tiết tái hiện những hình ảnh quen thuộc trong đời sống sinh hoạt của người dân: cảnh giã gạo, chim, hươu,… xoay quanh hình ngôi sao 12 cánh là đại diện cho sự sống cho đấng tối cao, sự nối tiếp tuần hoàn trong cuộc sống con người. Con số 12 tượng trưng cho 12 con giáp, 12 tháng trong năm.

tranh trống đồngTranh mặt trống đồng bằng đồng 1m nặng 40kg đồng đỏ

Để tăng sự sang trọng, các nghệ nhân đã tạo thêm khung gỗ vuông vừa để bảo vệ mặt trống đồng vừa để làm nổi bật giá trị, ý nghĩa mặt trống đồng bên trong. Sử dụng gỗ tùng chắc chắn nên sản phẩm có độ bền lâu, không bị mối mọt, nứt vỡ.

Tranh trống đồng nên đặt treo ở đâu?

Tranh mặt trống đồng thường được treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng hội họp,…. để thu hút sinh khí, may mắn cho gia chủ.

  • Tuy nhiên cần lưu ý các phương hướng khi treo, cụ thể:

Hướng Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì hướng Bắc Nam sẽ chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm. Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.

Xem thêm:  Tranh Vẽ Làng Nghề Truyền Thống Của Làng ... - Vanhoahoc.vn

Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phái Nam, là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực. Ta gặp hình vẽ của những gì như người làm việc đồng áng vắng nhà.

Hướng Tây Đông:Từ Tây sang Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Chi tiết sản phẩm mặt tranh trống đồng cấu tạo như thế nào?

Mặt trống đồng được gò thủ công từ đồng thau nguyên chất tại xưởng đúc đồng làng nghề, mặt trống gò từ tấm đồng liền dày chăc chắc, các hoa văn họa tiết trên mặt trống đạt độ tinh xảo cao, các đường nét đạt chuẩn theo mẫu chung. Mặt trống đồng được đặt trong khung tranh có mặt kính chống bám bụi ẩm mộc, nền bằng nhung đỏ rất sang trọng

tranh mặt trống đồng

=>> Tranh mặt trống đồng là nét đẹp văn hóa của người Việt, là món quà ý nghĩa, sang trọng để tặng đối tác nước ngoài, khách hàng để làm kỉ niệm hoặc thể hiện tấm lòng của người tặng.

Mua tranh mặt trống đồng đẹp ở đâu?

>> Đồng Phong Thủy xin giới thiệu tới Quý khách những mẫu Tranh mặt Trống Đồng Treo Tường Đẹp Nhất, được đúc, gò, chạm thủ công từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ với nhiều mẫu mã như: tranh trống đồng Đông Sơn Thanh Hóa, tranh trống đồng Ngọc Lũ, tranh trống đồng bản đồ Việt Nam với các quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa… với đủ kích thước lớn nhỏ khác nhau 30,40, 50, 60, 70, 80, 90, 1m, 1m1, 1m2, 1m5…

Xem thêm:  # TOP 999 Mẫu Tranh Dán Tường 3D Quán Cafe Trà Sữa Đẹp Nhất
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button