Những cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt ý nghĩa nhất

Chào mừng bạn đến với blog chia sẽ spmamnondl.edu.vn trong bài viết về Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đường sắt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

An toàn giao thông là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Bên cạnh việc tuyên truyền các nội dung về an toàn giao thông, có nhiều trường còn tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, vẽ tranh về ATGT. Dưới đây là những cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt ý nghĩa nhất.

1. Ý nghĩa của việc vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông đường sắt tại các cơ quan, tổ chức, trường học, bệnh viện giúp người dân nâng cao ý thức, thực hiện giữ an toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt tại các trường học, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông đường sắt thông qua các trò chơi, vẽ tranh cổ động, tuyên truyền … điều đó giúp các em học sinh:

  • Có ý thức thực hiện và vận động mọi người cùng thực hiện giữ an toàn giao thông đường sắt; góp phần ngăn chặn những hành vi sai trái, mất an toàn trong giao thông đường sắt.
Xem thêm:  Vẽ Tranh Chú Bộ Đội Đẹp, Đơn Giản [ĐIỂM 10] Cho Lớp 3, 5
cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Xem thêm: Những điều cần biết về phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

  • Giữ an toàn giao thông đường sắt: Không để chướng ngại vật trên đường sắt; không chăn thả súc vật, họp chợ trên đường sắt; không đi, đứng, nằm, ngồi trên đường sắt; không ném đất, đá hoặc các vật khác lên tàu hoặc từ trên tàu xuống.
  • Cùng tham gia việc giữ gìn, bảo vệ đường sắt để đem lại sự an toàn cho bản thân và bình yên cho những đoàn tàu.

2. Những cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt ý nghĩa nhất

Có nhiều cách vẽ tranh tuyên truyền an toàn giao thông đường sắt. Các em có thể tham khảo các cách sau đây:

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Click ngay: Phương tiện giao thông đường sắt – Ngày càng phát triển và chiếm ưu thế

Nếu như vui chơi ngay gần đường tàu qua lại sẽ nguy hiểm, tai nạn sẽ xảy ra bất cứ khi nào. Bức tranh này sẽ nhắc nhở các bạn nhỏ không được vui chơi gần đường ray tàu. Đặc biệt là không được ném đá lên tàu, rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho người trên tàu hoặc khi đá bắn ngược trở lại gây nguy hiểm cho bản thân và các bạn khác.

Bạn nhỏ vẽ bức tranh này đã rất khéo léo vẽ thêm một tấm biển chú ý: KHÔNG NÉM ĐÁ, CHƠI GẦN ĐƯỜNG RAY.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Tàu hỏa không chỉ chạy ra các khu vực đồng bằng nông thôn mà ngay cả khu vực thành thị có dân cư đông đúc đều có đường ray tàu.

Xem thêm:  Cách vẽ tranh đề tài ngày Tết và mùa xuân lớp 6 đơn giản nhất

Ở bức tranh này, bạn nhỏ đã vẽ một bức tranh tổng quan tại một ngã rẽ giao giữa đường bộ và đường sắt. Khi tàu đang chạy qua thì tất cả các phương tiện giao thông đường bộ đều dừng lại trước thanh chắn barie. Khi có tàu hỏa đến tất cả người dân đều phải thực hiện nghiêm túc tín hiệu của đèn giao thông và người chỉ dẫn.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Trong bức tranh này, bạn nhỏ vẽ hình ảnh khi có tàu hỏa chạy qua, các cô chú nhân viên đường sắt đang đứng giơ tín hiệu chỉ dẫn để các phương tiện giao thông dừng lại. Khi tàu đã chạy qua rồi thì các phương tiện mới được di chuyển.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Đây cũng là bức tranh nhắc nhở các bạn nhỏ không được vui chơi gần đường tàu khi có tàu đang chạy ra. Sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng con người.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt
Cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt

Bên cạnh việc không được vui chơi gần đường tàu, một bạn nhỏ đã vẽ bức tranh này để nhắc nhở người dân xung quanh khu vực không được chăn thả động vật nuôi, gia súc, gia cầm hay tụ họp gần đường ray tàu.

Trên đây là những cách vẽ tranh an toàn giao thông đường sắt ý nghĩa nhất. Hy vọng rằng người dân sẽ nâng cao ý thức tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn xã hội.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button