+30 Bức Tranh Vẽ về Đoàn Thanh Niên đơn giản và đẹp nhất

Hoạt động vẽ tranh được phát động gần đây để chào mừng Đại hội Hội LHTN toàn quốc lần thứ XII. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia hoạt động này, kể cả đoàn viên sắp vào đoàn và thanh niên đang tích cực tham gia đoàn. Cùng theo dõi bài viết tranh vẽ về đoàn thanh niên ấn tượng và đẹp nhất nhé!

Đôi nét về tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh thiếu niên Việt Nam được sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện bởi Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm những thanh niên có ý chí, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng của Đảng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, còn là lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, là tác nhân xây dựng và bảo vệ các quyền chính trị, hợp pháp của thanh thiếu niên.

Xem thêm:  Ấn tượng với 10+ tranh tô màu các bộ phận trên cơ thể bạn nên biết

Là lực lượng chính trị trung tâm của phong trào thanh niên và tổ chức thanh niên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được coi là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động được tuân theo Hiến pháp và pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đoàn thanh niên và những hoạt động thường nhật

Có rất nhiều các sự kiện, hoạt động tiêu biểu đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, tạo xu hướng, trào lưu mới cho thanh thiếu nhi trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như:

Chương trình “Triệu túi an sinh”

Được phát động từ ngày 20/8/2021, chương trình là sự vận động khẩn thiết của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người lao động thất nghiệp, lao động tự do và các đối tượng khó khăn khác và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Hoạt động “Nối vòng tay thương”

Chương trình cam kết cung cấp hỗ trợ tài chính cho 1.174 trẻ em dưới 18 tuổi mồ côi do COVID-19. Trong Giai đoạn 1, chương trình đã hỗ trợ dài hạn cho 999 trẻ mồ côi mồ côi cha mẹ ở 26 tỉnh và thành phố trên cả nước.

Hoạt động “Cùng em học trực tuyến”

Chương trình này sẽ động viên, hỗ trợ ngay cho các bạn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phát huy tinh thần trách nhiệm từ các cấp hội, đội, đoàn và những người quan tâm thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng nét đẹp văn hoá dân tộc qua tranh vẽ cô gái mặc áo

Đặc điểm của tranh vẽ về đoàn thanh niên Việt Nam

Khi vẽ thì bố cục và màu sắc sẽ giúp rèn luyện tư duy và trí tưởng tượng. Kết hợp hoạt động vẽ tranh với một chủ đề có ý nghĩa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Như chủ đề tranh vẽ về đoàn thanh niên lần này, đây sẽ là chủ đề được thiết kế nhằm góp phần củng cố niềm tin, tình yêu của đoàn viên của mầm non đất nước. Sứ mệnh của Đoàn Thanh niên Cộng sản là đóng góp vào việc phát triển và duy trì đất nước.

Những bức tranh sẽ có màu sắc tươi sáng kết hợp với nội dung cổ vũ thanh thiếu nhi thi đua học tập, lao động, sáng tạo, để có thể sớm làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại

Hướng dẫn vẽ tranh đoàn thanh niên Hồ Chí Minh đơn giản

Các bạn biết không, tranh vẽ về đoàn thanh niên Việt Nam tưởng rằng đơn giản cũng phải tuân theo nguyên tắc bố cục, màu sắc của tranh đề tài. Tranh vẽ về đoàn thanh niên Việt Nam người ta thường lấy từ các khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của đoàn viên. Trước khi bắt đầu vẽ, bạn nên nắm vững hai bước cơ bản:

Bước 1: Chọn cảnh hoặc hình ảnh hợp lý và phát thảo bố cục

Tìm và chọn góc cảnh có bố cục đẹp, có những hình ảnh, nội dung rõ ràng để vẽ như hỗ trợ y tế phát khẩu trang, hoạt động dọn rác trên biển,…

Xem thêm:  Vẽ tranh tường 3d phòng thư viện - Tại trường tiểu học Yên Thường

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi lựa chọn được bố cục cho bức tranh của mình, bạn đi vào vẽ những chi tiết chính và phụ cho bức tranh.

Bước 3: Tô màu

Khi tô màu cho các bức tranh về đoàn thanh niên bạn có thể sử dụng những tông màu sáng như vàng, đỏ, xanh để thể hiện hình ảnh của đoàn thanh niên Việt Nam với màu cờ đỏ da vàng. Những tông màu này cũng sẽ giúp bài vẽ tranh của bạn thêm nổi bật và thu hút hơn.

Bước 4: Chỉnh sửa các chi tiết và hoàn thiện

Trước khi đi vào hoàn thiện bài vẽ tranh, bạn hãy xem xét tổng thể bài vẽ của mình sau đó chỉnh chu về mặt màu sắc cho bức tranh trước khi hoàn thiện để đảm bảo bức tranh của bạn được hoàn hảo nhất nhé!

Gợi ý tranh vẽ về đoàn thanh niên

Các tác phẩm tham gia hoạt động tranh vẽ về đoàn thanh niên Việt Nam phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí “Khát vọng – Dũng cảm – Đoàn kết – Tiên phong – Sáng tạo” nhằm thể hiện đầy đủ tinh thần, phương châm sống của tổ chức Đoàn. Nếu bạn đang muốn tham gia vào hoạt động này mà không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem những gợi ý tranh vẽ về đoàn thanh niên Việt Nam dưới đây nhé!

Lời kết

Hoạt động tranh vẽ về đoàn thanh niên lần này đã làm cho những hoạt động ý nghĩa và thành tích của tổ chức được nhiều người biết đến hơn. biết không phải là tung hô ca ngợi mà là lan tỏa thông điệp ý nghĩa để cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước đang mạnh lên từng ngày. Và đó cũng chính là mong muốn, mục đích mà chúng tôi hy vọng chia sẻ được với bạn đọc qua bài viết này.

Xem thêm:

  • Tranh vẽ covid 19
  • Vẽ tranh chủ đề vững tin Việt Nam
  • Vẽ tranh an toàn giao thông
Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button