Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Việc tuyên truyền cho mọi người cùng biết về luật an toàn giao thông là một điều rất cần thiết và quan trọng đối với cuộc sống ngày nay.

An toàn giao thông đường bộ là nội dung được quan tâm nhiều nhất trong các loại đường giao thông vì số người tham gia lớn nhất. Đáng tiếc là nhiều tai nạn xảy ra xuất phát từ những hành vi giao thông nhỏ, điều mà chúng ta chỉ cần lưu ý một chút là sẽ an toàn.Bạn đang xem: Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Tranh thường vẽ về các chủ đề như sau:

Đội nón bảo hiểm Đã uống rượu bia xong thì không lái xe Nhường đường cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai Không phóng nhanh vượt ẩu, không nhắn tin, nghe điện thoại khi lái xe Không chạy dàn hàng ngang, chạy đúng lề đường Thực hiện theo tín hiệu của cảnh sát giao thông Tuân thủ đèn giao thông ở các ngã tư, ngã năm, ngã sáu…

vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường bộ

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

Giao thông đường sắt cũng được sự quan tâm lớn. Hệ thống đường sắt của chúng ta ngày càng được hoàn thiện và bắt buộc người dân phải tuân thủ luật. Vì vậy tranh vẽ an toàn giao thông cũng vừa thể hiện được sự hoành tráng của đường sắt, vừa thể hiện sự văn minh của người tham gia giao thông. Ví dụ như các ý tưởng đường sắt như:

Xem thêm:  Vẽ tranh trang trí hội trường ngày 20-11 - Eva yêu

Không vượt đèn đỏ, rào chắn khi xe lửa đang đến Không chơi đùa trên đường sắt, đứng cách xa đường ray vài mét…

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Đường thủy với hệ thống sông ngòi chằng chịt làm cho giao thông đường thủy vô cùng phát triển. Đường thủy chúng ta hiện nay cũng đang được đầu tư lớn để phục vụ kinh tế biển. Vì vậy, những người tham gia đường thủy trên hệ thống phà, thuyền, cano phải biết về an toàn giao thông sông ngòi/biển để bản thân mình được an toàn trước rồi sẽ đến cộng đồng. Đặc biệt với những người không biết bơi và ở những địa phương hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện cần biết cách an toàn nhất để bảo vệ mình.

Mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy Chủ đề về hải quân và bảo vệ hải đảo làm tăng thêm tình yêu quê hương đất nước và kính yêu những chiến sĩ đang bảo vệ tổ quốc ở vùng biển xa.

vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường thủy

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Đường hàng không là bức tranh giao thông “sáng” nhất của chúng ta hiện nay. Đây là loại đường tiện lợi và có ý nghĩa du lịch cao nhất. Đa số không ghi nhận các trục trặc nào về luật đường hàng không khi bay trên trời. Tuy nhiên văn hóa ứng xử trên máy bay hay sân bay lại được quan tâm hơn cả. Vì vậy chúng ta có thể vẽ các mẫu tranh về an toàn bay như các gợi ý:

Xem thêm:  58+ tranh tô màu cỏ 4 lá đơn giản mà đẹp nhất Update 2023

An toàn bay cần biết với hành khách trên máy bay Thoát hiểm trên máy bay Văn hóa ứng xử với nhân viên sân bay, nhân viên trên máy bay…

vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường hàng không

Nghĩa cử giao thông cao đẹp

Ngoài ra, chúng ta có thể vẽ về giao thông đặc trưng của đô thị hay nông thôn, hay vẽ về các nghĩa cử cao đẹp của những người hùng giao thông như:

Người điều khiển giao thông, những người phân luồng giao thông tự nguyện Tình nguyện viên hỗ trợ giao thông hay chiến sĩ mùa hè xanh Cảnh sát giao thông chống nạn “xe tặc” như đua xe Dân quân giúp đỡ các cụ già, trẻ em, người tàn tật qua đường Giúp người tai nạn giao thông đi bệnh viện Xây đường mới, cầu mới quê em…

Cùng hàng ngàn ý tưởng vẽ tranh khác mà mỗi người đều có cách nhìn riêng để phản ánh. Những bức tranh về chủ đề an toàn giao thông này chính là hành động thiết thực mà chính chúng ta đang bảo vệ gia đình mình và toàn xã hội. Chúng ta nên vẽ tranh giao thông ở mặt tính cực là hơn cả. Bởi giao thông có văn minh, có nề nếp và có trở thành điều tự hào với bạn bè thế giới hay không chính từ sự đóng góp của mỗi người.Xem thêm: Tìm Nghiệm Của Đa Thức X^2-X, Dạng 2 Tìm Nghiệm Của Đa Thức Phươn

Xem thêm:  5000+ Tranh tô màu cho bé đẹp nhất giúp phát triển tư duy 2023

Hi vọng với những ý tưởng trên đây, các bạn đã có thêm nhiều chủ đề để vẽ nên những bức tranh giao thông thật sinh động và ý nghĩa với mọi người. Chúng ta có thể vẽ tranh bằng các loại màu vẽ phổ biến như bút sáp màu, bút lông, bút chì, màu nước hoặc vẽ trên máy vi tính… Gia đình chúng ta có thể vẽ cùng nhau bằng các nét vẽ ngộ nghĩnh, hồn nhiên, thể hiện được “thế giới” giao thông trật tự và văn minh nhất.

Trên đây là một số ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thôn đơn giản mà đẹp mắt mà Tăng Thiện Lạc tổng hợp được. Hy vọng từ đây sẽ giúp các gia đình có thêm ý tưởng đột phá để tô màu cho bức tranh cổ động của mình. Biết đâu bạn có thể đem nó đến một cuộc thi an toàn giao thông và nhận được giải thưởng tuyên truyền nào đó.Xem thêm: Giải Phương Trình: 5Sinx – GiảI Phương TrìNh Sau: 5Sinx

Với mục đích nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và hạn chế tai nạn giao thông, ý tưởng vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông được các đơn vị đoàn thể, các trường học thường xuyên phát động tổ chức hàng năm. Đây chính là một phương pháp truyền đạt hữu ích, giúp trẻ em nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông.

Tranh an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản, đẹp và ý nghĩa lớp 1,2,3,4,5,6,7,8,9

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button