+1000 Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp

Với việc công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến môi trường sống xung quanh chúng ta ngày càng ô nhiễm. Các doanh nghiệp đang chạy theo lợi ích trước mắt mà bỏ qua những hậu quả to lớn đến với môi trường sống như: rừng cây bị chặt phá, biển ô nhiễm, nguồn nước nhiễm độc… chính từ việc lối sống quá bừa bãi của con người.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường là hành động thiết thực và ý nghĩa nhất hiện nay. Vẽ tranh bảo vệ môi trường giúp đánh mạnh vô ý thức của con người trong việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, để kêu gọi được ý thức bảo vệ môi trường từ những bức tranh vẽ là điều vô cùng khó. Những bức tranh bảo vệ môi trường ngoài việc đẹp mắt phải phản ánh được những vấn nạn môi trường cũng như mang ý nghĩa giáo dục cao.

Cuộc thi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường.

Hàng năm, rất nhiều tổ chức, hội bảo vệ môi trường thường xuyên tổ chức những cuộc thi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Những cuộc thi này nhằm mục đích tìm được những tác phẩm tranh ảnh bảo vệ môi trường đẹp và đầy ý nghĩa. Nhưng trên hết cuộc thi chính là muốn tạo nên trào lưu, giáo dục ý thức của mọi người về vai trò của môi trường sống cũng như ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

tranh-bao-ve-moi-truong-01

Thành phần tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên, học sinh, các bạn trẻ, người lớn, các bà nội trợ… mọi thành phần lứa tuổi đều có thể tham gia, chỉ cần bạn có những ý tưởng độc đáo về việc bảo vệ môi trường sống.

Thông điệp mà những cuộc thi vẽ tranh về đề tài môi trường mà mọi người muốn gửi gắm đấy chính là: “hãy ra sức bảo vệ môi trường sống tươi đẹp quanh ta, giảm thiểu ô nhiễm biến bầu không khí trở lại trong lành, bảo vệ cuộc sống mọi người”.

Xem thêm:  Những hình ảnh đẹp về tình bạn thân thiết, ý nghĩa nhất - VanHoaHoc

Gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp, đơn giản và ý nghĩa.

Việc vẽ được một bức tranh bảo vệ môi trường có ý nghĩa sâu sắc đến cộng đồng đòi hỏi người vẽ tranh có kĩ năng cũng như trí tưởng tượng phong phú và lòng yêu thương thiên nhiên, động vật.

tranh-bao-ve-moi-truong-02

Những bức tranh cổ động bảo vệ môi trường thường là những thể loại tranh trừu tượng, tranh biếm họa và không tuân thủ bất kì quy chuẩn nào hết, nội dung phản ánh thực trạng môi trường, những vấn nạn ô nhiễm hay các biện pháp bảo vệ môi trường.

Hãy cùng xem những bức tranh bảo vệ môi trường đẹp và đầy ý nghĩa.

tranh-bao-ve-moi-truong-03

Với hình ảnh của mọi người đồng lòng thu nhặt rác thải, chăm sóc cây xanh làm sạch môi trường sống là một bức tranh cổ động bảo vệ môi trường vô cùng thiết thực và hiệu quả.

tranh-bao-ve-moi-truong-05

Cùng chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường sống. Bức tranh vẽ về việc bảo vệ môi trường của toàn thế giới chống lại rác thải, khí thải giúp không gian sống trở nên trong lành hơn.

tranh-bao-ve-moi-truong-04

Người ta sử dụng những bức tường nơi các tòa nhà chung cư để nói lên thông điệp bảo vệ môi trường. Đây là cách đánh vào tâm lí con người khá hiệu quả và tích cực.

Tin hot tham khảo ngay: những ý tưởng vẽ tranh ngày tết độc đáo, mới lạ nhất 2023

Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển

“ Rừng vàng biển bạc” là câu nói khá quen thuộc mà chắc hẳn mọi người ai cũng biết. Biển là nguồn tài nguyên tự nhiên vô giá mà tự nhiên ban cho con người. Nhưng trong những năm gần đây, nguồn tài nguyên biển đang trở nên báo động do việc khai thác quá mức cũng như việc ô nhiễm biển từ việc rò rĩ dầu khí, rác thải công nghiệp, khiến những bãi biển xinh đẹp trở thành bãi rác, những bãi biển xanh trở nên đen xì.

tranh-bao-ve-moi-truong-06

Các mẫu tranh bảo vệ môi trường biển tạo động lực cũng như nâng cao con người về ý thức bảo vệ biển, bảo vệ nguồn tài nguyên tự nhiên nơi biển cả bao la.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Ước Mơ Của EM Đơn Giản: Cảm Xúc - Hoài Bão

tranh-bao-ve-moi-truong-09

tranh-bao-ve-moi-truong-08

tranh-bao-ve-moi-truong-07

Tham khảo: Ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản, đẹp, đầy ý nghĩa.

Vẽ tranh bảo vệ môi trường rừng

Cùng với biển thì rừng là nguồn tài nguyên vô tận, vô giá mà thiên nhiên ban tặng chúng ta. Tuy nhiên, việc khai thác quá đà, nạn đốt rừng, chặt phá cây đã khiến diên tích rừng thu hẹp. Đây chính là yếu tố khiến những đợt lũ quét, lũ ống thường xuyên diễn ra, bầu không khí cũng theo đó bị ô nhiễm.

tranh-bao-ve-moi-truong-10

Để bảo vệ rừng già thì việc vẽ những bức tranh cổ động bảo vệ rừng cây sẽ góp phần giáo dục mọi người ý thức về lợi ích của rừng đối với cuộc sống. Những tranh vẽ chủ đề bảo vệ môi trường rừng khá đặc sắc và đầy tính sáng tạo.

tranh-bao-ve-moi-truong-12

tranh-bao-ve-moi-truong-11

Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước.

75% cơ thể là nước và ¾ diện tích trái đất được nước bao phủ. Cho nên tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với việc xả quá nhiều rác thải, các khu công nghiệp không xử lí nguồn nước khiến cho các mạch nước ngầm ngày càng trở nên ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

tranh-bao-ve-moi-truong-13

Để bảo vệ nguồn tài nguyên nước cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người chúng ta thì việc nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước là rất cần thiết. Các bức tranh biếm họa, tranh cổ động chủ đề bảo vệ môi trường nước luôn được truyền đi với tốc độ chóng mặt và dần trở thành trào lưu trong giới trẻ. Vẽ tranh bảo vệ môi trường nước giúp tạo cho mọi người một ý thức tốt trong việc bảo vệ nguồn nước xung quanh. Ngoài việc vẽ những bức tranh bảo vệ môi trường nước thì việc giáo dục, tuyên truyền, xử lí các tình huống vi phạm việc bảo vệ môi trường nước cũng hết sức quan trọng.

tranh-bao-ve-moi-truong-14

Vẽ tranh đề tài môi trường tương lai.

Hiện tại, môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự ô nhiễm. Nếu tình trạng cứ mãi tiếp diễn thì vấn nạn này sẽ cứ tồn tại mãi đến tương lai và những người sau khi sinh ra phải sống trong môi trường ô nhiễm do những người hiện tại tạo nên. Vậy nên bảo vệ môi trường hôm nay chính là bảo vệ môi trường trong tương lai.

Xem thêm:  Vẽ Tranh Giúp Đỡ Người Già, Tranh Vẽ Những Cảnh Gì, Cô Gái 8X

tranh-bao-ve-moi-truong-15

Vẽ tranh đề tài môi trường tương lai chính là những hình ảnh cho mọi người thấy được sự tàn phá nghiêm trọng mà chúng ta để lại đến thế hệ tương lai. Nếu như hiện tại chúng ta không hành động thì thế giới tương lai sẽ trở nên cực kì tệ hại.

Tranh bảo vệ môi trường tương lai bao gồm về việc: môi trường tự nhiên bị tàn phá, cảnh vật hoang tàn đổ nát…

tranh-bao-ve-moi-truong-17

tranh-bao-ve-moi-truong-16

Vẽ tranh bảo vệ môi trường đơn giản và đẹp.

Như đã nói những bức tranh gửi gắm thông điệp hay cổ động việc bảo vệ môi trường thường không theo một quy chuẩn nào cả, sự sáng tạo là vô hạn. Những bức tranh không cần quá cầu kì nhưng vẫn đẹp mắt và đầy đủ ý nghĩa.

tranh-bao-ve-moi-truong-20

tranh-bao-ve-moi-truong-19

tranh-bao-ve-moi-truong-18

Tranh về bảo vệ môi trường của học sinh.

Hiện nay, các nhà trường hay các đoàn thể về bảo vệ môi trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường hay các hành động thực tế như nhặt rác và làm sạch môi trường sống xung quanh. Việc giáo dục ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường sẽ giúp trẻ có nhận thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường.

tranh-bao-ve-moi-truong-21

Những bức tranh bảo vệ môi trường của học sinh tuy về tính thẩm mỹ không quá xuất sắc nhưng nó là nhận thức cực kì chuẩn về thực trạng môi trường hiện nay. Với những nét vẽ tuy còn nghệch ngoặc nhưng lại là những điều mà các bé luôn muốn bảo vệ những gì xung quanh chúng, điều mà rất nhiều người lớn cũng không nhận thức được.

tranh-bao-ve-moi-truong-23

tranh-bao-ve-moi-truong-22

Tranh về bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tạo môi trường xanh – sạch – đẹp là điều mà ai cũng mong muốn nhưng để thực hiện và áp dụng những điều mình nói là điều vô cùng khó khăn. Ai cũng ý thức được môi trường xanh – sạch – đẹp sẽ tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, làm sao giữ được môi trường luôn xanh – sạch – đẹp thì không phải ai cũng biết. Con người nhiều khi vì những lợi ích cá nhân mà bỏ quên đi những điều tốt đẹp xung quanh.

tranh-bao-ve-moi-truong-24

Trên đây là những bức tranh có ý tưởng độc đáo trong các cuộc thi về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bằng những nét vẽ giản dị, mộc mạc các em học sinh đã thể hiện được rõ nét những quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

tranh-bao-ve-moi-truong-26

tranh-bao-ve-moi-truong-25

Tham khảo: Ý tưởng vẽ tranh phong cảnh đơn giản, đẹp.

Rate this post

Linh Nguyễn

Hương Ly là biên tập nội dung tại website spmamnondl.edu.vn. Cô tốt nghiệp Sư phậm mầm non ĐakLak với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button