Tranh thêu Huế chuyên về cảnh Huế: cầu Tràng Tiền, chùa Linh Mụ

Tranh thêu Huế chuyên về địa danh nổi tiếng ở Huếtranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huếTranh thêu Huế Ms 6061

Từ trước đến nay, xứ Huế được nhắc đến với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nhưng Huế thật sự tỏa sáng cùng những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể do con người tạo nên.

Nơi đây là xứ hội tụ tinh hoa văn hóa, làm nên một tinh thần, một sắc thái rất riêng của Huế.

Đến với Huế là đến với những làng nghề truyền thống lâu đời, một trong số đó là làng nghề thêu tay làm tranh rất nổi tiếng. Những bức tranh thêu Huế được các nghệ nhân ở đây hoàn thiện từng đường kim mủi chỉ rất tỷ mĩ, rất riêng Huế, rất “hồn Huế”.

tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huế

Huế có rất nhiều điểm tham quan: Đại Nội (Hoàng thành) và các di tích khu vực Kinh thành, các điểm khác có thể kể như phố cổ Bạch Đằng, Chi Lăng. Các công trình kiến trúc Phật giáo, các nhà vườn, làng nghề… đi chơi và mua sắm ở chợ Đông Ba.

tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huế

Đi xa hơn ra ngoại ô có thể tới các di tích lăng tẩm như lăng Gia Long, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức… Hoặc bạn có thể du ngoạn ngắm cảnh sông Hương, tới các làng mạc, đầm phá – cũng rất thú vị.

Xem thêm:  200+ Tranh tô màu thiên thần đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2023

Những địa điểm này khi được đưa vào các tác phẩm tranh thêu tay đều mang những nét thú vị và đượm chất đất, chất tình con người nơi đây.

“Áo trắng hỡi thuở tìm em không thấyNắng minh mang mấy nhịp Tràng TiềnNón rất Huế nhưng đời không phải thếMặt trời lên từ phía nón em nghiêng

Nhịp cầu cong và con đường thẳngMột đời anh tìm mãi Huế nơi đâuCon sông dùng dằng con sông không chảySông chảy vào lòng nên Huế rất sâu”

tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huếGiờ đây, Huế là một trong những điểm dừng chân nhiều nhất của du khách trên bản đồ du lịch Việt Nam. Cùng với đó là danh hiệu mới: Thành phố Festival.

tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huế

Cùng với đó, những bức tranh thêu tay phong cảnh địa danh nổi tiếng của Huế theo chân du khách đến khắp nơi trên thế giới. Là niềm tự hào của Huế – một vùng đất địa linh nhân kiệt.

tranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên huếTranh thêu tay phong cảnh thiên nhiên xứ Huế thích hợp để bạn treo tại nhà đối với những người con xứ Huế khi xa quê. Cũng có thể là những món quà dành tặng cho bạn bè, người thân, du khách khi xa quê hương đất nước.

Nếu Bạn có nhu cầu tìm hiểu về tranh thêu tay, đội ngũ nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của Tranh thêu tay Huế rất hân hạnh và luôn sẵn sàng phục vụ Bạn.

* * VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN TRANH THÊU TAY HUẾ – HAVINA?

Xem thêm video về tranh thêu phong cảnh làng quê:

Xem thêm:  50 Mẫu vẽ trường tiểu học đẹp, sáng tạo, mới nhất - DongnaiArt

Hotline : O Ý: 098 982 27 23 ( Điện thoại, SMS, Zalo, Viber)

Email : [email protected]

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tranhtheutayhue.org/ là vi phạm bản quyền.

Tranh thêu tay Huế

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button