TOP 10 Bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt nhất thế giới – VanHoaHoc

Nghệ thuật trừu tượng đã mang đến một góc nhìn khác cho hội họa trên toàn thế giới. Tiềm năng khai thác của họ là rất lớn. Vì vậy, những bức tranh trừu tượng nổi tiếng luôn có giá trị cao và là kiệt tác được săn lùng trên khắp thế giới. Trở thành biểu tượng của hội họa trừu tượng. Hôm nay, hãy cùng điểm qua 10 bức tranh trừu tượng bằng bạt hào quang đắt giá nhất mọi thời đại nhé!

Top 10. Tranh trừu tượng dora maar au chat – Picasso

Tranh trừu tượng nổi tiếng Dora Maar au Chat

Dora Maar au Chat – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 95.000.000 USD

dora maar au chat là một trong những bức tranh trừu tượng nổi tiếng mô tả chính xác nhất tình cảm của Picasso dành cho người yêu và những người bạn nghệ thuật của ông. Bức tranh ra đời năm 1941, vẽ một người phụ nữ đang ngồi trang nghiêm trên chiếc ghế gỗ lớn, phía sau có một con mèo đen.

Điểm nổi bật nhất của hình ảnh là chiếc áo cánh của người phụ nữ. Áo có màu sắc rực rỡ, họa tiết phức tạp và dày đặc, chủ yếu có 4 màu: đỏ, xanh dương, xanh lá cây và đen. Ngoài ra, cô còn đội một chiếc mũ trên đầu được trang trí bằng những chiếc lông vũ sặc sỡ giống như một chiếc vương miện.

dora maar au chat được bán với giá 95.216.000 đô la vào ngày 3 tháng 5 năm 2006 tại Sotheby’s New York, Hoa Kỳ, trong cuộc đấu giá theo trường phái Ấn tượng / Hiện đại, mức giá cao thứ hai cho một bức tranh vào thời điểm đó. Bức tranh hiện là bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt thứ mười trên thế giới.

Top 9.woman iii – bức tranh trừu tượng nổi tiếng của willem de kooning

Woman III - Bức trừu tượng nổi tiếng

Woman III – Willem de Kooning

Giá trị bức tranh: 137.500.000 USD

woman iii (phụ nữ 3) là một trong loạt sáu bức tranh của họa sĩ willem de kooning với chủ đề lấy phụ nữ làm trung tâm. Thoạt nhìn, bức tranh khá đáng sợ, bởi tác giả thời bấy giờ đã mang cảm hứng graffiti vào tác phẩm. Những người phụ nữ được miêu tả với đôi mắt to và trũng sâu, bộ ngực khổng lồ, nụ cười nhếch mép và bàn tay giống như móng vuốt được phủ sơn màu sặc sỡ.

Xem thêm:  Cách Vẽ Tranh Galaxy đơn Giản Bằng Màu Sáp Nước

người phụ nữ iii đã đạt được giá trị 137.500.000 đô la trong một cuộc đấu giá ở New York, Hoa Kỳ vào năm 2006. Hiện nó được xếp hạng thứ 9 trong số những bức tranh trừu tượng nổi tiếng có giá trị nhất trên thế giới.

top 8. no 5, 1948 – Tóm tắt điển hình của Jackson Pollock

No.5, 1948 - Bức trừu tượng nổi tiếng

No.5, 1948 – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 140.000.000 USD

số 5, 1948 (số 5, 1948) là một bức tranh theo trường phái biểu hiện trừu tượng nổi tiếng của Jackson Pollock. Một tập hợp những bức tranh và vô số những đường nhỏ giọt vô định, chồng lên hai màu chủ đạo là nâu và vàng, giống như một cái tổ.

số 5, năm 1948 được bán với giá 140.000.000 đô la trong một hợp đồng năm 2006, giúp nó đứng thứ 8 trong 10 bức tranh trừu tượng nổi tiếng có giá trị nhất thế giới. .

Top 7. les femmes d’alger (“Phiên bản o”) – Các bức tranh phụ nữ lấy cảm hứng từ Pablo Picasso

Les Femmes d’Alger (“Version O”) - Bức tranh trừu tượng nổi tiếng

Les Femmes d’Alger (“Version O”) – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 179.365.000 USD

les femmes d’alger (Phụ nữ Algeria) ra đời lần đầu tiên vào năm 1955 dưới dạng bức tranh của Picasso sau bức tranh cùng tên của họa sĩ Eugene Delacroix. Tác phẩm của Picasso làm biến dạng hình ảnh những người phụ nữ ngồi phía trước, uốn éo cơ thể thành những hình dạng bất thường. Bức tranh cũng là sự pha trộn của nhiều gam màu – chủ yếu là gam màu nóng – chia khu vực thành các hình khối khác nhau đặc trưng cho sự trừu tượng.

les femmes d ‘alger đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa. Phiên bản sơn o một phần được lấy cảm hứng từ cuộc nổi dậy ở thuộc địa Algeria của Pháp, cuối cùng dẫn đến nền độc lập của quốc gia châu Phi. Picasso rất ngưỡng mộ người dân Alger, đặc biệt là những người phụ nữ đã đứng lên đấu tranh cho độc lập và tự do của đất nước họ.

Vào năm 2015, bức tranh đồng tính nữ của Picasso đã lập kỷ lục thế giới mới cho tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất tại phiên đấu giá, được bán với giá 179.365.000 đô la ở New York, Hoa Kỳ. Bức tranh hiện đứng thứ 7 trong danh sách những tác phẩm trừu tượng đắt giá nhất mọi thời đại.

Đầu trang 6. le rêve – bức chân dung trừu tượng nổi tiếng của Pablo Picasso

Le Rêve - Tranh trừu tượng chân dung nổi tiếng

Le Rêve – Pablo Picasso
Xem thêm:  Màng phim tránh thai VCF có hiệu quả? Cách sử dụng như thế nào?

Giá trị bức tranh: 179.400.000 USD

le rêve ‘hay còn gọi là giấc mơ là bức tranh nổi tiếng của danh họa Picasso vào năm 1932 vẽ người tình của ông, marie-thérèse walter, đang ngủ trên chiếc ghế màu đỏ. So với các bức tranh trừu tượng khác trong danh sách này, các đường nét trong le rêve khá cụ thể và dễ hiểu. Người phụ nữ trắng trẻo, đầy đặn với những đường nét trên khuôn mặt thanh tú, mặc một chiếc váy trắng gợi cảm. Chính vì vậy bộ ảnh không ít lần bị chỉ trích vì nội dung nhạy cảm.

Hiện tại, giá trị thực của bức tranh vẫn còn nhiều tranh cãi. Trong một cuộc đấu giá vào năm 2015, mức giá cao nhất của chiếc le rêve là khoảng 179.400.000 đô la, khiến bức tranh trở thành bức tranh trừu tượng đắt thứ năm.

Top 5. Ảnh khỏa thân, lá xanh và tượng bán thân – một bản tóm tắt khác của Picasso

Nude, Green Leaves and Bust

Nude, Green Leaves and Bust – Pablo Picasso

Giá trị bức tranh: 179.400.000 USD

Bức tranh khỏa thân, những chiếc lá xanh và bầu vú là bức tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới của Picasso, được vẽ vào năm 1932. Giống như le rêve, bức tranh mô tả người tình bí mật của họa sĩ, marie-thérèse walter, trần truồng dưới thân thể trần truồng. Cây dòi.

Bức tranh này cung cấp sự so sánh thú vị giữa đầu của Mary-Theresa Walter với đầu điêu khắc ở nền. Bức tượng tạo vẻ ngoài như thể làn da trắng ngần của người phụ nữ thực sự làm bừng sáng cả không gian, làm bừng sáng cả bức tượng. Hiện được định giá 179.400.000 đô la, tác phẩm là bức tranh trừu tượng có giá trị thứ năm trên thế giới.

top 4. no.6 (tím, xanh lục và đỏ) – Bức tranh trừu tượng cổ điển của Mark Rothko

No.6 (Violet, Green and Red)

No.6 (Violet, Green and Red) – Mark Rothko

Giá trị bức tranh: 186.000.000 USD

Nghệ sĩ Mark Rothko đã tạo ra Bức tranh số 6 (Tím, Xanh lục và Đỏ) – Số 6 (Tím, Xanh lục và Đỏ) vào năm 1951. Bức tranh sử dụng kỹ thuật phối màu tươi sáng với ba dải màu. Đúng như tên gọi của nó. Ba mảng màu đối lập kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh khá êm dịu về mặt thị giác. Trong các bức tranh của rothko, mỗi vùng trong số ba vùng màu cơ bản được làm mềm bằng các màu nhạt hơn xung quanh các góc, với một số tông màu nền xuyên suốt.

số 6 (tím, xanh lá cây và đỏ) đã thu về 186 triệu đô la trong một cuộc đấu giá vào năm 2014. Hiện nó là bức tranh trừu tượng nổi tiếng có giá trị thứ tư trên thế giới.

Xem thêm:  Tranh tô màu ngôi nhà - Thủ Thuật Phần Mềm

Top 3. Số 17a – bức tranh nhỏ giọt trừu tượng của cá minh thái jackson

Number 17A

Number 17A – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 200.000.000 USD

Số 17a (1948) của Jackson Pollock được vẽ theo phong cách rất giống với số 5 năm 1948 của ông, sử dụng kỹ thuật vẽ nhỏ giọt. Một bức tranh cũng là một tập hợp của nhiều lớp màu chồng lên nhau. Nhưng không giống như ấn bản thứ năm năm 1948, các vệt màu vàng, xanh lam và đen đan xen giúp làm mềm bức tranh, trong khi ba nét vẽ trắng gần như song song giống như ngón tay thu hút sự chú ý của người xem vào tâm bức tranh. Vì vậy, bức ảnh này là hấp dẫn hơn.

Năm 2015, 17a được bán với giá 200 triệu đô la. Mức giá đó đã lập kỷ lục thế giới cho bức tranh đắt nhất được bán vào thời điểm đó. Số 17a hiện đứng thứ ba trong danh sách 10 bức tranh trừu tượng giá trị nhất mọi thời đại.

Top 2. Trao đổi – bức tranh trừu tượng hay nhất của willem de kooning

Interchange - Willem de Kooning

Interchange – Willem de Kooning

Giá trị bức tranh: 300.000.000 USD

Cuộc trao đổi là kết quả của nghiên cứu 8 năm về các bức tranh của phụ nữ của Willem de Kooning. Bức tranh này được xuất bản lần đầu vào năm 1953, cùng với những tác phẩm nổi tiếng khác của tác giả như “Woman i”, “Woman iii” … Bức tranh vẽ một người phụ nữ ngồi trên ghế, nhưng chỉ nhìn trộm từ một loạt bức vẽ tương tự. một đám đông đang di chuyển.

Bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất thế giới đã lập kỷ lục bức tranh đắt giá nhất năm 2015 với tổng giá trị sau đấu giá là 300 triệu USD. Nó hiện là bức tranh có giá trị thứ hai mọi thời đại, và là bức tranh có giá trị thứ hai mọi thời đại và là bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt giá .

top 1. Blue Column – Jackson Pollock, bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt giá nhất thế giới

Blue Poles - Jackson Pollock

Blue Poles – Jackson Pollock

Giá trị bức tranh: 350.000.000 USD

The Blue Column, ra đời năm 1952, trước đây được gọi là số 11, là bức tranh theo trường phái biểu hiện trừu tượng nổi tiếng nhất của Jackson Pollock. Bức tranh dường như là một phiên bản nâng cấp của tác phẩm trước đó của ông, chẳng hạn như “số 17a” hoặc “số 5, năm 1948”. Bức tranh được chia thành nhiều khối bằng những đường mực đen chéo song song, tạo chiều sâu và bố cục rõ nét. Trong dòng bất tận ấy, dường như ẩn chứa những khuôn mặt của nhiều trạng thái cảm xúc: thờ ơ, nghiêm túc, tức giận, vui mừng, sợ hãi….

Cây cột màu xanh lam chưa bao giờ được bán đấu giá công khai trong thế kỷ 20. Vì vậy, giá trị thực sự của nó vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, theo chủ sở hữu, Phòng trưng bày Quốc gia Australia, bức tranh trị giá khoảng 350.000.000 USD vào năm 2016, đủ để trở thành bức tranh trừu tượng nổi tiếng đắt nhất thế giới. p>

Vậy là bạn vừa duyệt qua top 10 bức tranh trừu tượng nổi tiếng có giá trị nhất mọi thời đại. Giá trị của chúng cho thấy nghệ thuật vẽ tranh trừu tượng đã phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới và trở thành những món đồ sưu tầm quý giá nhất.

Halo Canvas —— thương hiệu tranh trang trí lớn nhất Việt Nam

  • Địa chỉ liên hệ: shophouse d7 – lô 33 – khu d khu đô thị geleximco – lê trọng tấn – hà đông – hn
  • SĐT: 0869 699 855
  • Trang web: https://halocanvas.com/
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button