Các bươc đơn giản tạo một bức tranh xé dán mầm non

Trẻ em được ví như các “họa sĩ tí hon” vì sự sáng tạo của trẻ được thể hiện rõ nét qua các hoạt động trang trí. Trong các hoạt động trang trí như vẽ, xé dán ,… thì xé dán trang trí là hoạt động phát huy trí tư duy và hình thành khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Ba mẹ hãy cùng Kids Art tìm hiểu các bước đơn giản để tạo một bức tranh xé dán của trẻ mầm non nhé!

Những vật dụng cần chuẩn bị để có một bức tranh xé dán của trẻ mầm non

Để có một bức tranh xé dán đơn giản, việc trước tiên là chuẩn bị dụng cụ. những dụng cụ cần chuẩn bị đó là: bút chì, sáp màu, giấy A4, keo dán, giấy màu và một số dụng cụ khác.

Sau khi chuẩn bị xong bắt tay vào thực hiện nào

Trước tiên, phác thảo ra những nét đơn giản bằng bút chì trên giấy A4, bắt đầu xé dán thôi. Tùy theo hình dạng hay mục đích bé muốn tạo ra những gì, ví dụ bé muốn tạo ra ngôi nhà, thì bé phải xé phần mái nhà và phần thân nhà. Phần thân nhà có các ô cửa sổ, và có cửa chính.

Xem thêm:  Sức hút, tranh vạn lý trường thành trang trí hút lộc tài lời chúc vạn

Hoặc bé muốn xé dán chú gà trống, thì trước tiên bé phải quan sát những bộ phận chính của chú gà đó.

Xé dán và phối cảnh sao cho phù hợp nhất. Những chi tiết nhỏ bé có thể dùng sáp màu nhấm nhá, điểm tô cho bức tranh thêm sinh động.

Bé trong một tiết học làm tranh xé dán của trẻ mầm non

Lợi ích mang lại của việc làm tranh xé dán của trẻ mầm non

Rèn luyện đôi tay khéo léo: Trong quá trình xé dán sẽ giúp bé tỉ mỉ, khéo léo xé dán những hình, tạo những con vật, hình mẫu cẩn thận rõ ràng và khéo léo hơn.

Phát triển khả năng cảm thụ thẩm mỹ thông quan tranh xé dán của trẻ mầm non: Việc lựa chọn giấy màu sao cho phù hợp, hài hòa giúp bé nhận ra cái đẹp của sự vật, hiện tượng.

Qua đó, ba mẹ cũng có thể thấy được năng khiếu, thẩm mỹ của bé. Từ những bức tranh xé dán của trẻ mầm non đơn giản, dần dần, khi trẻ lớn hơn một tí nữa, bé sẽ tự tư duy một cách rõ ràng, trẻ sẽ tự mình làm ra những thứ phức tạp hơn nhiều.

Làm tranh xé dán của trẻ mầm non giúp cho bé rèn tính tập trung và tỉ mỉ

Làm tranh xé dán của trẻ mầm non giúp cho bé rèn tính tập trung khi làm việc gì đó: Bé sẽ tập trung vào một việc và hoàn thành cho xong không để dang dỡ, đó chính là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tập trung cho bé.

Xem thêm:  500+ mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hút tài lộc nhất 2023

Kỹ năng này còn rất quan trọng hơn khi bé tự làm tranh xé dán, phải làm việc bằng tay và bé sẽ không xao lãng.

Mang lại niềm vui cho bé: khi ba mẹ hoàn thành một việc ba mẹ có thấy vui mình khi hoàn thành xong nó xong, bé cũng như vậy, khi tạo ra bức tranh do chính tay mình làm nên bé sẽ mỉm cười đó.

Xé dán tranh hay vẽ đều đem lại niềm vui cho mọi người. Phần lớn trẻ thích vẽ đều là do thấy vui, đó chính là ưu điểm của hội họa, mang lại động lực thông qua tình yêu với việc ta đang làm.

Kids Art & Music Saigon là cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa và âm nhạc cho trẻ em.

CS 1: 97 Đặng Dung, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM CS 2: 16/2 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM CS 3: Số 98A, Đường số 12, P.Phước Bình, Q.9, TP.HCM CS 4: 218C Hai Bà Trưng, Lê Chân, TP.Hải Phòng CS 5: Số nhà 20 Ngõ 75 Nguyễn Công Hoan, Q.Ba Đình, Hà Nội CS 6: 68 An Đà, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng CS 7: 94/12 Nguyễn Thế Truyện, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM CS 8: A2-05, đường B, Khu dân cư Him Lam Phú Đông, An Bình, Dĩ An, Bình Dương CS 9: Ô 69 lô 5 khu đô thị Đền Lừ 2, P.Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội CS 10: 406 Nguyễn Thị Định, khu phố 1, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, tp HCM CS 11: 595/017 Tòa nhà chung cư 88 căn CMT8 phường 15, Quận 10, TP HCM

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button