Xem hơn 100 ảnh về hình vẽ hổ bằng bút chì, cách vẽ con hổ

Chia sẻ album hình vẽ hổ bằng bút chì mới nhất và đẹp nhất hiện tại, cùng xem chi tiết phía dưới bài viết.Bạn đang xem: Hình vẽ hổ bằng bút chì

Hổ là một trong những loài động vật có biểu tượng lôi cuốn và dễ nhận biết nhất trên thế giới với những sọc vằn vện không lẫn vào đâu được. Chúng nổi bật trong thần thoại và văn hóa dân gian cổ đại vì sức mạnh và hiện nay Hổ còn xuất hiện trên lá cờ, là linh vật cho nhiều nhóm thể thao… Đặc biệt, Hổ được mệnh danh là “chúa sơn lâm”. Hôm nay Zest sẽ hướng dẫn bạn vẽ một chú hổ đáng yêu bằng bút chì, khác xa với hình tượng mạnh mẽ bên ngoài chỉ với 6 bước đơn giản.

Phần I: Chuẩn bị họa cụ:

Bút chì 2B, 3BGôm (tẩy)Giấy canson mỏng

Đặt mua họa cụ tại: Zest Corner

Phần II: Dựng hình

Bước 1: Phác thảo dựng hình tổng quát.

Trước khi bắt đầu bài vẽ, chúng ta nên quan sát vật trước để nhớ hình, nắm bắt được tổng quát các đặc điểm và chuyển động của vật. Cụ thể ở đây là chú Hổ Chibi chúng ta sẽ vẽ nhé.

Nguồn tranh: GV Đức Phước

Đây là những phác thảo dựng hình giúp bạn thực hiện dễ dàng và rèn luyện trí nhớ nhờ vào các dạng hình học: tròn, vuông.Hình dạng và những tỷ lệ của cơ thể loài vật thường được thể hiện qua các hình tròn và những đường thẳng. Hình chú hổ được chia ra làm 2 phần theo dạng hình học:

Xem thêm:  Vẽ tranh đề tài lễ hội Halloween đẹp nhất và đơn giản

Hình bầu dục cho phần đầu.Vẫn là hình bầu dục dành cho thân nhưng với kích thước lớn hơn.Bước 2: Dựng hình chi tiết và phác trục – tai, chân trước, chân sau và đuôi hổ.

Sau khi dựng phần đầu & thân của hổ, chúng ta sẽ xác định trục chính (phác theo dạng đường cong) của mỗi phần theo góc nghiêng ¾

Nguồn tranh: GV Đức Phước

Chúng ta sẽ tiếp tục đi vào phác thảo chi tiết. Các bộ phận chi tiết cũng được phác thảo theo dạng hình học:

2 hình bầu dục cho 2 chân trước,1 hình bầu dục cho chân sau,2 hình tròn cho tai hổ,Sử dụng một đường dài, xoắn ốc để tạo thành phần đuôi phía sau.Bước 3: Vẽ chi tiết và hoàn thiện bước dựng hình.

Các bạn có thể chia nhỏ từng phần tỉ lệ của từng chi tiết và sau đó hoàn thành từng thành phần một.

Nguồn tranh: GV Đức Phước

Sử dụng các đường hình chữ “U” chồng chéo để bao quanh bàn chân và tạo thành các ngón chân.

Lưu ý: Đường ngắn, cong trên đầu mỗi ngón chân, biểu thị móng vuốt.

Vẽ các sọc có độ dài khác nhau trên khắp cơ thể, chân và đuôi. Đối với mỗi sọc, vẽ hai đường cong và cho phép chúng gặp nhau tại một điểm sắc nét. Chi tiết khuôn mặt của con hổ. Vẽ các đường cong hình chữ U ngay phần miệng, hình trái tim ngay phần mũi để tạo cảm giác dễ thương khi vẽ dạng chibi và 2 đường cong ngay mắt tạo để tạo biểu cảm vui trên gương mặt của chú hổ. Phần tai cong lên tạo cảm giác hứng khởi.

Xem thêm:  Tranh Tô Màu Con Thỏ Đẹp Và Dễ Thương Nhất Cho ... - Qnct.edu.vn

Phần III: Đi nét và đánh bóng

Bước 4: Đi nét và tả lông Nguồn tranh: GV Đức Phước

Ở bước này, chúng ta sẽ nhấn nhá thêm cho phần nét, đi bút đậm và nhạt để tạo sự sinh động. Phần má của chú hổ của một vài chi tiết lông nên chúng ta sẽ dùng bút 2b để tỉa nhẹ ở đây nhé. Sau đó chúng ta sẽ lên sắc độ cho họa tiết của chú hổ, cụ thể ở đây là phần sọc.

Bước 5: Đánh bóng và lên sắc độ.Nguồn tranh: GV Đức Phước

Phần này chúng ta hãy phủ đều một lớp chì nhạt cho toàn bộ bề mặt của chú hổ. Sau đó chúng ta chỉ cần nhấn nhá thêm sắc độ để nổi bật bài lên và tạo chiều sâu cho chú hổ ở từng chi tiết của mỗi bộ phận. Các bạn đừng quên đánh bóng phần bóng đổ ở đây nhé.

Bước 6: Thêm các chi tiết và hoàn thiện bài.

Đến bước này chúng ta chỉ cần thêm các chi tiết nhỏ khác xung quanh chú hổ để thêm phần sinh động cho chú hổ nhé. Cụ thể ở đây là cỏ cây & các chú bướm.

Đây là 6 bước đơn giản để vẽ nên một chú hổ đáng yêu bằng bút chì. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm những tips vẽ mới và có thể tự học được cách vẽ một chiếc chú hổ đáng yêu nhất của riêng bạn.Xem thêm: Chèn Tổng Số Trang Trong Word 2010, 2013, 2016 Đơn Giản Nhất

Xem thêm:  Làng tranh Đông Hồ: Vẻ đẹp văn hóa cổ truyền xứ Kinh Bắc - Vinpearl

Học vẽ tại nhà với các tips vẽ do Zest chia sẻ: Tự học vẽ cùng Zest

Tác giả: GV Ngọc Thúy – Team Zest Mỹ thuật người lớn.

Lưu ý: Bài viết thuộc sở hữu trí tuệ của Zest Art, nghiêm cấm sao chép nội dung và hình ảnh dưới mọi hình thức

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button